Tôi từng nghĩ mình không thể chấp nhận xa cách xã hội hơn ba ngày

(Những quan điểm này không nhất thiết trùng khớp với quan điểm của VnExpress.net.)

12 tỉnh có nguy cơ cao lây nhiễm Covid-19, trong đó có TP HCM và Hà Nội, tiếp tục cô lập công ty đến ngày 22/4. Cho đến nay, Trung Quốc đã ghi nhận 268 trường hợp mắc và chữa khỏi cho hơn 60% những người bị nhiễm virus. Thực tế đã chứng minh rằng chúng ta đang có những biện pháp phòng chống dịch phù hợp và hiệu quả.

Tuy nhiên, hai tuần trở lại đây, dù nhiều người đang “thắt lưng buộc bụng” vì dịch Covid-19 vẫn còn nhưng một số khác vẫn phớt lờ, chủ quan với nhiều diễn biến phức tạp. Tôi bức xúc quá, gọi điện chia sẻ với một số người bạn.

Người thứ nhất nói với tôi: “Những kẻ rất thông minh, hãy ngu ngốc. Hãy để những kẻ ngu ngốc này tự hủy hoại bản thân. Bạn sẽ cảm thấy bực bội vì một số người già không biết. Có rất nhiều tai nạn giao thông đường bộ. Đó là lý do tại sao, bạn có tuân thủ luật đường bộ trên đường phố không? Bạn không nhìn thấy quan tài và họ không rơi nước mắt. Ở nhà, tôi điên rồi, nên tôi phải Chạy ra đường để hít thở không khí trong lành, điều quan trọng là bạn phải biết giữ khoảng cách. “Tôi nên đặt gì trong nhà?” “.—— Những câu trả lời này khiến tôi phải suy nghĩ nhiều hơn. Điều quan trọng nhất là người cựu chiến binh gần nhà thở dài:

– Sức dân là yếu tố quyết định trong việc chống lại loại virus này. Chiến tranh ngày nay mà bạn không biết. Cái gì vậy. ”— Bạn nghĩ chúng ta nên làm gì?

– Nếu đây là một cuộc chiến, thì các Chiến binh sẽ không cho phép mình chủ quan. Khi bạn sẵn sàng chiến đấu bất cứ lúc nào, bạn phải biết cách điều khiển diễn biến của trận chiến một cách suôn sẻ, không sợ hãi hoặc bỏ qua nó. Mục tiêu chiến đấu của chúng ta là gì? Trong cuộc chiến này, miễn là điều kiện y tế của đất nước còn hạn chế, mục tiêu của chúng tôi là không lây lan dịch bệnh. Tôi cảm thấy giống như Hoa Kỳ và một số nước Châu Âu, cuộc sống của mỗi người đều đáng quý.

Trước khi bị địch hạ tầng hầm, ta còn không biết ngày đêm. Sở dĩ tôi làm việc chăm chỉ để giành chiến thắng là vì tôi biết rằng đó là một thời kỳ khó khăn, và các bạn đã luôn giữ vững tinh thần chiến đấu vì mục tiêu giải phóng đất nước. Tôi sẵn sàng chiến đấu và chết vì mục tiêu đã xác định.

Tôi thấy rằng những người lính và nhân viên y tế bây giờ là những người lính thực sự, và họ không gặp khó khăn gì khi hoàn thành hai nhiệm vụ khó khăn. Nhưng ngoài ra, nhiều người trong số họ cũng coi thường mạng sống của mình và mạng sống của người khác. Ví dụ, trẻ vẫn chưa có ý thức kỷ luật cho riêng mình. Biết rằng điều này là sai, chúng tôi sẽ luôn làm điều đó, chúng tôi biết rằng sẽ có hậu quả tiêu cực, chúng tôi sẽ luôn làm điều đó, và nếu chúng tôi biết nó là sai, chúng tôi sẽ luôn làm điều đó. Họ cho rằng yêu bản thân cũng giống như uống rượu, nuông chiều bản thân, thích gặp gỡ bạn bè thì hợp nhau. Tuy nhiên, trên thực tế, yêu bản thân đòi hỏi sự phát triển của những thói quen tốt và tính kỷ luật. TÔI. Đây cũng được xem như một cuộc chiến chống lại chính mình. Với tinh thần kỷ luật này thì trận nào cũng thắng và đạt được mục tiêu.

>> Sắp bị kỷ luật chống dịch-truyền thông khiến tôi rất lo lắng. Quả thực, việc xây dựng sự phân chia xã hội không hề đơn giản. Lúc đầu tôi rất lo lắng, nghĩ rằng mình không thể vượt quá ba ngày. Tôi rất chán nản và ghen tị với những con chim bên ngoài. Được một thời gian, tôi muốn thất hứa và rủ bạn bè đi uống cà phê để xả stress. Nhưng sau đó, cân nhắc những rủi ro của cuộc hành quân này, tôi nhìn những đám mây đen trước cửa và đồng ý “đợi dịch qua”.

Tôi nghĩ nếu nó chỉ ảnh hưởng đến một con cá. Cá nhân tôi đồng ý với quan điểm của bạn tôi. Nhưng cho đến nay, đại dịch đã lan rộng ra nhiều quốc gia và gây ra những thảm họa khủng khiếp, điều gây sốc là số người mắc bệnh và tử vong ngày càng gia tăng. Tôi không khỏi sốt ruột khi thấy một số người đôi khi chủ quan, lơ là, thậm chí không làm theo hướng dẫn. Nhiều nước trên thế giới đã phải trả giá vì điều này.

Chúng tôi nhất trí cam kết thực hiện mục tiêu quan trọng nhất hiện nay là ngăn ngừa và kiểm soát dịch bệnh hơn bao giờ hết. Vì chỉ trong thời gian đại dịch chúng ta mới có thể đảm bảo được cuộc sống và công việc. một lần nữaMọi người sẽ có mọi thứ. Cuộc chiến gian khổ này vẫn đang tiếp diễn, tôi tin các bạn và tôi sẽ tiếp tục chiến đấu dũng cảm vì tương lai “an ninh-an ninh” của đất nước này. — Tiến sĩ Pan Le Haien

Có phiên bản tiếng Việt của bet365 không?_Cách mở bet365 tại Việt Nam_Có phiên bản tiếng Việt của bet365 không?