Chịu hình thức kỷ luật để không quá bức xúc phải ở nhà sau khi bùng phát

>> Làm cách nào để chống dịch tại nhà? Làm thế nào để vượt qua những khó khăn khi đoàn kết với Covid-19 trong một đất nước có dịch bệnh? Chia sẻ các bài viết, video và hình ảnh về chủ đề “Tôi Về Nhà” tại đây.

-“Xin chào, bạn khỏe không?”?

– “Tôi ngáp. Covid-19 đã đảo lộn cuộc sống của tôi. Trường học của tôi đã từ bỏ việc chống chọi với dịch bệnh. Tôi buồn chán! Tôi muốn đi tù. Tình trạng này tiếp tục, tôi nhớ tôi Chán quá ”… Hai tháng trước tôi mới trả lời cuộc gọi của anh ấy. Cô ấy thường xuyên gọi điện cho tôi và nhắc lại cuộc sống tẻ nhạt của cô ấy khi cô ấy không thể đi chơi, không có việc gì để làm, uống cà phê với bạn bè hoặc mặc quần áo sang trọng. Du lịch chụp ảnh và “sống ảo” … Cô ấy hỏi tôi làm sao để ở nhà không chán, vì “Bản chất con người là tổng hòa của các mối quan hệ xã hội.”

Trong khoảng 10 ngày, cô ấy cho tôi những gì cô ấy vừa hoàn thành. Ảnh bầu trời trên cửa sổ. Cô ấy nói với tôi: “Em đã quên mất khả năng hội họa từ lâu rồi. Bây giờ có thời gian tập trung vào những gì mình thích cũng rất vui” – Tôi trả lời: “Nếu em quên những khả năng khác của mình, anh hãy tiếp tục tìm kiếm. “

Ngày hôm sau, cô ấy gửi tin nhắn về một chiếc bánh sò đầy tôm và thịt. Cô ấy rất thích nó:” Tôi đã làm nó. Nó ngon bất ngờ. ” Chị tự nhủ lên mạng sửa vừa mất thời gian vừa đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm cho cả nhà. Không có phương pháp giảng dạy đồng bộ trực tuyến cho học sinh. Ngoài ra, cô còn kinh doanh các loại bánh tự làm. Cô ấy nói: “Ở nhà cũng tốt, làm được nhiều việc mà không có thời gian đầu tư” -Chuyện của cô bạn khiến tôi suy nghĩ rất nhiều. Hầu hết chúng ta đều sợ thay đổi, đặc biệt là thay đổi tiêu cực. Nỗi sợ hãi về bệnh tật, nỗi sợ hãi về nghèo đói, nỗi sợ hãi về tuổi già, nỗi sợ hãi bị thương, nỗi sợ hãi thất nghiệp, nỗi sợ hãi về sự thờ ơ, nỗi sợ hãi sự cô đơn và nỗi sợ hãi của Covid-19. Vẫn còn một số người không sợ vi rút vì nếu họ sợ, họ có thể cố gắng tránh bị nhiễm và lây lan cho người khác thay vì thờ ơ như họ. , Khóc khi ai đó ốm. Bị ràng buộc. Nhưng có lẽ một trong những điều đáng sợ nhất là sự mất tự giác.

Suy nghĩ ban đầu của bạn tôi rất tiêu cực, nhưng cuối cùng cô ấy đã đạt được kỷ luật. Dậy: Cố gắng ở nhà. Đó hoàn toàn là do cô không cho phép mình bị nhiễm virus. Cô ấy nói với tôi: “Tại sao phải chờ đợi sự lên án? Mọi người nên nhận thức được điều này, và điều quan trọng nhất là bảo vệ chính mình. Đây là cái gọi là tình yêu.” Tôi là thực tế của tôi. “-Đây là mục tiêu chính mà xã hội và nhà trường luôn dạy học sinh: trải nghiệm tính tự giác, tự chủ và có trách nhiệm với hành vi của mình và cộng đồng. Ngoài ra, nếu người lớn không làm gương, thế hệ trẻ có thể học hỏi từ họ như thế nào? Cô so sánh Kinh nghiệm về việc không tuân thủ các khuyến nghị cho học sinh bằng cách sao chép và xem tài liệu trong kỳ thi … Tôi cũng thấy bạn tôi tin tưởng cô ấy, lúc đầu anh ấy lạc lối, điều này đã giúp cô ấy tìm ra con đường đúng đắn: cả hai Cô ấy có một con đường “hiện thực và lãng mạn.” Như Charles Darwin đã từng nói, cô ấy đang thích nghi với những thay đổi đang trải qua: “Những người sống sót không phải là những người mạnh mẽ nhất cũng không phải là những người thông minh nhất, mà là những người có thể Những người thích ứng với sự thay đổi. Tốt nhất “.

” Cuối cùng, xét về khoảng cách địa lý, “ở nhà” xa nhất có thể chỉ là “khoảng cách xã hội”. Ngay cả khi ở nhà, chúng ta vẫn có thể kết nối và giao lưu với nhau. hư không. Bởi vì Covid-19, sự gần gũi đồng nhất của tâm hồn và lý tưởng sống vẫn không thể bị loại bỏ, phải không?

Pan Le Haiyan

Có phiên bản tiếng Việt của bet365 không?_Cách mở bet365 tại Việt Nam_Có phiên bản tiếng Việt của bet365 không?