Gia đình tôi đã chiến đấu với dịch bệnh và lấy lại thói quen lành mạnh

Làm thế nào để bạn chống lại bệnh dịch ở nhà? Cách vượt qua khó khăn, đồng lòng cùng cả nước chống dịch Covid-19. Chia sẻ các bài viết, video và hình ảnh về chủ đề “Tôi ở nhà” tại đây.

15 ngày nghỉ chống dịch này quả thực là một khoảng thời gian ý nghĩa. Điều này không chỉ giúp cả cộng đồng loại bỏ dịch bệnh mà còn mang lại lợi ích cho mỗi gia đình chúng ta. Ở nhà, vợ chồng tôi dành thời gian cho nhau, chúng tôi có thể hiểu nhau hơn và hiểu được tâm tư, nguyện vọng của các con.

Ngày nay, không có bóng đá hay thể thao để xem và giải trí tại nhà, nhưng bù lại, thông tin và kiến ​​thức về bệnh dịch đã được thay thế. Mỗi buổi chiều hoặc tối, thời sự là cơ hội để vợ chồng tôi ngoài việc đọc, chúng tôi còn có thể cập nhật thêm thông tin về dịch bệnh và động thái, ý kiến ​​của công ty. Báo, tiếp nhận thông tin đa chiều trên Internet. Bạn tôi đang ở trong kỳ nghỉ này.

Máy tính và TV có thể hoạt động hết công suất để trẻ có thể học từ xa qua TV và học trực tuyến với giáo viên trên lớp. Thời gian đầu, các em còn gặp nhiều khó khăn do chưa quen với hình thức đào tạo từ xa, kiến ​​thức còn mơ hồ chưa chắc chắn do ảnh hưởng của việc nghỉ học dài ngày.

Nhưng vợ chồng tôi hướng dẫn và giúp các con học. Ngoài những gợi ý của cô giáo qua Zalo, các em có phạm vi học tập riêng nên sau 1-2 tuần, các em đã quen với việc học từ xa và ý thức hơn về bản thân. Chương trình được truyền hình trực tiếp trên TV vào ban ngày và giáo viên đứng lớp vào ban đêm để các em có thể nghỉ học nhưng không bỏ học mà vẫn tiếp thu kiến ​​thức, xen kẽ thời gian cho các hoạt động giải trí và xem phim. Chụp ảnh và chơi game nhưng được một thời gian thì gia đình tôi đã yên bề gia thất.

Nếu không có dịch, nhà tôi sẽ trở thành nơi hàng xóm giao lưu và hát karaoke mỗi cuối tuần. Nhưng bây giờ dịch đang tràn lan nên tôi và hàng xóm thống nhất không chia sẻ nữa để tránh lây bệnh. Ở nhà, vợ chồng tôi chọn những bài hát Bolero mà con thích để thưởng thức, vừa thư giãn vừa nghe để tránh làm phiền việc học từ xa của con và tránh làm phiền hàng xóm. Từ chỗ tưởng chừng bỏ bê tập thể dục, gia đình cũng thay đổi, nay vợ chồng tôi tập thể dục trở lại. Các bài tập thể dục buổi sáng, rèn luyện sức khỏe, thể dục đều được thực hiện trên ban công vào lúc 6 giờ mỗi sáng để đảm bảo an toàn cho tôi hiện tại và tương lai.

Tôi cũng có nhiều thời gian hơn để giúp vợ việc nhà, nấu nướng, đi chợ, giặt giũ, giặt giũ … Lúc đó lòng tôi rất bình yên, vì tôi đã san sẻ được nhiều gánh nặng cho vợ và gia đình. Trước đây, tôi không có nhiều thời gian để giúp vợ. Điều quan trọng nhất là thời gian ở nhà cũng là lúc mối quan hệ gia đình trở nên khăng khít, sâu đậm hơn, cùng quyết tâm vượt qua cơn bạo bệnh.

Chuyển sang làm việc và giao tiếp trên nền tảng kỹ thuật số đều giúp khắc phục được nhu cầu làm việc trực tiếp Trong mùa phổ biến, đồng thời tạo điều kiện thích ứng với công nghệ 4.0, áp dụng công nghệ và bắt kịp thế giới. Trò chuyện và giao tiếp thông qua các nền tảng điện tử cũng có thể giúp ích cho tôi. Anh em họ và bạn bè của tôi đang trở nên thân thiết hơn trong mùa này. Dù ai cũng “ở chung nhà này” nhưng không phải chỉ vì chuyện này mà bạn bè, anh em, đồng nghiệp cùng nhau chia sẻ, bàn tán. Các yếu tố ngoại cảnh giúp chống lại dịch Covid-19 thành công. Chia sẻ bài viết, video và hình ảnh về “Tôi đang ở nhà” tại đây.

Có phiên bản tiếng Việt của bet365 không?_Cách mở bet365 tại Việt Nam_Có phiên bản tiếng Việt của bet365 không?