Người đàn ông văn phòng muốn làm việc tại nhà

Làm thế nào để doanh nghiệp của bạn khiến nhân viên làm việc trực tuyến? Cách khắc phục khó khăn với các nước chống dịch Covid-19. Chia sẻ các bài viết, video và hình ảnh từ “Tôi đang ở nhà” tại đây. Làm sao chuyện này có thể. “Đây là câu chuyện mà tôi vô tình nghe được khi đang đi mua sắm sáng nay. Một nữ giám đốc công ty phần mềm đang nói chuyện với một người bán trà đá bên ngoài công ty. Vỉa hè ở đây thường được công ty cho nhân viên giữ xe của người bán trà đá. Ở ngay bên cạnh nên anh cũng rất bảo vệ. Nhưng hôm nay cửa hàng phải đóng cửa theo lệnh của thành phố, chán quá. Thời buổi bây giờ phức tạp lắm. Thành phố có quy định đóng cửa các quán cà phê và các dịch vụ giải trí để gắn kết mọi người lại với nhau nhưng vẫn Có nơi còn sơ sài hoặc đóng văn phòng quá khó, tức là nhân viên văn phòng, doanh thu không quá cao nên các DNVVN thường chỉ thuê một văn phòng nhỏ hoặc một tòa nhà nhất định, không có sự phân chia cụ thể để mọi người ngồi chung một chỗ. Trong cùng khu C của không gian, điều này cũng có nghĩa là nhân viên bán hàng đi gặp khách hàng, sau đó họ sẽ về nhà ăn cơm, gặp gỡ và làm việc với nhân viên làm việc tại đó. Nguy cơ lây nhiễm?

Ngay từ những ngày đầu chống dịch, Khuyến khích các công ty văn phòng chuyển sang làm việc trực tuyến. Là người thiết kế quy trình làm việc của doanh nghiệp, tôi hiểu rất rõ điều này. Làm việc trực tuyến là một phương thức mới. Không dễ chỉ cần có phần mềm làm việc từ xa và kết nối Internet ổn định là có thể hoạt động như bình thường Ngược lại, bạn cần một quy trình hoàn toàn mới, so với những gì bạn biết, bạn cần một hệ thống đánh giá chất lượng công việc hoàn toàn mới. Năng suất của bạn. Với việc thực hiện mô hình kinh doanh chưa từng có này, doanh nghiệp của bạn sẽ giảm sút. Điều này cũng Ngay cả trong thời kỳ đại dịch phức tạp hiện nay, lý do chính khiến các công ty miễn cưỡng hoặc quyết định không làm việc trực tuyến.

Tuy nhiên, từ góc độ hoạch định rủi ro, chúng ta cần đánh giá lại. Nếu tiếp tục duy trì mô hình truyền thống, nguy cơ bùng phát của công ty Sẽ rất cao. Điều gì sẽ xảy ra nếu nhân viên của công ty đột nhiên bị nhiễm bệnh? Bằng cách này, tất cả các thành viên của công ty sẽ trở thành F1. Tất nhiên, tất cả các công ty sẽ được đặt trong trạng thái cách ly trung tâm.

Công ty sẽ hoàn toàn bị động và bất ngờ Và không có phương án nào để thích nghi. Nhân viên sẽ rơi vào trạng thái vô cùng hoảng loạn, tất nhiên không thể mong đợi họ tiếp tục mở điện thoại và viết email xin lỗi khách hàng, hoặc lùi thời gian biểu để cách ly với đối tác khách hàng hoặc đối tác kinh doanh đang nhận được điều này Bạn có thể bối rối khi thích email. Bằng cách này, công việc kinh doanh sẽ hoàn toàn bị đóng băng trong 14 ngày và thời gian không quá nhanh cũng không quá chậm để nộp đơn phá sản. Bắt đầu, nhưng nó sẽ mang lại cho công ty khả năng đa dạng hóa rủi ro. Do đó, ngay cả khi ai đó Bị lây nhiễm, công ty không nhất thiết sẽ mất toàn bộ nhân viên và ngay cả khi không có tác động nào, nó vẫn có thể hoạt động ở một mức độ nhất định.

Nghĩa là, công việc trực tuyến được coi là mới lạ và tiên tiến hơn so với mô hình văn phòng truyền thống Mô hình làm việc. Không phải là không hợp lý khi coi đây là một giải pháp. Bởi vì công việc trực tuyến có hệ thống tính điểm dựa trên chất lượng công việc chứ không phải là “thời gian biểu” như các hợp tác xã thời bao cấp. Về lâu dài, hệ thống này sẽ cải thiện đáng kể công ty Chất lượng công việc không bị giới hạn bởi khu vực địa lý, đồng thời thiết lập mối liên hệ với nguồn nhân lực mới và loại bỏ những lao động kém hiệu quả.

Từ góc độ người lao động, ai cũng muốn ở nhà vào thời điểm này , Điều này không cần thiết để bảo vệ công ty, nhưng để bảo vệ Cần thiết cho bản thân và gia đình. Người lao động chỉ cố gắng đi làm để có lương nhưng đôi khi lại không được cấp quản lý nể phục vì họ còn có bảo hiểm thất nghiệp. Nếu công ty tổ chức một cuộc họp biểu quyết, tôi nghĩ ít nhất 80% số phiếu bầu dành cho việc làm việc trực tuyến.

Tất nhiên, điều đó phải được nói. cơ hội việc làmLàm việc trực tuyến không phải là dễ dàng. Công ty nên bắt đầu với việc phân rã các đơn vị và đào tạo, và dần dần làm việc với một số nhóm tại nhà. Mặc dù luôn có rủi ro nhưng nó tốt hơn nhiều so với làm việc tập trung. Những nhóm nhỏ này sẽ trở thành yếu tố bảo vệ trước nguy hiểm bất ngờ. Phản hồi của họ cũng sẽ giúp công ty hoàn thiện hơn nữa quy trình trước khi cho phép nhóm tiếp theo làm việc trực tuyến. Bằng cách này, trong tương lai gần, công ty sẽ kiểm soát hoàn toàn quy trình làm việc từ xa, thậm chí chuyển 100% sang làm việc từ xa.

Cuối cùng, thông qua việc mọi người khám phá ra lịch sử của chiếc xe này, tôi chỉ mong rằng công ty chú trọng hơn đến việc triển khai công việc từ xa. Khi mô hình làm việc từ xa không thể thực hiện ngay lập tức để đảm bảo sức khỏe cho nhân viên, nhân viên sẽ có lòng trắc ẩn hơn với doanh nghiệp. Bệnh tật là một nguy cơ, nhưng cũng là một cơ hội. Những người thay đổi sớm không chỉ thích ứng sớm mà đồng thời họ cũng có thể tìm thấy nhiều lợi ích cho mình. Thời đại anh hùng, giờ là lúc tôi chỉ muốn nhắn nhủ các lãnh đạo doanh nghiệp.

>> Chia sẻ các bài viết, video và hình ảnh về “Tôi ở nhà” tại đây. — Ruan Huan

Có phiên bản tiếng Việt của bet365 không?_Cách mở bet365 tại Việt Nam_Có phiên bản tiếng Việt của bet365 không?