Tôi sẽ ở nhà trong 14 ngày để dập tắt Covid-19

Ngày nay, chúng ta đang phải đối mặt với đại dịch toàn cầu do nCoV gây ra. Hầu hết các ngành công nghiệp như sản xuất, thương mại, giao thông vận tải, du lịch, y tế và giáo dục đều bị ảnh hưởng nghiêm trọng. Sau đó là nguy cơ khủng hoảng kinh tế đang dần hiện ra.

Thực ra, giải pháp rất đơn giản, đó là chúng tôi đã ở trong vùng có nguy cơ dịch bệnh 14 ngày. Ai cũng có những lý do để nghĩ việc này khó: “Công việc của chúng ta rất quan trọng, chúng ta không thể nghỉ ngơi được”, “Tôi không thể làm việc ở đây mà không có quản lý, nó sẽ không hoạt động” … Nhưng bạn hãy cố gắng nhắm mắt lại và Thuyết phục bản thân để tránh rủi ro cho bản thân, gia đình bạn, hàng ngàn cái chết, hàng ngàn ca nhiễm trùng và cuộc sống của toàn nhân loại. Trở lại bình thường, bạn định ở trong nhà 14 ngày? Khi bạn nghĩ rằng bạn có thể làm được, thì hãy thuyết phục người khác cũng làm như vậy.

Tất cả các quốc gia trên thế giới đều chống dịch bằng nhiều cách khác nhau, có thể chia làm hai phương pháp cơ bản, thứ nhất là dùng các biện pháp mạnh để loại trừ dịch ngay từ đầu như Việt Nam và Việt Nam. Một số quốc gia châu Á khác; phương pháp thứ hai là phòng chống dịch bệnh dựa trên ý thức tự giác của người dân, như ở một số quốc gia châu Âu. Tuy nhiên, dù áp dụng phương pháp nào thì cũng khó duy trì lâu dài, không tránh khỏi thiệt hại về kinh tế cho con người (đặc biệt là người cao tuổi).

Khi Trung Quốc thực hiện các biện pháp cô lập Vũ Hán và tỉnh có dịch, chúng tôi đã sớm chứng kiến ​​một vụ dịch ở Hàn Quốc và sau đó là ở Ý và các nước châu Âu khác. Mặc dù các biện pháp nghiêm khắc đã được chứng minh là hiệu quả ở các nước châu Á, nhưng ở châu Âu và Hoa Kỳ, khả năng lây nhiễm đang gia tăng nhanh chóng. Vì vậy, chúng ta phải thừa nhận rằng để loại bỏ nạn dịch này, cần phải có các biện pháp hành chính mạnh, không thể chỉ sử dụng các biện pháp này chỉ dựa vào sự tự giác của người dân. Khác là kịp thời. Cách nước chống lại chất lỏng tại các thời điểm khác nhau giống như ép một quả bóng đang nở ra, ép nó từ nơi này sang nơi khác, và sau đó thay đổi khi quả bóng được thổi phồng nổ. Vì vậy, ngoài việc phiên dịch, không còn cách nào khác là phải thực hiện các biện pháp hành chính mạnh và đồng thời hợp tác. Thế giới phải giải quyết một vấn đề toàn cầu.

Tại Việt Nam, sau khi phát hiện nhiễm coronavirus, chính quyền sẽ cách ly và điều trị, đồng thời tiến hành kiểm tra ngay để phát hiện bất kỳ ai đã tiếp xúc với bệnh nhân, sau đó phân loại đối tượng F0, F1, F2. , F3 được sử dụng để cách ly bắt buộc.

Có hai điều rất khác nhau giữa các nước Châu Âu và Châu Á, đó là đeo khẩu trang và lạc quan với bệnh cúm theo mùa. Người châu Âu không quen đeo khẩu trang, giới truyền thông cho rằng đeo khẩu trang là không cần thiết đối với người khỏe mạnh, và chỉ có tác dụng với bệnh nhân và bác sĩ (nếu không có khẩu trang, mỗi nước có thể đảm bảo khoảng 150 triệu chiếc). Những người đeo mặt nạ sẽ bị coi là bệnh nhân, vì vậy tất cả những người đeo mặt nạ (đặc biệt là người châu Á) sẽ bị phân biệt đối xử. Thay vì ai cũng đeo khẩu trang để bảo vệ kép thì việc người mang vác trên vai cũng là một con đường để virus lây lan.

Về bệnh cúm mùa, hàng năm có hàng nghìn người già tử vong, nên khâu đầu tiên từ bác sĩ đến người dân Âu Châu rất chủ quan. Cho đến nay, nhiều người vẫn cho rằng đây không phải là vấn đề nghiêm trọng và sẽ không ảnh hưởng trực tiếp đến họ. Điều này sẽ xảy ra chỉ khi bạn chắc chắn rằng khu vực của bạn không bị nhiễm trùng, hoặc hy vọng rằng bạn sẽ đạt 80% tại thời điểm nhiễm trùng, vì nếu bạn nằm trong phạm vi 20%, sẽ có một sự thay đổi lớn. Bệnh viện quá đông và bạn sẽ không được gửi đến bệnh viện, vì vậy chúng tôi sẽ không biết phải làm gì (bệnh viện sẽ quá tải khoảng hai tuần sau khi dịch lây lan).

Hai hy vọng cao Điều quan trọng nhất cần làm bây giờ là kiểm soát, đợi cho đến khi thời tiết ấm hơn vào mùa hè (hoạt động của vi rút yếu đi) và chờ sản xuất vắc xin. Nói đến hy vọng đầu tiên, chúng ta phải nhớ rằng đây là một đại dịch toàn cầu, mùa hè ở một vùng này sẽ là mùa đông ở vùng khác, vì vậy dịch vẫn tiếp tục hoành hành hàng năm. năm. Không phải cho đến khi chỉ có những người được hưởng quyền miễn nhiễm – thì miễn dịch cộng đồng mới phát sinh. Về vắc xin, sớm nhất phải đợi đến tháng 9 năm nay, nhưng trên thế giới đã đảm bảo đủ liều lượng tiêm chủng (chỉ dành cho người cao tuổi và nhóm nguy cơ cao)Trước đó, sẽ mất vài năm, nếu chúng ta tìm thấy vắc-xin và vi-rút không thay đổi, đó là trường hợp tốt nhất.

Một khi tất cả các quốc gia tin rằng vấn đề kiểm dịch là vì an ninh quốc gia, họ có thể bắt đầu một cuộc chiến không vũ trang và nghỉ ngơi trong 14 ngày. Tại sao không hành động ngay lập tức? Chỉ cần mọi người trên toàn thế giới đồng ý, tôi tin rằng chúng tôi sẽ ngừng dịch trong vòng 14 ngày. Sau đó mọi thứ sẽ trở lại bình thường, vì chưa bao giờ có virus.

>> Chia sẻ thông điệp của bạn trên trang “Bình luận” tại đây.

ThânTình

Có phiên bản tiếng Việt của bet365 không?_Cách mở bet365 tại Việt Nam_Có phiên bản tiếng Việt của bet365 không?