Tôi từng nghĩ mình không thể chấp nhận xa cách xã hội quá ba ngày

(Bài dự thi có thể không nhất thiết phải đồng ý với ý kiến ​​của VnExpress.net.)

12 tỉnh có nguy cơ nhiễm Covid-19 như TP HCM và Hà Nội tiếp tục cô lập công ty đến ngày 22/4. Cho đến nay, Trung Quốc đã ghi nhận 268 trường hợp mắc và chữa khỏi cho hơn 60% những người bị nhiễm virus. Thực tế đã chứng minh rằng chúng ta đang có những biện pháp phòng chống dịch phù hợp và hiệu quả.

Tuy nhiên, hai tuần trở lại đây, dù nhiều người “thắt dây an toàn” vì dịch Covid-19 vẫn tồn tại, nhưng một số khác vẫn phớt lờ và chủ quan với nhiều diễn biến phức tạp. Bức xúc quá tôi đã gọi điện chia sẻ với một vài người bạn.

Người thứ nhất nói: “Những người thông minh đó sẽ tồn tại và trở nên ngu ngốc. Hãy để những kẻ ngu ngốc này tự hủy hoại bản thân. Cố gắng lên.” Mọi người không biết bạn thất vọng vì điều gì. Đó là lý do bạn tôn trọng luật lệ giao thông trên đường phố? Họ đã không rơi nước mắt khi nhìn thấy quan tài. “Tôi phải chạy trên đường để hít thở không khí. Điều rất quan trọng là phải hiểu cách giữ khoảng cách . “-Người thứ tư tặc lưỡi:” Khó tránh vì nhiều người sợ đói hơn dịch. Tôi nên đặt những gì trong nhà? “.—— Những câu trả lời này khiến tôi phải suy nghĩ nhiều hơn. Đặc biệt là những cựu chiến binh gần nhà anh thở dài:

– Sức mạnh của con người là yếu tố quyết định trong việc chống lại loại virus này. Nhưng ngày nay nhiều trẻ em không biết đến chiến tranh. Là gì. ”Lúc nào cũng phải sẵn sàng chiến đấu, phải biết nắm bắt thông suốt thông tin trong trận chiến, không được e ngại, bỏ qua. Mục tiêu của chúng ta là gì? Trong cuộc chiến này, miễn là điều kiện y tế của đất nước còn hạn chế, mục tiêu của chúng tôi là không lây lan dịch bệnh. Tôi cảm thấy giống như Hoa Kỳ và một số quốc gia châu Âu, cuộc sống của mỗi người đều quý giá. Tôi đã cố gắng vượt qua vì tôi biết đó chỉ là khoảng thời gian khó khăn tạm thời. Tôi sẵn sàng chiến đấu và chết vì mục tiêu mà tôi đã đặt ra.

Tôi thấy rằng những người lính và nhân viên y tế bây giờ là những người lính thực sự, và họ không gặp khó khăn gì khi hoàn thành hai nhiệm vụ khó khăn. Nhưng ngoài ra, nhiều người trong số họ cũng coi thường mạng sống của mình và mạng sống của người khác. Ví dụ, trẻ vẫn thiếu kỷ luật tự giác. Biết rằng điều này là sai, chúng tôi sẽ luôn làm điều đó, chúng tôi biết rằng sẽ có hậu quả tiêu cực, chúng tôi sẽ luôn làm điều đó, và nếu chúng tôi biết nó là sai, chúng tôi sẽ luôn làm điều đó. Họ cho rằng yêu bản thân cũng giống như uống rượu, nuông chiều bản thân, thích gặp gỡ bạn bè thì sẽ xích lại gần nhau. Tuy nhiên, trên thực tế, yêu bản thân đòi hỏi sự phát triển của những thói quen tốt và tính kỷ luật. TÔI. Đây cũng được coi là cuộc chiến với chính mình. Với tinh thần kỷ luật này thì trận nào cũng thắng và đạt được mục tiêu. rất lo lắng. Quả thực, nhận ra sự phân hóa xã hội không hề đơn giản. Lúc đầu tôi rất lo lắng, nghĩ rằng mình không thể vượt quá ba ngày. Tôi cảm thấy chán nản, và tôi ghen tị khi nhìn chim hót bên ngoài. Đã có lúc tôi muốn thất hứa và rủ bạn bè đi uống cà phê cho nhẹ gánh. Nhưng sau đó, cân nhắc những rủi ro của cuộc hành quân này, tôi chỉ nhìn mây đen trước cửa, và hẹn “chờ dịch qua”. một con cá. Cá nhân tôi đồng ý với quan điểm của bạn tôi. Nhưng đến nay, đại dịch đã lan rộng ra nhiều quốc gia và gây ra những thảm họa khủng khiếp, điều gây sốc là số người mắc bệnh và tử vong ngày càng tăng. Tôi không khỏi sốt ruột khi thấy một số người đôi khi chủ quan, lơ là, thậm chí không làm theo hướng dẫn. Nhiều nước trên thế giới đã phải trả giá vì điều này.

Chúng tôi nhất trí cam kết hơn bao giờ hết cho mục tiêu quan trọng nhất hiện nay là ngăn ngừa và kiểm soát dịch bệnh. Vì chỉ có qua đại dịch thì chúng ta mới đảm bảo được cuộc sống và công việc. một lần nữaMọi người sẽ có mọi thứ. Cuộc chiến gian khổ này vẫn đang tiếp diễn, tôi tin rằng bạn và tôi sẽ tiếp tục dũng cảm tiến về phía trước vì tương lai “an toàn” của đất nước. – >> >> Gửi trang bình luận của bạn tại đây. — Tiến sĩ Pan Le Haien

Có phiên bản tiếng Việt của bet365 không?_Cách mở bet365 tại Việt Nam_Có phiên bản tiếng Việt của bet365 không?