Covid-19 sẽ hoạt động như thế nào trong ba tuần tới?

(Ý kiến ​​của độc giả không nhất thiết phải trùng khớp với ý kiến ​​của VnExpress.net.)

Nghiên cứu cho thấy nCoV có thể lây truyền từ những người không biết họ là người mang mầm bệnh. Những người này bao gồm: những người bị nhiễm trong thời gian ủ bệnh ban đầu và những người không có triệu chứng-Tôi tin rằng nhóm thứ hai là tác nhân chính của sự lây truyền thầm lặng trong cộng đồng và dịch bệnh. . Nguyên nhân là do không thể phát hiện ban đầu, thậm chí không phát hiện được F0 của những người này do không tuân thủ tiêu chuẩn quy trình xét nghiệm.

Tỷ lệ là 75 và những người tích cực mới hơn có thể có từ 16 đến 33 người ở bên ngoài. Trung bình một người mắc bệnh sẽ lây cho 5 người, nếu những người này không được kiểm tra và cách ly thì sao?

Covid-19 quá nguy hiểm và chứng tỏ không quốc gia nào có thể kiểm soát được. Dịch cái này. Trung Quốc đã giao dịch với giá cao trong hơn 9 tuần để ngăn chặn việc tăng giá, và nước này không có trường hợp nào bị nhiễm bệnh trong ngày thứ hai liên tiếp, vì vậy sẽ mất hơn 12 ngày để đảm bảo rằng “ dịch lây lan ” được kiểm soát. .

Hàn Quốc đứng đầu thế giới về khả năng kiểm tra, nhưng chưa đến 100 trường hợp bị cô lập mỗi ngày. Israel là quốc gia đầu tiên yêu cầu tự kiểm dịch 100%, nhưng số ca lây nhiễm tăng 600% một tuần sau đó. , Và nhiều quốc gia có biên giới, nhưng số ca lây nhiễm vẫn đang tăng lên.

Việt Nam phải tập trung mọi nguồn lực trong 2-3 tuần tới để tránh bắt đầu sử dụng ở các quốc gia / vùng lãnh thổ sau:

1. Việt Nam phải kiên quyết đạt được 100% cách ly nghiêm ngặt. Nguy cơ tái nhập càng cao thì khả năng không cần xét nghiệm, chỉ cần cách ly là đủ để giảm thiểu lây nhiễm chéo, và mặc nhiên là 100% lây nhiễm. Vì khu vực cách ly cần được giám sát nghiêm ngặt trước ngày 21 tháng 3, nên chuyển nó đến khu vực cách ly tập trung càng nhiều càng tốt.

2. Giống như chúng tôi, tiếp tục thu thập tất cả các nguồn lực để thử nghiệm và cô lập quy mô lớn. làm đi. Ưu tiên cho:

– Những người không có triệu chứng F .—— Những người đã trở về từ các vùng lưu hành bệnh trong 4 tuần qua có thể chọn liên hệ với nhóm 1.

– Hàng nhập không qua kiểm dịch, test trong vòng 3 tuần.

– F và người dân đất nước này đã bị cô lập gần 14 ngày.

Chỉ sau đó các con số mới được nhập. Mục tiêu là tìm kiếm và cách ly những bệnh nhân không có triệu chứng trong cả nước.

Việt Nam sẽ đạt được thành công với sự tham gia của mọi công dân trong 2-3 tuần tới:

1. Nếu bạn nhập khẩu từ bất kỳ đâu chỉ trong vòng 3 tuần, hãy tự cách ly mình trong 14 ngày (tốt nhất là cả gia đình ), như thể bạn đã bị nhiễm bệnh. Hãy đặc biệt chú ý đến các triệu chứng khi tiếp xúc gần. Tôi hy vọng bạn có thể được kiểm tra càng sớm càng tốt để xem bạn không bị bệnh hoặc người không có triệu chứng.

2. Người Việt Nam định cư ở nước ngoài cần hủy vé về nước càng sớm càng tốt để bảo vệ bản thân và gia đình Việt Nam. Với sự bảo vệ của kiến ​​thức chống dịch của các chuyên gia y tế, không có nơi nào an toàn hơn nơi bạn sống.

3. Trong 2-3 tuần tới, mọi người nên cư xử như thể mình đang mang vi khuẩn mà không biết, nếu có triệu chứng (ho, sốt và khó thở), hãy liên hệ ngay với họ để xử lý. một bài kiểm tra. 4. Giữ bình tĩnh, hạn chế tiếp xúc và di chuyển khi không cần thiết: đi công tác, tiệc tùng, chạy ở những khu vực phổ biến trong nhà.

5. Tích cực hỗ trợ vật chất và tinh thần cho những anh hùng thầm lặng, đặc biệt là khẩu trang N95, khẩu trang y tế nếu đã mua trước đó.

Tôi hy vọng Việt Nam sẽ sớm giành chiến thắng trong cuộc đại chiến này. .

>> Chia sẻ thông điệp của bạn trên trang “Bình luận” tại đây.

Có phiên bản tiếng Việt của bet365 không?_Cách mở bet365 tại Việt Nam_Có phiên bản tiếng Việt của bet365 không?