Nhà mình đã chia thời gian biểu “trực diện” để chống dịch tại nhà

(Quan điểm này chưa chắc đã phù hợp với quan điểm của VnExpress.net.)

Nguy cơ ly hôn tăng đột biến, đồng nghĩa với việc trẻ em cũng sẽ phải sống cảnh thiếu vắng cha mẹ. tại sao? Việc có thể sống chung một nhà quá nhiều khiến hạnh phúc trở nên quá quan trọng và dẫn đến ly hôn. Vì bạn không thể chịu đựng được? Trước đây yêu nhau chỉ muốn được ở bên nhau thủ thỉ trong đêm, ôm gối rồi nghĩ đến chuyện ôm người yêu, giờ ở bên nhau ghét nhau đến mức cả phòng bỏ qua chuyện này thì thật đáng lo. Thay vì phủ nhận, hãy làm thế nào để giữ gìn và thiết lập một tình cảm thân mật hạnh phúc.

Căn cứ vào nhu cầu của hai bên và nhu cầu của hai cháu còn lại, vợ chồng tôi đã thống nhất nội dung và đưa ra các giải pháp sau:

Xóa lịch: ngày trước, mỗi thứ. Doanh nghiệp của bạn, doanh nghiệp của bạn, trường học của A, câu chuyện của trẻ em B. Bây giờ đoàn tụ, cả gia đình lục đục. Thời gian ngủ cũng đã được thay đổi. Đúng ra là mười giờ tối mới kịp cho các con ngủ và cả nhà ngồi xem phim đến 12 giờ trưa. Mọi người đều thức dậy vào buổi sáng, và những đứa trẻ rất lạnh trong những ngày này thậm chí còn ngủ muộn hơn.

Điều đầu tiên là cả nhà đã thống nhất thời gian biểu chung. Có một cậu con trai lớn học online từ 8 giờ đến 11 giờ 30 và 1 giờ 30, gia đình tôi cũng sắp xếp theo thời gian biểu riêng nên thời gian ăn sáng, trưa, chiều luôn được coi trọng. Ảnh: Nguyễn Thị Diệu Anh.

Cô bé học các thủ công thiết thực hàng ngày: lau bàn, nhặt rau, vo gạo … Ở nhà, cô bé có thể nghĩ ra đủ thứ để cùng làm. Đối với tôi, dù hiện tại chưa đi làm nhưng tôi phải nỗ lực học hỏi kiến ​​thức mới hàng ngày hoặc học các khóa học dài hạn. Ví dụ, tôi tự học đàn ukulele. Tôi nghĩ điều ước của tôi bây giờ là gì? Bạn cũng có thể sử dụng cơ hội này.

Thời gian riêng tư quý giá: Điều này thường bị bỏ qua, đặc biệt là đối với những gia đình có ít chỗ ở hoặc có quá nhiều thói quen chung. Hãy tách ra. Đảm bảo rằng bố, mẹ và bé có thời gian riêng trong ngày và có thể sắp xếp luân phiên: bố chăm con và mẹ có thời gian riêng và ngược lại. Bạn có thể đi lại trong sân, hoặc không ai đi ra khỏi ngõ, hoặc ngồi làm những gì bạn muốn, thời gian riêng tư khiến mọi người cảm thấy rất thoải mái. Lưu ý: Hãy tôn trọng và để anh em được tự do. Tuy nhiên cần có thời gian bàn bạc và sắp xếp, bạn hãy thoải mái nói rõ nhu cầu cụ thể của mình để hai vợ chồng hiểu và hợp tác.

Giao tiếp liên tục: Không nói không được thì cứ nài nỉ, phải làm sao? Những gì tôi có thể nói là không nên nói, chúng ta phải hạn chế nói, chúng ta chỉ trì hoãn chính mình. Trên thực tế, không có cách nào để tránh không hài lòng, vì vậy có. Nhưng bạn có thể bắt đầu với chính chủ đề, ví dụ: Tôi có thể giúp gì cho bạn? Tôi cảm thấy hơi buồn vì bạn đã không di chuyển cùng tôi … để đối tác của tôi có thể hiểu và cùng nhau giúp đỡ.

Điều tôi muốn nói là: những lời động viên, bày tỏ nhu cầu được giúp đỡ, những đứa trẻ và sự lo lắng. Điều quan trọng là không khí vui vẻ, vì vậy đối với bất cứ điều gì khiến không khí căng thẳng, chỉ cần bày tỏ: chỉ đề cập đến những hành động hoặc lời nói gây ra cảm xúc tiêu cực khi nói, và tránh ghi nhớ chúng. Chuyện xưa nay lẩu lâu, truyện sẽ khó kiểm soát.

Giải quyết một ngày: Tích cực trò chuyện và ngồi xuống trong ngày, yên bình trước khi đi ngủ. Mong rằng qua 3 giải pháp trên, chúng ta sẽ cùng nhau vượt qua nạn dịch này. Cả hai vợ chồng đều ủng hộ và Paida Donghai đã bị bán đứng.

>> Chia sẻ bài viết của bạn trên trang bình luận tại đây.

Nguyễn Thị Diệu Anh

Có phiên bản tiếng Việt của bet365 không?_Cách mở bet365 tại Việt Nam_Có phiên bản tiếng Việt của bet365 không?