Nước dưới đáy Thái Bình Dương đã bị cô lập hơn 1.500 năm

Vùng tối có độ sâu 2 km nằm giữa các dòng hải lưu ngoài khơi do năng lượng địa nhiệt tạo ra và các dòng hải lưu ngoài khơi do năng lượng gió tạo ra. Ảnh: Casimir de Lavergne (Casimir de Lavergne.) Nhà hải dương học Casimir de Lavergne của Đại học New South Wales ở Úc và các đồng nghiệp của ông đã phát hiện ra rằng ở khu vực Bắc Thái Bình Dương, cuộc chạm trán với Ấn Độ Dương là khoảng 2 cây số là “vùng tối”. Theo một báo cáo trên tạp chí Science Express, hầu như không có chuyển động thẳng đứng của nước biển trong nhiều thế kỷ. Kết quả nghiên cứu này đã được công bố trên tạp chí Nature ngày 8/11.

“Phương pháp xác định niên đại của đồng vị cacbon phóng xạ 14 cho thấy nước biển lâu đời nhất nằm ở phía bắc Thái Bình Dương và có lịch sử 1.500 năm. De Lavergne nói:” Chúng tôi đang cố gắng tìm hiểu lý do tại sao nó lại nằm cách đó khoảng 2 km. “Nhóm nghiên cứu đã phân tích nước thể thao. Bởi vì hình dạng của đáy biển, nó được gọi là chu kỳ lật của vực thẳm. Mật độ, nước biển sâu chảy từ mặt nước xuống mặt đất.

” 32 độ vĩ bắc, sự phân bố độ sâu của đáy biển. Nhóm nghiên cứu giải thích, trọng lực nặng ở phía nam chảy về phía bắc đến độ sâu khoảng 4 km, và sau đó nước quay trở lại phía nam với độ sâu hơn 2,5 km. Bề mặt .—— “Chúng tôi đã phát triển một lý thuyết để giải thích tất cả các quan sát kết quả. Nó chỉ phụ thuộc vào hình dạng của đáy biển “, Ryan Holmes, một thành viên nhóm nghiên cứu của Trung tâm Khoa học Hệ thống Khí hậu ARC, cho biết. Lavergne cho biết: “Đây không phải là vùng nước phát triển, nhưng không có nghĩa nó là vùng chết. “

Có phiên bản tiếng Việt của bet365 không?_Cách mở bet365 tại Việt Nam_Có phiên bản tiếng Việt của bet365 không?