Vẫn có thể ăn thức ăn bị mốc

Bánh mì mốc có vẻ rất gần. Ảnh: Tanuki .

Mốc trên bề mặt thực phẩm có cấu trúc phức tạp, thường được thể hiện dưới dạng các vùng màu trắng hoặc xanh lục. Mặc dù sự phát triển của nấm mốc chỉ xảy ra trên bề mặt, theo “Nguyên tắc làm việc”, nó thực sự là một loại nấm chứa đầy rễ, thân và bào tử. Nấm mốc phát triển rất sâu và thường không thể nhìn thấy bằng mắt thường. Trên thực phẩm bị hỏng, bạn có thể nhìn thấy cơ thể và dạ dày. Các bào tử có thể lây lan trong không khí và lan sang thức ăn gần đó.

Không phải tất cả các loại nấm mốc đều có hại, một số loại nấm mốc là thành phần bình thường trong thực phẩm. Ví dụ, Roquefort (Roquefort) có những đường gân nhỏ màu xanh lá cây. Để tạo ra những loại pho mát chất lượng cao này, các nhà sản xuất pho mát đã thêm một số loại nấm mốc tốt cho sức khỏe và có thể ăn được trong quá trình chế biến.

Tuy nhiên, nhiều nấm mốc độc hại có thể có tác động tiêu cực. Các ảnh hưởng đến sức khỏe của con người, chẳng hạn như dị ứng hoặc ảnh hưởng hô hấp. Do đó, bạn không nên ngửi thực phẩm ẩm mốc. Một số nấm mốc thậm chí có thể tạo ra độc tố và làm cho người ta bị bệnh.

Mặc dù không phải tất cả thực phẩm bị mốc đều cần được ném vào thùng rác, nhưng một số thì không. Nếu có thể nhìn thấy nấm mốc bao gồm: thịt ăn sáng, thịt xông khói, xúc xích, thịt hầm, ngũ cốc nấu chín hoặc mì ống, bơ đậu phộng, pho mát mềm, sữa chua, kem. Chúng là thực phẩm mềm và chứa nhiều nước nên khi xuất hiện nấm mốc trên bề mặt, nấm mốc sẽ phát triển vào trong. Nếu bánh nướng, bánh mì bị mốc thì không nên cắt bỏ những phần không còn xanh để ăn vì không an toàn.

Đối với phô mai cứng, trái cây và rau quả, bạn có thể loại bỏ chúng trước khi ăn. Đảm bảo cắt ít nhất một inch xung quanh khu vực bị mốc và làm sạch dao, vì dao có thể làm nhiễm bẩn nấm mốc với thực phẩm khác khi cắt.

Có phiên bản tiếng Việt của bet365 không?_Cách mở bet365 tại Việt Nam_Có phiên bản tiếng Việt của bet365 không?