Tôi đang ở nhà: sống trong mùa Covid giản dị

(Quan điểm không nhất thiết phải trùng khớp với quan điểm của VnExpress.net.)

Bắt đầu từ Nhật Bản, phong cách sống tối giản đã xuất hiện để đối phó với môi trường tự nhiên và nhiều thiên tai, cuộc sống căng thẳng. Có cả sức mạnh và khủng hoảng quá mức. Đơn giản-hiểu một cách “giảm thiểu”, đặc biệt là loại bỏ những thứ không cần thiết ra khỏi không gian sống và suy nghĩ, tạo cho con người cảm giác bình yên, thoải mái và tự do. -Giá trị cơ bản của lối sống tối giản là thích ứng với hoàn cảnh của mọi người từ “đơn giản” đến “tốt nhất” mà không cần phải đấu tranh để giành lấy “một công đôi việc”. Và lần này, có phải là thời điểm tốt để tiếp tục quảng bá hay cố gắng bắt đầu với lối sống đặc biệt này?

Mùa “chiến đấu” tối giản

Vào tháng Ba, “mùa ong” không phải lúc nào cũng được mô tả trong thơ ca, âm nhạc hay hội họa. Đằng sau những bức ảnh cuối xuân “đẹp và phì nhiêu” là “cỏ xanh tận chân trời”, “mộc đỏ bờ kè”, cũng như trời mây, mưa phùn ẩm ương. Ngày bí mật động trời “Hãy để tôi nhảy”. Chỉ nghĩ đến cái miệng thôi cũng khiến nhiều người phát ngán. Nhà cửa ố vàng, đồ đạc ẩm mốc, quần áo ẩm ướt, đồ vật rơi vãi, thức ăn ôi thiu, dịch bệnh lây lan… Không khó để liệt kê những rắc rối khó chịu vì thời tiết nồm ẩm gây khó chịu. Ngoại trừ các chung cư cao tầng có độ ẩm trong không khí hạn chế, hầu hết các gia đình ở miền bắc Trung Quốc vẫn phải trải qua mùa mưa, nhưng toàn bộ thời tiết có thể kéo dài cả tháng. -Để chống chọi lại với những “giọt đo” ngày càng nhiều, có nhiều giải pháp: từ lâu dài đến thiết thực, từ truyền thống đến hiện đại. “Truyền miệng” không thể đi sâu, nhưng rất cần thiết, nhất là vào những ngày bận rộn khi nhà cửa thực sự biến thành bãi chiến trường chỉ toàn chăn màn. Hãy đơn giản hóa đồ đạc và mạnh dạn vứt bỏ “Xin lỗi, uống chút rượu đi”, đây là một trong những gợi ý tốt nhất trong những ngày buồn chán. Bước vào nhà những ngày này, điều khiến khách và chủ nhà “rùng mình” là đống đồ ăn dở dang, đống quần áo ẩm ướt, chưa sạch sẽ xộc xệch, ruồi muỗi bay tứ tung. Một phần nguyên nhân là do đồ đạc chất thành đống do trời nắng hanh khô, độ ẩm cao hơn, một phần nguyên nhân do người dân phải mua đồ mới khi thiếu đồ khô. Càng giặt nhiều đồ thì đồ càng khô và khó giặt. Đây là một vòng luẩn quẩn khó có thể rũ bỏ, nhất là khi có trẻ nhỏ ở nhà.

Đó là một cách hữu hiệu để khắc phục tâm lý “tiếc gì cho xong”, muốn cất nhiều đồ để loại bỏ những thứ thừa thãi và bừa bộn. Nhờ đó, cửa nhà rộng mở, sức khỏe, tinh thần thoải mái hơn. Giải pháp này đôi khi còn hiệu quả hơn cả lò nướng hay máy hút ẩm trị giá hàng triệu đô la. Phong cách tối giản về thời gian không chỉ thể hiện qua việc “thanh lọc” không gian mà còn thể hiện qua việc đơn giản hóa ý tưởng. Nếu bạn là một cô gái thực sự thời trang hàng ngày và có những quy định chi tiết về nghệ thuật phối đồ thì việc mặc đẹp sẽ dễ dàng hơn để giảm lãng phí. .

Bông vẫn là chất liệu số một về độ an toàn và mềm mại, nhưng nó cũng là một trong những chất liệu dễ khô nhất. Vì vậy, không phải là một ý kiến ​​tồi nếu bạn “giảm nhẹ” định kiến ​​ưa chuộng quần áo bằng chất liệu nylon, bởi nó chắc chắn sẽ là thứ nhanh khô nhất trên những chiếc dây phơi bất tận trong mùa mưa. Cá nhân tôi, ngày tôi sinh con đầu lòng cẩn thận (khá cổ hủ) đến nỗi tôi không dám giặt quần áo của con trong máy giặt, thậm chí là bắt tay (trừ khi mẹ xoắn), vì vậy mùa mưa. rất tệ. Tôi nghĩ rằng suy nghĩ đơn giản là chìa khóa của một cuộc sống thoải mái, không chỉ trong mưa.

>> Không khó để ở nhà với kỷ luật-rút ngắn mùa dịch-thế giới đang thay đổi do sự tàn phá dữ dội của Covid-19 và đã trải qua những ngày lịch sử. Có lẽ con người chưa bao giờ có trải nghiệm “đóng băng” cuộc sống của mình. Hơn một nửa dân số sống trong những ngôi nhà chống dịch bệnh, và hàng nghìn người đấu tranh giành sự sống trong phòng ngủ của họ. Áp suất âm, khu cách ly hoặc bệnh viện tại chỗ. . Theo từng tình huống cụ thể, chính phủ ban hành luật phòng chống dịch bệnh, bảo vệ tính mạng và sức khỏe con người. Thích ứng với thực tế và lựa chọn lối sống phù hợp trong bối cảnh xã hội còn “chênh lệch”, “mỗi gia đình là một pháo đài” là điều cần thiết mỗi người phải làm.Trách nhiệm xã hội.

Ít nhất, theo khuyến cáo của Bộ Y tế, cần duy trì một phòng sạch sẽ, cách ly cho bệnh nhân hoặc nghi phạm Covid-19. Nội thất đơn giản, gọn nhẹ để đảm bảo không khí lưu thông và hạn chế vi rút lây nhiễm sang các vật dụng xung quanh.

Mọi cư dân phải thích ứng một cách đơn giản và dễ dàng với các yêu cầu của “cách thức cắt giảm chi tiêu xã hội” và “hạn chế mua hàng”, điều này rất quan trọng. Nhiều giấy, bút có thể giúp con người bình tĩnh và hiểu biết, không tích trữ quá nhiều đồ không cần thiết và gây bất ổn thị trường; ở nhiều quốc gia / vùng lãnh thổ, siêu thị trống rỗng, thành bãi rác do tâm lý đám đông và dư thừa. Và chất đống thực phẩm hết hạn sử dụng. Thái độ tối giản sẽ chỉ giúp mọi người bình tĩnh ở nhà và thưởng thức những bữa ăn đơn giản trong “Mùa sinh động”.

Từ quan điểm kinh tế, lối sống tối giản có thể tiết kiệm tiền. Như quần áo, phụ kiện, đồ chơi, đồ trang trí … Điều này rất có lợi trong các tình huống thực tế, vì thu nhập của gia đình ít nhiều bị giảm do người lao động phải “ở nhà”, và có lý do chính đáng. : Phong cách sống tối giản có thể là nguồn cảm hứng mạnh mẽ, đặc biệt là đối với những người mới bắt đầu. Đọc sách về nghệ thuật tối giản mang đến những thách thức về khả năng tự chuyển đổi bản thân – những điều rất phổ biến trên mạng xã hội hiện nay, chẳng hạn như: không có tiền trong ba ngày, giảm 20 món không cần thiết mỗi ngày, làm mới không gian … tất cả những điều này Có thể mang lại niềm vui cho cuộc kháng chiến và những ngày ăn ở bình dân.

>> Chia sẻ bài viết của bạn lên trang “Bình luận” tại đây.

Nguyễn Thị Suối Linh

Có phiên bản tiếng Việt của bet365 không?_Cách mở bet365 tại Việt Nam_Có phiên bản tiếng Việt của bet365 không?