Tôi đang ở nhà: hai tuần cô đơn ở một miền quê yên bình

Làm thế nào để bạn chống lại bệnh dịch ở nhà? Cách vượt qua khó khăn, đồng lòng cùng cả nước chống dịch Covid-19. Chia sẻ các bài viết, video và hình ảnh với chủ đề “Tôi ở nhà” tại đây.

Từ Tết đến nay, bản dịch Covid-19 ở Việt Nam chỉ bị gián đoạn 16 vụ trong thời gian dài. Vì vậy, mọi hoạt động của công ty diễn ra tương đối bình thường. Bình thường không có nghĩa là cẩu thả. Công ty chúng tôi bố trí máy sát trùng, trang bị nước rửa tay (kể cả trong thang máy), bố trí đo nhiệt độ, phải đeo khẩu trang … Nhưng khi Hà Nội đêm 17 phát hiện vụ việc đã gây chấn động cả nước Sau vụ án, do nhiều lần xem xét nên công ty đã chính thức cho phép làm việc tại nhà.

– Sau khi duyệt Internet, nhiều bạn bè cũng đã kinh doanh. Làm việc tại nhà nhưng nhiều người phàn nàn về sự kém hiệu quả và thiếu tập trung. “YouTube, game …” thu hút rất nhiều cám dỗ nên tôi không nghĩ môi trường làm việc như vậy lại đề cao trách nhiệm và kỷ luật của nhân viên tại nơi làm việc, mặc dù làm việc tại nhà khó nhận ra.

Trong một số trường hợp, có lẽ vì đã quen với môi trường ồn ào, công ty đột ngột cho phép làm việc tại nhà. Đây là những quán cà phê, quán ăn, quán bar đông đúc. Đây là khoảnh khắc mà Nguyễn Bỉnh Khiêm (Nguyễn Bỉnh Khiêm) nói: “Ta điên, ta tìm chốn vắng-hiền nhân gian nan”. Mọi người đều phải chấp nhận và hy sinh những sở thích hàng ngày của mình để phù hợp với lợi ích của cộng đồng và xã hội.

Đối với những người đã có gia đình, giờ là lúc nên dành nhiều thời gian hơn để chăm sóc nhau. Đối với người độc thân, hãy thoải mái “một mình một bóng” trong hai tuần để có thể dốc hết sức cho cuộc vui ngày hôm sau.

Khi Internet ở khắp mọi nơi, bạn vẫn có thể họp ở nhà. Nói chuyện với bạn bè và gia đình của bạn thông qua nhiều ứng dụng gọi điện video. Có nhiều cách để loại bỏ sự nhàm chán ở nhà. Tìm sách còn lại trên giá kể từ khi mua. Sử dụng các huấn luyện viên thể dục và yoga trực tuyến để luyện tập tại nhà. Tìm các khóa đào tạo ngoại ngữ trong thời gian này cũng là một ý kiến ​​hay. Ở nhà trong hai tuần – không phải là một thời gian ngắn, nhưng đủ dài để kiểm soát sự lây lan của nCoV. Đối với tôi, đây cũng là lúc quay lại chăm sóc sức khỏe.

Nếu bình thường thì sáng nào mình cũng phải đấu tranh với bản thân đến 4h50 sáng mới tìm được việc, vì nhà mình cách công ty hơn 20 cây số nên giờ đi lại mất hơn 1 tiếng. Đi ngủ trong hai tuần. Bây giờ, tôi tự làm bữa sáng cho mình, uống một tách cà phê nóng cho mình, nhấp một ngụm cà phê trên bàn, và sau đó bật máy tính lên. Tôi phải online mọi lúc để kiểm tra email và đăng tin của sếp. Thường thì có thể do công việc của tôi phù hợp với công việc trực tuyến nên không gặp vấn đề gì, gặp trở ngại lớn là wifi bị hỏng. Điều này chỉ là xấu.

Làm việc ở nhà cũng là lúc tôi có thời gian để nấu những món ăn lành mạnh. Nếu bữa trưa đi làm của tôi là bữa cơm văn phòng nhiều dầu mỡ, hầu như không có rau, chiều tôi ăn qua nhà hàng, thì bây giờ tôi trữ thịt, cá, rau tươi trong tủ lạnh, chế biến bằng đồ luộc, hấp là tốt cho sức khỏe. của. Hai tuần trở lại đây, tôi không ăn thức ăn nhiều calo nên cơ thể nhẹ nhàng hơn. Điều này nhằm nhắc nhở mọi người rằng chúng ta vẫn cần lạc quan khi đối mặt với nguy hiểm. Đường quả là chúng ta đang sống trong thời kỳ khó khăn của xã hội. Đất nước đang phải đối mặt với đại dịch nguy hiểm toàn cầu, đã tàn phá nhiều quốc gia trên thế giới.

Do đó, không nên ra ngoài khi không cần thiết sẽ giúp hạn chế dịch này. Lan tỏa giúp đất nước vượt qua giai đoạn khó khăn sau đó hai tuần.

>> Chia sẻ các bài viết, video và hình ảnh về chủ đề “Em ở nhà” tại đây.

Có phiên bản tiếng Việt của bet365 không?_Cách mở bet365 tại Việt Nam_Có phiên bản tiếng Việt của bet365 không?