Gia đình tôi đã chiến đấu với dịch bệnh và lấy lại thói quen lành mạnh

Làm thế nào để bạn chống lại bệnh dịch ở nhà? Cách vượt qua khó khăn, đồng lòng cùng cả nước chống dịch Covid-19. Chia sẻ các bài viết, video và hình ảnh về chủ đề “Tôi ở nhà” tại đây.

Kỳ nghỉ phòng chống dịch kéo dài 15 ngày này quả thực là một khoảng thời gian thú vị. Điều này không chỉ giúp cả cộng đồng loại bỏ dịch bệnh mà còn mang lại lợi ích cho mỗi gia đình chúng ta. Ở nhà, vợ chồng tôi đã dành thời gian cho nhau, hiểu nhau hơn và cũng hiểu được tâm tư, nguyện vọng của các con. Thông tin và kiến ​​thức về bệnh dịch này đã được thay thế. Ngoài việc đọc tin tức cũng là lúc để vợ chồng tôi cập nhật thêm thông tin về các đợt bùng phát dịch bệnh, các trào lưu, dư luận xã hội vào mỗi buổi chiều hoặc tối. Nhật ký, tiếp nhận thông tin đa chiều từ Internet.

Khi rảnh rỗi, tôi nhân cơ hội này đọc sách để suy nghĩ về cuộc sống, tìm hiểu sâu hơn các vấn đề. Sách cũng là người bạn trong những ngày nghỉ này. Máy tính và TV có thể hoạt động hết công suất, để trẻ có thể học từ xa qua TV và học trực tuyến với giáo viên trên lớp. Thời gian đầu, các em còn gặp nhiều khó khăn do chưa quen với hình thức đào tạo từ xa, kiến ​​thức còn mơ hồ chưa chắc chắn do ảnh hưởng của việc nghỉ học dài ngày.

Nhưng vợ chồng tôi hướng dẫn và giúp các con học. Ngoài những gợi ý của cô giáo qua Zalo, các em còn có phạm vi học tập riêng nên sau 1-2 tuần, các em đã quen với việc học từ xa và ý thức hơn về bản thân. Trên TV ban ngày và ban đêm, giáo viên trong lớp truyền hình trực tiếp, để các em có thể nghỉ học, không nghỉ học mà vẫn tiếp thu kiến ​​thức, xen kẽ với các hoạt động giải trí và xem hoạt động. Chụp ảnh và chơi game nhưng được một lúc thì gia đình mình sẽ quản lý.

Nếu không có bản dịch, nhà tôi sẽ trở thành nơi hàng xóm giao lưu ca hát vào mỗi cuối tuần. Nhưng bây giờ dịch đang tràn lan, tôi và hàng xóm đã thống nhất dừng chung các hoạt động như vậy để tránh lây bệnh. Ở nhà, vợ chồng tôi chọn những bài hát Bolero mà con thích để thưởng thức, vừa thư giãn vừa nghe để tránh làm phiền việc học từ xa của con và tránh làm phiền hàng xóm. Từ chỗ tưởng chừng bỏ bê tập thể dục, gia đình cũng thay đổi, nay vợ chồng tôi tập thể dục trở lại. Các bài tập thể dục buổi sáng, rèn luyện sức khỏe, thể chất được thực hiện trên ban công vào lúc 6 giờ mỗi sáng để đảm bảo an toàn cho tôi hiện tại và tương lai.

Tôi cũng có nhiều thời gian hơn để giúp vợ việc nhà, nấu nướng, đi chợ, giặt giũ, giặt giũ … Lúc đó lòng tôi rất bình yên, vì tôi đã san sẻ được nhiều gánh nặng cho vợ và gia đình. Trước đây, tôi không có nhiều thời gian để giúp vợ. Quan trọng hơn, thời gian ở nhà là lúc tình cảm gia đình trở nên khăng khít, sâu đậm hơn, cùng nhau quyết tâm vượt qua cơn bạo bệnh.

Đi làm, giao tiếp trên nền tảng kỹ thuật số, giúp khắc phục tình trạng thiếu việc khi ở nhà, trực tiếp tạo điều kiện trong mùa phổ biến thích ứng với công nghệ 4.0, đón đầu công nghệ và bắt kịp thế giới. Trò chuyện và giao tiếp thông qua các nền tảng điện tử cũng có thể giúp ích cho tôi. Anh em họ và bạn bè của tôi đang trở nên thân thiết hơn trong mùa này. Dù ai cũng “ở chung nhà này” nhưng không phải chỉ vì chuyện này mà bạn bè, anh em, đồng nghiệp cùng nhau chia sẻ, bàn tán. Các yếu tố ngoại cảnh giúp chống lại dịch Covid-19 thành công. Chia sẻ bài viết, video và hình ảnh về “Tôi đang ở nhà” tại đây. ĐứcVinh

Có phiên bản tiếng Việt của bet365 không?_Cách mở bet365 tại Việt Nam_Có phiên bản tiếng Việt của bet365 không?