Covid-19 sẽ hoạt động như thế nào trong ba tuần tới?

(Ý kiến ​​của độc giả không nhất thiết phù hợp với ý kiến ​​của VnExpress.net.)

Theo nghiên cứu, nCoV có thể lây từ những người không biết mình mắc bệnh. Những người này bao gồm: những người bị nhiễm trong thời gian ủ bệnh ban đầu và những người không có triệu chứng – Tôi nghĩ nhóm thứ hai là tác nhân chính của sự lây truyền thầm lặng trong cộng đồng và thành dịch. . Nguyên nhân là do không thể phát hiện ban đầu, thậm chí không phát hiện được nhiễm F0 của những người này do không đáp ứng được các tiêu chuẩn của quy trình xét nghiệm.

Tỷ lệ là 75 và những người tích cực mới hơn có thể có từ 16 đến 33 người ở bên ngoài. Trung bình một người mắc bệnh sẽ lây cho 5 người, nếu những người này không được kiểm tra và cách ly thì sao?

Covid-19 quá nguy hiểm và chứng tỏ không quốc gia nào có thể kiểm soát được. Dịch cái này. Trung Quốc đã giao dịch với giá cao trong hơn 9 tuần để ngăn chặn việc tăng giá, và không có trường hợp nhiễm bệnh ở nước này trong ngày thứ hai liên tiếp, vì vậy sẽ mất hơn 12 ngày để đảm bảo rằng “ dịch lây lan ” được kiểm soát. .

Hàn Quốc đứng đầu thế giới về khả năng kiểm tra, nhưng chưa đến 100 trường hợp bị cô lập mỗi ngày. Israel là quốc gia đầu tiên yêu cầu cách ly bản thân 100%, nhưng số ca lây nhiễm tăng 600% sau một tuần.

Nhiều nước Châu Âu đã phong tỏa, Hoa Kỳ cũng phong tỏa 3 bang chiếm 1/5 dân số, nhiều nước biên giới nhưng số người lây nhiễm vẫn không ngừng tăng lên.

Việt Nam phải tập trung mọi nguồn lực trong 2-3 tuần tới để “tránh nhập cảnh:

1 Việt Nam phải kiên quyết thực hiện 100% cách ly nghiêm ngặt. Rủi ro tái nhập càng cao thì Khả năng không cần xét nghiệm càng lớn, chỉ cần cách ly, hạn chế tối đa lây nhiễm chéo, mặc định là bạn đã lây nhiễm 100%, cần giám sát nghiêm ngặt khu vực tự cách ly trước ngày 21/3 nên Chuyển sang trạng thái cô lập tập trung càng nhiều càng tốt.

2. Giống như chúng tôi, hãy tiếp tục thu thập tất cả tài nguyên để thử nghiệm quy mô lớn và cô lập. Hãy bắt đầu làm điều đó. Cần ưu tiên:

– Bị các triệu chứng không phải F Những người đã trở về từ các khu vực lưu hành dịch bệnh trong 4 tuần qua có thể liên hệ với Nhóm 1. Và thử nghiệm đã được tiến hành trong vòng 3 tuần.

– F và dân số của đất nước đã bị cô lập trong gần 14 ngày

Chỉ sau đó, nhập số. Mục tiêu là tìm và cách ly những bệnh nhân không có triệu chứng trong nước.

Việt Nam sẽ thành công trong 2-3 tuần tới với sự tham gia của tất cả người dân: – – 1. Nếu bạn nhập từ bất kỳ đâu trong vòng 3 tuần, hãy cách ly bản thân trong 14 ngày (tốt nhất là cả gia đình), coi như bạn đã bị nhiễm bệnh. Hãy đặc biệt chú ý đến các triệu chứng khi tiếp xúc gần. Mong bạn có thể được kiểm tra càng sớm càng tốt Để biết bạn không bị ốm hay người không có triệu chứng gì.

2. Người Việt Nam định cư ở nước ngoài cần hủy vé máy bay về nước xuất xứ càng sớm càng tốt để bảo vệ chính mình và người thân trong gia đình tại Việt Nam với sự bảo vệ kiến ​​thức chống dịch của các chuyên gia y tế Không có nơi nào an toàn hơn nơi bạn đang sống 3. Trong 2-3 tuần tới, mọi người hãy xích lại gần nhau Hãy cư xử như thể họ đang vô tình mang mầm bệnh. Các triệu chứng (ho, sốt và khó thở), vui lòng liên hệ với họ ngay lập tức để kiểm tra. 4. Giữ bình tĩnh, hạn chế tiếp xúc và di chuyển khi không cần thiết: đi du lịch, thu thập và vận hành các khu vực có dịch tại nhà .

5. Tích cực ủng hộ vật chất và tinh thần cho những người anh hùng thầm lặng, đặc biệt là khẩu trang N95 và khẩu trang y tế (nếu mua).

Mong Việt Nam sớm thắng cuộc đại chiến này. .– – >> Chia sẻ thông điệp của bạn trên trang “Bình luận” tại đây.

Có phiên bản tiếng Việt của bet365 không?_Cách mở bet365 tại Việt Nam_Có phiên bản tiếng Việt của bet365 không?