Covid-19 sẽ hoạt động như thế nào trong ba tuần tới?

(Ý kiến ​​của độc giả không nhất thiết phù hợp với ý kiến ​​của VnExpress.net.)

Theo nghiên cứu, nCoV có thể lây từ những người không biết mình mắc bệnh. Những người này bao gồm: những người bị nhiễm trong thời gian ủ bệnh ban đầu và những người không có triệu chứng-Tôi tin rằng nhóm thứ hai là tác nhân chính của sự lây truyền thầm lặng trong cộng đồng và dịch bệnh. . Nguyên nhân là do không thể phát hiện ban đầu, thậm chí không phát hiện được nhiễm F0 của những người này do không đáp ứng được các tiêu chuẩn của quy trình xét nghiệm.

Tỷ lệ là 75 và những người tích cực mới hơn có thể có từ 16 đến 33 người ở bên ngoài. Trung bình một người mắc bệnh sẽ lây cho 5 người, nếu những người này không được kiểm tra và cách ly thì sao?

Covid-19 quá nguy hiểm và chứng tỏ không quốc gia nào có thể kiểm soát được. Dịch cái này. Trung Quốc đã giao dịch với giá cao trong hơn 9 tuần để ngăn chặn việc tăng giá, và không có trường hợp nhiễm bệnh ở nước này trong ngày thứ hai liên tiếp, vì vậy sẽ mất hơn 12 ngày để đảm bảo rằng “ dịch lây lan ” được kiểm soát. .

Hàn Quốc đứng đầu thế giới về khả năng kiểm tra, nhưng chưa đến 100 trường hợp bị cô lập mỗi ngày. Israel là quốc gia đầu tiên yêu cầu cách ly bản thân 100%, nhưng số ca lây nhiễm tăng 600% sau một tuần.

Nhiều nước Châu Âu đã phong tỏa, Hoa Kỳ cũng phong tỏa 3 bang chiếm 1/5 dân số, nhiều nước biên giới nhưng số người lây nhiễm vẫn không ngừng tăng lên.

Việt Nam phải tập trung mọi nguồn lực trong 2-3 tuần tới để “tránh nhập cảnh:

1 Việt Nam phải kiên quyết đạt được 100% cách ly nghiêm ngặt. Nguy cơ tái nhập càng cao, Càng lớn khả năng không cần xét nghiệm, chỉ cần cách ly, hạn chế tối đa lây nhiễm chéo, mặc nhiên là 100%, khu vực tự cách ly cần được giám sát chặt chẽ trước ngày 21/3, nên làm mọi cách. Có thể được chuyển đến khu vực cách ly tập trung.

2. Giống như chúng tôi, hãy tiếp tục thu thập tất cả các nguồn lực để kiểm tra và kiểm dịch quy mô lớn. Hãy làm điều đó. Ưu tiên:

– Những người không có triệu chứng F.

– Những người đã trở về từ các khu vực lưu hành trong 4 tuần qua có thể chọn liên hệ với nhóm 1.

– Nhà nhập khẩu không bị cô lập và đã được kiểm tra trong vòng 3 tuần.

– F, Dân số cả nước đã bị cách ly trong gần 14 ngày.

Sau đó nhập số. Mục tiêu là tìm và cách ly những bệnh nhân không có triệu chứng trong nước.

Việt Nam sẽ tham gia với mọi công dân trong 2-3 tuần tới Đạt được thành công theo những điều sau: 1. Nếu bạn nhập từ bất kỳ đâu trong vòng 3 tuần, hãy cách ly bản thân trong 14 ngày (tốt nhất là cả gia đình) như thể bạn đã bị nhiễm bệnh. Hãy đặc biệt chú ý đến các triệu chứng khi tiếp xúc gần. Tôi hy vọng bạn có thể được kiểm tra càng sớm càng tốt để xem bạn không bị ốm hoặc người không có triệu chứng gì.

2. Việt kiều cần hủy vé về nước xuất xứ càng sớm càng tốt để bảo vệ bản thân và gia đình tại Việt Nam. Với kiến ​​thức chống dịch được bảo vệ, không có nơi nào an toàn hơn nơi bạn đang sống 3. Trong 2-3 tuần tới, mọi người hãy cùng nhau cư xử như thể vô tình mang mầm bệnh Nếu bạn có các triệu chứng (ho, sốt và khó thở), vui lòng liên hệ ngay với họ để được kiểm tra. 4. Giữ bình tĩnh, hạn chế tiếp xúc và di chuyển khi không cần thiết: đi du lịch, tụ tập, Chạy chữa vùng dịch tại quê nhà.

5. Tích cực hỗ trợ vật chất và tinh thần cho những người anh hùng thầm lặng, đặc biệt là khẩu trang N95, khẩu trang y tế (nếu mua).

Mong rằng Việt Nam sớm giành được sự vĩ đại này Cuộc chiến .

>> Chia sẻ thông điệp của bạn trên trang “Bình luận” tại đây.

Có phiên bản tiếng Việt của bet365 không?_Cách mở bet365 tại Việt Nam_Có phiên bản tiếng Việt của bet365 không?