Tại sao một số người bị muỗi đốt thường xuyên hơn những người khác?

Các chuyên gia đề nghị không cho mọi người. Ảnh: Life Sciences-Một số người có thể ngồi ngoài trời cả ngày trong mùa hè mà không bị muỗi đốt. Những người khác bị ngứa ngay cả khi sử dụng kem chống muỗi. Nguyên nhân chính là do các tín hiệu hóa học vô hình trong không khí xung quanh chúng ta. Muỗi sử dụng các giác quan của chúng để tìm nạn nhân bằng cách theo dõi các tín hiệu hóa học tinh vi mà cơ thể để lại.

Đặc biệt, muỗi dựa vào carbon dioxide (CO2) để tìm vật chủ hút máu của chúng. Khi chúng ta thở ra, carbon dioxide trong phổi sẽ không hòa tan vào không khí ngay lập tức. Carbon dioxide tạm thời tích tụ dưới dạng chùm khí mà muỗi có thể bay qua.

“Những con muỗi bắt đầu di chuyển theo hướng hô hấp và tiếp tục bay theo hướng gió vì chúng cảm thấy nồng độ carbon dioxide trong không khí cao hơn bình thường”, nhà côn trùng học Jopp van Long, Đại học Wageningen, Hà Lan Được giải thích rằng với sự trợ giúp của carbon dioxide, muỗi có thể xác định vị trí mục tiêu ở khoảng cách 50 m.

Con muỗi tìm thấy một đối tượng cụ thể trong khoảng cách khoảng một mét từ nhóm mục tiêu tiềm năng. Trong một khoảng cách ngắn, muỗi sẽ bị ảnh hưởng bởi con người. Nó khác nhau, bao gồm nhiệt độ da, hơi nước và màu da.

Các nhà khoa học tin rằng yếu tố quan trọng nhất đối với muỗi phụ thuộc vào loại đầu đốt được chọn, đó là các hợp chất hóa học được tiết ra bởi các nhóm vi khuẩn trên da. Hình thành mùi cơ thể Van Loon cho biết: “Vi khuẩn chuyển hóa chất tiết của tuyến mồ hôi thành các hợp chất dễ bay hơi. Các hợp chất này được truyền qua không khí đến hệ thống khứu giác của muỗi. Mùi cơ thể này rất phức tạp và bao gồm 300 hợp chất khác nhau. Di truyền và đột biến môi trường phân biệt chúng với nhau: “Nếu bạn so sánh bố mẹ sống trong cùng một ngôi nhà, mức độ hóa chất do vi khuẩn tạo ra sẽ rất khác nhau. “Ví dụ, theo nghiên cứu sinh học của Đại học Washington chẳng hạn, một nghiên cứu trên tạp chí PLOS One năm 2011 cho thấy nam giới có nhiều loại vi khuẩn trên da hơn nam giới có lượng vi khuẩn trên da thấp hơn. Ít bị muỗi đốt hơn. Cùng một người, đặc biệt là khi bị bệnh, Riffell cũng tiết lộ rằng muỗi thích màu tối, vì vậy mặc quần áo sáng màu cũng có thể giúp ngăn ngừa muỗi đốt. ng (theo khoa học đời sống)

Có phiên bản tiếng Việt của bet365 không?_Cách mở bet365 tại Việt Nam_Có phiên bản tiếng Việt của bet365 không?