Tôi sẽ ở nhà trong 14 ngày để dập tắt Covid-19

Ngày nay, chúng ta đang phải đối mặt với đại dịch toàn cầu do nCoV gây ra. Hầu hết các ngành công nghiệp như sản xuất, thương mại, giao thông vận tải, du lịch, chăm sóc sức khỏe và giáo dục đều bị ảnh hưởng nghiêm trọng. Sau đó là nguy cơ khủng hoảng kinh tế đang dần hiện ra.

Thực ra, giải pháp ở đây rất đơn giản, đó là ở trong vùng có nguy cơ dịch bệnh trong 14 ngày. Ai cũng có những lý do để nghĩ rằng nó rất khó khăn: “Công việc của chúng tôi rất quan trọng, chúng tôi không thể nghỉ ngơi”, “Tôi sẽ không làm việc nếu không có việc của người quản lý” … Nhưng bạn phải nhắm mắt và thuyết phục bản thân để tránh rủi ro cho bản thân, Gia đình, hàng ngàn cái chết, hàng ngàn ca nhiễm trùng và cuộc sống của tất cả con người. Trở lại bình thường, bạn định ở trong nhà 14 ngày? Khi bạn nghĩ mình có thể làm được, thì hãy thuyết phục người khác cũng làm như vậy.

Tất cả các nước trên thế giới đều chống chọi với dịch bằng nhiều cách khác nhau, có thể chia làm hai phương pháp cơ bản: Thứ nhất là dùng vũ lực và thực hiện các biện pháp khắc nghiệt ngay từ đầu để kiềm chế dịch như Việt Nam và Việt Nam. Một số nước châu Á khác, phương pháp thứ hai là phòng chống dịch bệnh dựa trên ý thức tự giác của người dân như một số nước châu Âu hiện nay. Tuy nhiên, dù áp dụng phương pháp nào thì cũng khó duy trì lâu dài, không tránh khỏi thiệt hại về kinh tế cho con người (đặc biệt là người cao tuổi).

Khi Trung Quốc thực hiện các biện pháp cô lập Vũ Hán và tỉnh có dịch, chúng tôi đã sớm thấy dịch bùng phát ở Hàn Quốc, Ý và các nước châu Âu khác. Mặc dù các biện pháp nghiêm khắc đã được chứng minh là có hiệu quả ở các nước châu Á, nhưng ở châu Âu và Hoa Kỳ, khả năng lây nhiễm đang gia tăng nhanh chóng. Vì vậy, chúng ta phải thừa nhận rằng để diệt trừ dịch bệnh này thì cần phải có các biện pháp hành chính mạnh, không thể loại trừ dịch bệnh mà chỉ dựa vào ý thức tự giác của người dân. Khác là kịp thời. Cách nước chống lại chất lỏng tại các thời điểm khác nhau giống như ép một quả bóng bay để dần dần nở ra, ép nó từ chỗ này sang chỗ khác, và sau đó sẽ nổ khi quả bóng căng phồng quá mức. Vì vậy, ngoài việc phiên dịch, không còn cách nào khác là phải thực hiện các biện pháp hành chính mạnh, đồng thời làm việc chăm chỉ. Thế giới phải giải quyết một vấn đề toàn cầu.

Tại Việt Nam, chính phủ sẽ tiến hành cách ly điều trị sau khi phát hiện nhiễm VOC, đồng thời tiến hành kiểm tra ngay để tìm bất kỳ ai đã tiếp xúc với bệnh nhân, sau đó phân loại các đối tượng khác nhau thành F0, F1, F2, F3 để bắt buộc. sự cách ly.

Có hai điều rất khác biệt giữa các nước Châu Âu và Châu Á, đó là đeo khẩu trang và lạc quan với bệnh cúm theo mùa. Người châu Âu không quen đeo khẩu trang, giới truyền thông cho rằng đeo khẩu trang là không cần thiết đối với người khỏe mạnh, và chỉ có tác dụng với bệnh nhân và bác sĩ (nếu không có khẩu trang, mỗi nước có thể đảm bảo khoảng 150 triệu chiếc). Những người đeo mặt nạ sẽ bị coi là bệnh nhân, vì vậy tất cả những người đeo mặt nạ (đặc biệt là người châu Á) sẽ bị phân biệt đối xử. Thay vì tất cả mọi người đều đeo khẩu trang để bảo vệ kép, những người đi sau lưng cũng là một con đường để virus lây lan.

Về bệnh cúm mùa, hàng năm có hàng nghìn người cao tuổi tử vong nên khâu đầu tiên từ bác sĩ đến người Âu đều rất chủ quan. Từ trước đến nay, nhiều người vẫn cho rằng đây không phải là vấn đề nghiêm trọng và sẽ không ảnh hưởng trực tiếp đến họ. Điều này chỉ xảy ra khi bạn chắc chắn rằng khu vực của bạn không bị nhiễm trùng hoặc hy vọng rằng nhiễm trùng sẽ xảy ra theo cách 80%, bởi vì nếu bạn ở mức 20%, đây là một sự thay đổi nghiêm trọng trong tình trạng quá tải của bệnh viện. Sau đó, bạn sẽ không được đưa đến bệnh viện, vì vậy chúng tôi sẽ không biết phải làm gì (bệnh viện sẽ quá tải khoảng hai tuần sau khi dịch lan rộng). Hai niềm hy vọng lớn Điều quan trọng nhất bây giờ là duy trì sự khiêm tốn và chờ thời tiết ấm áp trong giai đoạn chuyển mùa hè (hoạt động của vi rút sẽ yếu đi) và sản xuất vắc xin. Nói đến hy vọng đầu tiên, chúng ta phải nhớ rằng đây là một đại dịch toàn cầu, mùa hè ở một vùng này sẽ là mùa đông ở vùng khác, vì vậy dịch tiếp tục lây lan. Năm này qua năm khác. Miễn dịch cộng đồng sẽ không được tạo ra cho đến khi chỉ còn những người còn miễn dịch – như đối với vắc xin, sớm nhất phải đợi đến tháng 9 năm nay, nhưng số lượng vắc xin trên toàn thế giới đã được đảm bảo (chỉ dành cho người cao tuổi và nhóm nguy cơ cao)Trước đó, sẽ mất vài năm, trường hợp tốt nhất là nếu chúng ta tìm thấy vắc-xin và vi-rút không thay đổi.

Một khi tất cả các quốc gia tin rằng cô lập là một vấn đề an ninh quốc gia, họ có thể giành chiến thắng trong một cuộc chiến không vũ trang. Hãy nghỉ ngơi trong 14 ngày. Tại sao không hành động ngay lập tức? Chỉ cần mọi người trên toàn thế giới đồng ý, tôi tin rằng chúng tôi sẽ ngừng dịch trong vòng 14 ngày. Sau đó mọi thứ sẽ trở lại bình thường, vì chưa từng xuất hiện virus.

>> Chia sẻ thông điệp của bạn trên trang “Bình luận” tại đây.

Có phiên bản tiếng Việt của bet365 không?_Cách mở bet365 tại Việt Nam_Có phiên bản tiếng Việt của bet365 không?