Tôi đang ở nhà: hai tuần cô đơn ở một miền quê yên bình

Làm thế nào để bạn chống lại bệnh dịch ở nhà? Cách vượt qua khó khăn, đồng lòng cùng cả nước chống dịch Covid-19. Chia sẻ các bài viết, video và hình ảnh về chủ đề “Tôi ở nhà” tại đây.

Từ Tết đến nay, bản dịch Covid-19 của Việt Nam bị gián đoạn 16 vụ. Vì vậy, mọi hoạt động của công ty diễn ra tương đối bình thường. Bình thường không có nghĩa là cẩu thả. Công ty chúng tôi tổ chức khử trùng, có trang bị nước rửa tay (kể cả trong thang máy), đo thân nhiệt, bắt buộc phải đeo khẩu trang lao động … Nhưng khi vụ án thứ 17 xảy ra vào đêm Hà Nội. Sau vụ án, nó gây cảm giác nóng ran cả người. Ở các quốc gia / khu vực, mọi thứ đã thay đổi, sau nhiều lần cân nhắc, công ty chính thức cho phép làm việc tại nhà. Làm việc tại nhà nhưng nhiều người phàn nàn về sự kém hiệu quả và thiếu tập trung. “YouTube, game …” thu hút rất nhiều cám dỗ, vì vậy tôi không nghĩ môi trường làm việc như vậy lại đề cao trách nhiệm và kỷ luật của nhân viên tại nơi làm việc, mặc dù làm việc tại nhà khó nhận ra.

Trong một số trường hợp, có lẽ vì đã quen với môi trường ồn ào, công ty đột ngột cho phép làm việc tại nhà. Đó là những quán cà phê, quán ăn, quán bar đông đúc. Đây là lời Nguyễn Bỉnh Khiêm (Nguyễn Bỉnh Khiêm) đưa ra thời khắc tâm linh “Ta điên, ta tìm nơi vắng-người khôn gặp khó”. Mọi người đều phải chấp nhận và hy sinh những sở thích hàng ngày của mình để phù hợp với lợi ích của cộng đồng và xã hội.

Đối với những người đã có gia đình, giờ là lúc nên dành nhiều thời gian hơn để chăm sóc nhau. Đối với người độc thân, hãy thoải mái “một mình một bóng” trong hai tuần để ngày sau có thể dốc hết sức mình. Đăng xuất và trò chuyện với bạn bè và gia đình của bạn thông qua nhiều ứng dụng gọi điện video. Có nhiều cách để loại bỏ sự nhàm chán ở nhà. Tìm sách còn lại trên giá kể từ khi mua. Sử dụng các huấn luyện viên thể dục và yoga trực tuyến để luyện tập tại nhà. Tìm các khóa đào tạo ngoại ngữ trong thời gian này cũng là một ý kiến ​​hay. Ở nhà trong hai tuần – không phải là một thời gian ngắn, nhưng đủ dài để kiểm soát sự lây lan của nCoV.

Đối với tôi, đừng đi chơi xa, làm việc nhà sẽ giúp ích cho xã hội lúc này là lúc tôi quay lại và chăm sóc sức khỏe của mình.

Nếu là bình thường thì sáng nào mình cũng phải đấu tranh với bản thân đến 4h50 sáng mới tìm được việc làm, vì nhà mình cách công ty hơn 20 cây số, mình ngủ thêm 1 tiếng nữa là xong. Nhiều tuần.

Nếu tôi muốn đi làm, tôi có thể ăn sáng hoặc mua cà phê, bây giờ tôi tự làm bữa sáng cho mình, uống một tách cà phê nóng, ngồi trên bàn uống một ngụm cà phê, sau đó bật máy tính lên. Tôi phải trực tuyến mọi lúc để kiểm tra email và đăng tin nhắn của sếp, thường là vì công việc của tôi phù hợp với việc trực tuyến nên tôi không gặp bất kỳ vấn đề gì. Trở ngại lớn nhất là khi mất kết nối wifi. Điều này chỉ là xấu.

Làm việc ở nhà cũng là lúc tôi có thời gian để nấu những món ăn lành mạnh. Nếu bữa trưa đi làm của tôi là bữa cơm văn phòng nhiều dầu mỡ, ít ăn rau, chiều tôi ăn qua hàng quán thì giờ tôi trữ thịt, cá, rau tươi trong tủ lạnh thì bữa tối tự nấu. Và thức ăn hấp rất tốt cho sức khỏe. Tôi đã không ăn thức ăn nhiều calo trong hai tuần, và cơ thể tôi nhẹ hơn. Điều này để nhắc nhở mọi người rằng chúng ta vẫn cần phải lạc quan khi đối mặt với nguy hiểm. Con đường là có thật, và chúng ta đang sống trong thời kỳ khó khăn của xã hội. Đất nước đang phải đối mặt với đại dịch nguy hiểm toàn cầu, đã tàn phá nhiều quốc gia trên thế giới.

Do đó, không nên ra ngoài khi không cần thiết sẽ giúp hạn chế dịch này. Lan tỏa giúp đất nước vượt qua khó khăn của hai tuần đầu.

>> Chia sẻ các bài viết, video và hình ảnh của “Tôi Về Nhà” tại đây.

Có phiên bản tiếng Việt của bet365 không?_Cách mở bet365 tại Việt Nam_Có phiên bản tiếng Việt của bet365 không?