Người đàn ông văn phòng muốn làm việc tại nhà

Làm thế nào để doanh nghiệp của bạn khiến nhân viên làm việc trực tuyến? Cách vượt khó với nước chống dịch Covid-19. Chia sẻ các bài viết, video và hình ảnh từ “I Go Home” tại đây. Làm sao chuyện này có thể. “Đây là câu chuyện mà tôi vô tình nghe được khi đi mua sắm sáng nay. Một nữ giám đốc công ty phần mềm đang nói chuyện với một người bán trà đá bên ngoài công ty. Vỉa hè ở đây thường được công ty tuyển dụng cho nhân viên trông xe bán trà đá. Nó ở ngay bên cạnh nên anh ấy cũng rất bảo vệ. Nhưng hôm nay cửa hàng này phải đóng cửa theo lệnh của thành phố, điều đó thật nhàm chán. Thời trang hiện nay rất phức tạp. Thành phố có một số quy định đóng cửa các quán cà phê và các dịch vụ giải trí gắn kết mọi người lại với nhau, nhưng vẫn Có nơi thì bỏ bê, hoặc đóng văn phòng quá khó, tức là nhân viên văn phòng, doanh thu không quá cao, do đó, các DNVVN thường chỉ thuê một văn phòng nhỏ hoặc một tòa nhà nhất định, không phân chia cụ thể bộ phận người ngồi. Cùng khu C, điều này cũng có nghĩa là nhân viên kinh doanh sẽ thăm hỏi khách hàng, sau đó họ sẽ về nhà ăn cơm, gặp gỡ và làm việc với nhân viên đang làm việc ở đó, liệu có nguy cơ lây nhiễm bệnh không?

Từ những ngày đầu chống dịch. Lúc đầu tôi khuyến khích các công ty văn phòng chuyển sang làm việc trực tuyến, là một người thiết kế quy trình làm việc của doanh nghiệp, tôi hiểu rất rõ điều này, làm việc trực tuyến là một phương thức mới, không dễ chỉ cần có phần mềm làm việc từ xa và kết nối Internet ổn định là có thể hoạt động được. So với thông thường, bạn cần một quy trình mới, so với những gì bạn biết, bạn cần một hệ thống đánh giá chất lượng công việc mới. Năng suất của bạn. Với việc thực hiện mô hình kinh doanh chưa từng có này, hoạt động kinh doanh sẽ giảm sút . Đây cũng là lý do chính khiến các công ty ngần ngại hoặc quyết định không làm việc trực tuyến ngay cả trong thời buổi dịch bệnh phức tạp như hiện nay.

Tuy nhiên, ở góc độ hoạch định rủi ro, chúng ta cần đánh giá lại. Nếu tiếp tục duy trì mô hình truyền thống, công ty Nguy cơ bùng phát sẽ rất cao. Điều gì sẽ xảy ra nếu nhân viên của một công ty bất ngờ bị nhiễm bệnh? Bằng cách này, tất cả các thành viên của công ty sẽ trở thành F1 và tất nhiên, tất cả các công ty sẽ bị đặt trong tình trạng cách ly trung tâm.

Công ty sẽ hoàn toàn bị động Bất ngờ và không có phương án thích ứng .. Nhân viên sẽ rơi vào trạng thái vô cùng hoang mang, tất nhiên không thể ngờ họ vẫn tiếp tục mở điện thoại và viết email xin lỗi khách hàng, hay trì hoãn thời gian biểu để cách ly với đối tác. Bạn có thể bối rối khi nhận được những email như vậy, bằng cách này, công việc kinh doanh sẽ hoàn toàn bị đóng băng trong 14 ngày, và thời gian không quá nhanh cũng không quá chậm, đủ để nộp đơn phá sản, nhưng nó sẽ mang lại cho công ty khả năng đa dạng hóa rủi ro. Ngay cả khi ai đó bị lây nhiễm, công ty sẽ không nhất thiết mất toàn bộ nhân viên và ngay cả khi không có tác động nào, nó vẫn có thể hoạt động ở một mức độ nhất định.

Nói cách khác, công việc trực tuyến được coi là mới lạ hơn so với mô hình văn phòng truyền thống. Một mô hình làm việc tiên tiến hơn. Không phải là không có lý khi coi đây là giải pháp vì làm việc trực tuyến có hệ thống tính điểm dựa trên chất lượng công việc chứ không phải là “thời gian biểu” như các hợp tác xã thời bao cấp. Về lâu dài, hệ thống này sẽ vô cùng Dadi cải thiện chất lượng công việc của công ty, thiết lập mối liên hệ với nguồn nhân lực mới mà không bị giới hạn về địa lý và loại bỏ những nhân viên làm việc kém hiệu quả. Do đó, theo quan điểm của nhân viên, mọi người đều muốn Ở nhà không cần bảo vệ công ty. Đó là điều cần thiết để bảo vệ bản thân và gia đình bạn. Người lao động chỉ cố gắng đi làm để có lương nhưng đôi khi lại không được cấp quản lý nể phục vì họ còn có bảo hiểm thất nghiệp. Nếu công ty bỏ phiếu, tôi nghĩ ít nhất 80% phiếu bầu dành cho việc làm việc trực tuyến.

Tất nhiên là phải nói rồi. cơ hội việc làmLàm việc trực tuyến không phải là dễ dàng. Công ty nên bắt đầu với việc phân rã các đơn vị và đào tạo, và dần dần làm việc với một số nhóm tại nhà. Mặc dù luôn có rủi ro nhưng nó tốt hơn nhiều so với làm việc tập trung. Những nhóm nhỏ này sẽ trở thành yếu tố bảo vệ trước nguy hiểm bất ngờ. Phản hồi của họ cũng sẽ giúp công ty hoàn thiện hơn nữa quy trình trước khi cho phép nhóm tiếp theo làm việc trực tuyến. Bằng cách này, trong tương lai gần, công ty sẽ kiểm soát hoàn toàn quy trình làm việc từ xa, thậm chí chuyển 100% sang làm việc từ xa.

Cuối cùng, thông qua việc mọi người khám phá ra lịch sử của chiếc xe này, tôi chỉ mong rằng công ty quan tâm hơn đến việc triển khai công việc từ xa. Khi mô hình làm việc từ xa không thể thực hiện ngay lập tức để đảm bảo sức khỏe cho nhân viên, nhân viên sẽ có lòng trắc ẩn hơn với doanh nghiệp. Bệnh tật là một nguy cơ, nhưng cũng là một cơ hội. Những người thay đổi sớm không chỉ thích ứng sớm mà đồng thời họ cũng có thể tìm thấy nhiều lợi ích cho mình. Thời đại anh hùng, giờ là lúc tôi chỉ muốn nhắn nhủ các lãnh đạo doanh nghiệp.

>> Chia sẻ các bài viết, video và hình ảnh về “Tôi ở nhà” tại đây. — Ruan Huan

Có phiên bản tiếng Việt của bet365 không?_Cách mở bet365 tại Việt Nam_Có phiên bản tiếng Việt của bet365 không?