Dự án nâng cao đỉnh Everest

Đỉnh Everest, thứ hai từ trái sang. Ảnh: Pavel Novak – Theo báo cáo của “Khoa học đời sống”, chiều cao của một ngọn núi có thể được đo dựa trên toán học của trường trung học cơ sở. Để tính chiều cao của một ngọn núi, tất cả những gì bạn phải làm là đo khoảng cách giữa hai điểm trên mặt đất, sau đó đo góc giữa đỉnh núi và mỗi điểm.

“Nếu bạn biết hai góc, bạn sẽ suy ra góc thứ ba. Bởi vì tổng ba góc trong tam giác bằng 180 độ”, Peter Molnar, nhà địa chất tại Đại học Colorado, nói. -Để thực hiện các phép đo này, nhà trắc địa phải sử dụng một mức để xác định một mặt phẳng (mức có bong bóng trong nước, nếu mặt phẳng nằm ở giữa thước, quả bóng sẽ nghiêng nhẹ sang bên đó). , Họ sẽ sử dụng thước đo góc rất chính xác gọi là aolometer để xác định góc. Sau khi biết hai góc và một cạnh của tam giác, sử dụng các hàm lượng giác sẽ tính các cạnh và chiều cao còn lại của tam giác, hoặc chiều cao của ngọn núi.

Đây là phương pháp của Sir Geo, một nhà địa lý học và nhà địa lý học người Wales. Everest đã đo chiều cao của ngọn núi cao nhất trong dãy Hy Mã Lạp Sơn vào những năm 1840.

Để hạn chế nhầm lẫn, đội địa lý đã đo kích thước. Bắt đầu nhiều lần từ những nơi khác nhau dưới chân núi và nhận được kết quả trung bình. Kết quả là độ cao chính xác nhất của đỉnh Everest là 8.839 mét, Morna cho biết. Mona nói: “Nó có vẻ đáng tin cậy hơn.” Chiều cao chính thức của đỉnh Everest là 8.848 mét, được thu thập sau một cuộc khảo sát vào năm 1955. Khi một vệ tinh gửi tín hiệu đến một tháp thu trên mặt đất, nó có thể tính toán vị trí của điểm trong một hệ tọa độ nhất định với độ chính xác đáng kinh ngạc.

Tính toán này dựa trên tốc độ của tín hiệu vô tuyến (bao gồm cả (tốc độ ánh sáng)) và vị trí của vệ tinh so với tâm trái đất tại một thời điểm đã biết (tháp thu nằm gần đỉnh Everest), chúng có thể đo chiều cao chính xác hơn. Trái đất hình cầu Vì vậy khoảng cách giữa hai điểm trên trái đất càng xa thì độ chính xác càng giảm, sai số sẽ tỷ lệ với thương số của khoảng cách giữa hai điểm và bán kính trái đất, trái đất cũng có dạng hơi hình vòm ở xích đạo. Cực gần tâm hơn điểm xích đạo khoảng 26 km, vì vậy người khảo sát phải thêm một lần hiệu chỉnh nữa để tính đến lỗi do mực nước biển gây ra.

Biển — Một lý do khác gây ra lỗi là mực nước biển, nơi sử dụng số liệu Tính toán độ cao. Khoảng cách giữa tâm trái đất và các bờ biển khác nhau là không đồng nhất trên toàn thế giới, không chỉ do ảnh hưởng của gió và điều kiện thời tiết, mà còn do bóng bay trên quỹ đạo. Theo Mohnar. Ngoài ra, trái đất Molner cho biết: – Ngày nay, các nhà địa lý sử dụng các biểu thức toán học để ước lượng mực nước biển. Họ tưởng tượng rằng nếu không có gió và không có thủy triều, tất cả nước sẽ thay đổi từ Điều gì sẽ xảy ra khi đại dương chảy đến lục địa qua một kênh hẹp. Điều này sẽ tạo ra hình cầu lý tưởng. Theo chiều cao do Cơ quan Quản lý Khí quyển và Đại dương Quốc gia (NOAA) đo được. Tuy nhiên, theo Monar, “tất cả Tất cả các độ cao đều sai “.

Ruan Qingming

Có phiên bản tiếng Việt của bet365 không?_Cách mở bet365 tại Việt Nam_Có phiên bản tiếng Việt của bet365 không?