Tôi từng nghĩ mình không thể chấp nhận xa cách xã hội quá ba ngày

(Bài dự thi có thể không nhất thiết phải đồng ý với ý kiến ​​của VnExpress.net.)

12 tỉnh có nguy cơ nhiễm Covid-19 như TP HCM và Hà Nội tiếp tục cô lập công ty đến ngày 22/4. Cho đến nay, Trung Quốc đã ghi nhận 268 trường hợp mắc và chữa khỏi cho hơn 60% những người bị nhiễm virus. Thực tế đã chứng minh rằng chúng ta đang có những biện pháp phòng chống dịch phù hợp và hiệu quả.

Tuy nhiên, hai tuần trở lại đây, dù nhiều người “thắt dây an toàn” vì dịch Covid-19 vẫn tồn tại, nhưng một số khác vẫn phớt lờ và chủ quan với nhiều diễn biến phức tạp. Quá bức xúc, tôi đã gọi điện chia sẻ với một vài người bạn.

Người thứ nhất nói: “Những người thông minh đó sẽ tồn tại và trở nên ngu ngốc. Hãy để những kẻ ngu ngốc này tự hủy hoại bản thân. Hãy làm những gì họ có thể” -Người thứ hai nói với tôi: “Em ơi, sao em Cảm thấy bực bội vì mấy cụ già không biết. Còn nhiều vụ tai nạn giao thông đường bộ. Đó là lý do, bạn có tôn trọng quy tắc của con đường này không? Bạn chưa nhìn thấy quan tài và họ đã không rơi nước mắt. “

Người thứ ba nói: “Mình cũng là một phần của nó, chạy ra đường hít thở không khí trong lành mới là điều quan trọng, phải biết giữ thân. Khoảng cách” – Người thứ 4 tặc lưỡi: “Còn khó tránh vì hơn người sợ. Đói chứ không phải dịch. Tôi nên để gì trong nhà? “. Những câu trả lời này khiến tôi phải suy nghĩ nhiều hơn. Đặc biệt người cựu chiến binh gần nhà thở dài:

– Sức người là yếu tố quyết định để chống lại loại vi rút này, nhưng nhiều đứa trẻ ngày nay không biết chiến tranh là gì. “Lúc nào cũng phải sẵn sàng chiến đấu, phải biết nắm bắt thông tin trận chiến diễn ra suôn sẻ, không sợ hãi hay bỏ qua. Mục tiêu chiến đấu của chúng ta là gì? Trong cuộc chiến này, mục tiêu của chúng ta không phải là chiến tranh phổ biến vũ khí hạt nhân. Miễn là điều kiện y tế của đất nước bị ảnh hưởng Những hạn chế có thể phổ biến. Tôi cảm thấy giống như Hoa Kỳ và một số quốc gia châu Âu, mạng sống của mỗi người đều quý giá. Tôi đã nỗ lực để vượt qua nó vì tôi biết rằng đó chỉ là giai đoạn khó khăn tạm thời. Tôi sẵn sàng chiến đấu và hy sinh vì những mục tiêu mình đã đặt ra. .—— Mình thấy bây giờ binh lính và y tế đều là lính thật, cứ thực hiện hai nhiệm vụ là không gặp khó khăn gì. Nhưng ngoài ra, nhiều người trong số họ cũng coi thường tính mạng của mình và của người khác. Ví dụ như trẻ con vẫn Không có ý thức kỷ luật của bản thân. Chúng ta luôn làm điều đó nếu chúng ta biết là sai, chúng ta biết nó sẽ có tác động tiêu cực. Chúng ta luôn làm điều đó, nếu chúng ta biết là sai thì chúng ta luôn làm sai. Họ nghĩ rằng họ yêu chính mình. Mê mình như uống rượu, thích gặp gỡ bạn bè thì tụ họp lại, nhưng thật ra, yêu bản thân thì cần hình thành thói quen tốt và tính kỷ luật I. Đây cũng được coi là cuộc chiến chống lại chính mình. Tinh thần kỷ luật như thế này có thể thắng mọi trận đánh, đạt được mọi mục tiêu. Rất lo lắng, quả thực nhận ra sự phân hóa xã hội không hề đơn giản, lúc đầu tôi cũng lo lắng nghĩ không thể vượt quá ba ngày, tôi cảm thấy thất vọng và nhìn ra ngoài. Chim hót cũng ghen tị, đã có lúc tôi muốn thất hứa rủ bạn bè đi uống cà phê cho bớt căng thẳng, nhưng rồi suy xét rủi ro của cuộc hành quân này, tôi chỉ biết nhìn mây đen trước cửa mà hẹn. “Chờ dịch qua đi.” Cá nhân tôi đồng ý với quan điểm của bạn tôi Nhưng đến nay, đại dịch đã lan ra nhiều quốc gia và gây ra những thảm họa khủng khiếp. Điều gây sốc là số người mắc bệnh và tử vong ngày càng tăng. . Tôi không thể không sốt ruột khi thấy một số người đôi khi chủ quan, lơ là hoặc thậm chí không tuân theo hướng dẫn. Nhiều quốc gia trên thế giới đã phải trả giá cho điều này.

Chúng tôi đồng lòng hướng tới hiện tại hơn bao giờ hết. Mục tiêu quan trọng nhất là phòng và chống dịch. Vì chỉ có đại dịch thì chúng ta mới đảm bảo được cuộc sống và công việc.Mọi người sẽ có mọi thứ. Cuộc chiến gian khổ này vẫn đang tiếp diễn, tôi tin rằng bạn và tôi sẽ tiếp tục dũng cảm tiến về phía trước vì tương lai “an toàn” của đất nước. – >> >> Gửi trang bình luận của bạn tại đây. — Tiến sĩ Pan Le Haien

Có phiên bản tiếng Việt của bet365 không?_Cách mở bet365 tại Việt Nam_Có phiên bản tiếng Việt của bet365 không?