Kỹ thuật đo độ cao của đỉnh Everest

Đỉnh Everest, thứ hai từ trái sang. Ảnh: Pavel Novak-Theo một báo cáo trên tạp chí Life Science, việc đo độ cao của một ngọn núi chỉ cần các phép toán chung chung. Để tính chiều cao của một ngọn núi, chỉ cần đo khoảng cách giữa hai điểm trên mặt đất, sau đó đo góc giữa đỉnh núi và mỗi điểm.

“Nếu bạn biết hai góc, bạn có thể suy ra góc thứ ba.” Bởi vì tổng ba góc trong một tam giác bằng 180 độ “, Peter Molnar, một nhà địa chất tại Đại học Colorado ở Hoa Kỳ cho biết.

Để tiếp tục Đối với các phép đo này, trắc địa phải dùng thước để xác định mặt phẳng nằm ngang Thước (thước có bọt khí trong nước, nếu mặt phẳng nằm ngang của khí cầu ở tâm thước, hơi nghiêng về một phía thì khí cầu sẽ chạy về phía đó) -Vậy thì, Họ gọi thước đo góc chính xác là máy kinh độ, biết hai góc và một cạnh của tam giác, đồng thời sử dụng các hàm lượng giác để tính cạnh còn lại và chiều cao của tam giác hoặc chiều cao của ngọn núi.

Đây là phương pháp của nhà khảo sát G Welsh Nhân văn Nhà địa lý học Sir George Everest đã đo chiều cao của ngọn núi cao nhất trong dãy Himalaya vào những năm 1840. Để hạn chế sự nhầm lẫn, nhóm các nhà địa lý đã đo kích thước của các đỉnh núi từ những nơi khác nhau dưới chân núi nhiều lần và lấy trung bình kết quả. Độ cao chính xác nhất của đỉnh Everest là 8.839 mét, Morna cho biết, Mona nói: “Nó có vẻ đáng tin cậy hơn. “Chiều cao chính thức của đỉnh Everest là 8.848 mét, có được sau một cuộc khảo sát vào năm 1955. Khi một vệ tinh gửi tín hiệu đến một tháp thu trên mặt đất, nó có thể tính toán điểm trong một hệ tọa độ nhất định với độ chính xác đáng kinh ngạc. Vị trí.

Tính toán này dựa trên tốc độ của tín hiệu vô tuyến (cũng bao gồm (tốc độ ánh sáng)) và vị trí của vệ tinh so với tâm trái đất tại một thời điểm đã biết (đặt tháp thu gần đỉnh Everest, chúng có thể đo chiều cao chính xác hơn). Trái đất hình cầu nên khoảng cách giữa hai điểm trên trái đất càng xa thì độ chính xác càng giảm, sai số tỉ lệ thuận với khoảng cách giữa hai điểm và bán kính, nó cũng hơi nhô ra cách tâm của hai điểm ở xích đạo một chút. Vì vậy, các nhà địa chất cần thực hiện một sự hiệu chỉnh khác, bao gồm cả sai số mực nước biển.

Sai số mực nước biển-Một nguyên nhân khác của sai số là mực nước biển. Điểm đánh dấu được sử dụng để tính toán độ cao ở đây. Sự khác biệt giữa tâm trái đất và các bờ biển khác nhau Khoảng cách giữa hai người là không đồng nhất trên thế giới, không chỉ do gió và điều kiện thời tiết, mà còn do đường đua phình ra.

Những điều này khiến nước và tất cả những thứ còn lại tràn vào đường đua, theo Mohnar Ngoài ra, trái đất không bằng phẳng, và các khu vực rộng lớn như đồi và núi làm thay đổi trọng lực của khu vực xung quanh.

“Nếu điểm chuẩn là mực nước biển của Kolkata, Nepal hoặc Mumbai, sẽ có kết quả khác”, Monar nói . — Các nhà địa chất học ngày nay sử dụng các biểu thức toán học để ước tính mực nước biển. Họ tưởng tượng điều gì sẽ xảy ra nếu không có gió hoặc thủy triều, và tất cả nước đi từ đại dương vào lục địa qua các kênh hẹp. Theo National Ocean and Atmosphere of the United States Theo NOAA, sự bất thường thể hiện mực nước biển trung bình của độ cao đo được, nhưng theo Mohnar, “tất cả các độ cao đều có sai số”.

Có phiên bản tiếng Việt của bet365 không?_Cách mở bet365 tại Việt Nam_Có phiên bản tiếng Việt của bet365 không?