Sự bảo vệ của quái vật đại dương giúp cá mập luôn cảnh giác

Cá Hagfish là loài động vật có cấu tạo bất thường. Ảnh: Tạp chí “Khoa học”.

Cá mù (g fish) là loài sinh vật lạ sống dưới đáy đại dương, với những đặc điểm sinh học kỳ lạ, rất khó để các nhà khoa học phân loại chúng. Ví dụ, nó là động vật sống duy nhất có hộp sọ nhưng không có động vật có xương sống, có nghĩa là không thể xác định được đó là động vật có xương sống hay động vật không xương sống chuyển tiếp (tiền thân tiến hóa của động vật có xương sống). . Cuộc sống bình thường.

Cá giẻ có thể tồn tại trong nhiều tháng mà không cần thức ăn, và có thể hấp thụ chất dinh dưỡng qua da do thiếu vảy. Tuy nhiên, một trong những đặc điểm kỳ lạ của chúng là phản ứng với một lượng lớn chất nhờn khi bị tấn công, điều này khiến chúng có biệt danh là “Lươn nhầy”. . Video: YouTube.

Trước đây, các nhà nghiên cứu tin rằng chất nhầy và lớp da chống cắn này là vũ khí phòng vệ chính giúp cá ha không bị ăn thịt. Nhưng nghiên cứu mới cho thấy rằng các đặc tính khác của da có thể đóng một vai trò lớn hơn. Các nhà khoa học đã phát hiện ra rằng da của cá ha vẫn phải chịu những vết thương hở, nhưng nó có những đặc tính hữu ích có thể giúp động vật tránh được những vết thương nghiêm trọng bên trong khi chúng bị cắn vào da.

Da hơi giống một cái túi rất mềm, chỉ có thể dính vào da. Trên thân cá có hai điểm. Cấu trúc này làm cho da đủ mềm để răng kẻ thù chỉ ăn cá biển. Kẻ tấn công khó có thể gây thương tích nặng.

“Douglas nói:” Thư giãn cùng với sự tiếp xúc tối thiểu giữa da và cơ sẽ không làm tổn thương cơ thể của họ ngay cả khi da bị rách. “Fudge là phó giáo sư sinh học tại Đại học Chapman, Hoa Kỳ, đồng thời là tác giả chính của nghiên cứu về chất nhầy, có thể ngăn chặn đường hô hấp của động vật ăn thịt. Phương pháp phòng thủ kết hợp này dường như rất thành công và giúp cá ha sinh tồn trên trái đất. Cách đây 300 triệu năm, trong thời kỳ này hầu như không có sự tiến hóa, trên thực tế các loài động vật rất giỏi trong việc tránh những cuộc tấn công như vậy nên chúng rất hiếm khi gặp ở các loài cá khác, nhiều kẻ săn mồi tránh chúng vì xác suất thành công là rất cao. Trong nghiên cứu này, các nhà khoa học đã tiến hành một thí nghiệm để hiểu cách cá ha có thể ngăn chặn thiệt hại từ các cuộc tấn công. Họ đã sử dụng lò xo để tạo ra một mô hình hàm cá mập và điều chỉnh chúng. Những chiếc răng của cá mập Mako để mô phỏng một vết cắn (cá mập Mako là một trong số ít loài săn cá). Sau đó, các nhà khoa học đặt xác cá heo vào bên trong răng của mô hình và tiến hành kiểm tra vết rách trên da.

Họ Người ta phát hiện ra rằng mỗi lần thử nghiệm sẽ khiến răng của cá làm rách da, tuy nhiên, các cơ dưới da không hề bị tổn thương, vì da dễ lành hơn các cơ quan nội tạng của nó nên chắc chắn rằng con cá ha sẽ sống sót sau cuộc tấn công. Kết quả đã được công bố trên Tạp chí Giao diện của Hiệp hội Hoàng gia. Các nhà khoa học đã xem một đoạn video về loài cá đuôi dài sử dụng chất nhầy tự nhiên để bảo vệ mình và tiến hành một thí nghiệm.

Cá đuôi dài có nhiều đặc điểm sinh học kỳ lạ khác. Chúng Giữa cơ thể người và da có rất nhiều máu lưu thông, máu chảy ra nhiều đến mức cá hà có trái tim to như vậy để hút máu.

Có rất nhiều máu dưới lớp da mềm Máu dường như không giúp ích nhiều cho việc sinh tồn, đặc biệt là đối với động vật. Ở cuối chuỗi thức ăn. Tuy nhiên, máu của chúng được bơm vào cơ thể với áp suất cao hơn một chút so với nước xung quanh, giúp giảm thiểu mất máu khi bị tấn công.

Cá Gigfish thậm chí có thể làm cho các cơ trong cơ thể xoay tròn. -Ngay cả. Thắt nút, một hành vi được cho là bù đắp cho cấu trúc chưa hoàn thiện của hàm dưới, do đó giúp hàm trên cắn. Cá Gigfish có thể chết do tiêu hóa và phân hủy thành đáy Động vật đến để giúp đỡ hệ sinh thái biển và tạo ra một môi trường trong sạch cho các loài cá khác.

Có phiên bản tiếng Việt của bet365 không?_Cách mở bet365 tại Việt Nam_Có phiên bản tiếng Việt của bet365 không?