Tôi đang ở nhà-‘Warrior Spirit’

Làm thế nào để bạn chống lại bệnh dịch ở nhà? Cách vượt qua khó khăn, đồng lòng cùng cả nước chống dịch Covid-19. Chia sẻ các bài viết, video và hình ảnh về chủ đề “Tôi ở nhà” tại đây.

Là một giáo viên, đã hơn hai tháng kể từ khi bản dịch của Covid-19 xuất hiện tại Việt Nam. Nhiều người nói “Không phải đi làm vẫn có lương, rảnh rỗi…” Tôi rất vui. Quả thật, chẳng ai mong muốn thứ hạnh phúc bất đắc dĩ này, nếu không sẽ khiến nhiều người cảm thấy buồn chán, hụt hẫng. Trước tình hình dịch như hiện nay, không chỉ giáo viên phải thôi việc mà nhiều chuyên ngành cũng phải xin nghỉ việc, mất việc. Lương đã giảm và công việc bán thời gian không còn nữa vì hầu hết các nhân viên đều ở trạng thái “đỏ, hổ phách” hoặc nhấp nháy.

Ở nhà, nhưng tôi cũng đã nghe nói về Covid-19 bất cứ lúc nào. Sự phàn nàn, lo lắng và căng thẳng tràn ngập khắp trang web, một nhóm bạn bè, nơi làm việc và ngôi nhà. Tình trạng học sinh, sinh viên đầy chán chường, than vãn, kiên trì… nỗi nhớ bạn bè, mái trường và phố phường tấp nập. Trong số các bậc phụ huynh của con tôi, một số phụ huynh phàn nàn rằng ở nhà con cái họ bị bao bọc bởi bốn bức tường khiến họ cảm thấy nhàm chán và khó chịu.

Đôi khi tôi rơi vào trạng thái hưng cảm. Không thể đi du lịch, không thể về nhà, và phải cẩn thận yêu cầu gặp gỡ và thăm hỏi với những người khác, vì cảnh báo đã nhận được ở khắp mọi nơi. Bố mẹ, anh chị em và hàng xóm đều là F2, F3, trên phố tôi có những người F0. Bạn phải viết ở nhà, đọc sách, nghiên cứu tài liệu, chuẩn bị bài phát biểu, dạy con học… và tập thể dục mỗi ngày để “lên đường”.

Ngay cả khi tập thể dục cũng là điều xa xỉ cố hữu đối với nhiều người. Hàng ngày họ chỉ mải mê chạy theo “cơm, áo, gạo, tiền”, guồng quay nổi tiếng mà bỏ qua sức khỏe của bản thân, Bây giờ tôi và con tôi đang luyện tập mỗi ngày. Trời mưa thì tập trong nhà, trời nắng thì đi dạo trong tòa thị chính gần nhà. Cứ 6 giờ sáng đến 7 giờ sáng và 5 giờ sáng đến 7 giờ tối, tòa thị chính rất đông nên tôi chọn tập 3-4 tiếng khi không có ai.

Thật tuyệt vời. Nó rất đơn giản, nó khiến tôi cảm thấy thư giãn và đặc biệt. Sân chung lát gạch đỏ chuyển sang màu nâu, yên tĩnh và trong lành đến mức chim chóc nhảy xung quanh. Trong hai hồ nước trong vắt, bạn có thể nhìn thấy hàng trăm con cá vàng đang vẫy đuôi. Cây xà cừ hàng thế kỷ thoang thoảng hiện ra trong sắc lá xanh tươi, giúp thanh lọc bầu không khí nơi đây. Hoa đào, hoa trà, hoa bưởi, hoa mộc miên… theo bước chân người mà tỏa hương thơm. Dọc con đường này, cái xác nhỏ xanh mướt vươn cao ngút trời. Những bông hoa dại nhỏ màu tím cố gắng ngẩng đầu lên để khoe với họ.

Xuyên qua các bức tường của tòa thị chính, tiếng đàn guitar của người thợ sửa đàn trầm thấp. Vào những buổi chiều cuối tuần, cậu bé và chiếc đàn piano của hàng xóm tôi đang chơi một cách du dương, và thời gian như ngừng trôi. Tiếng cười của hai đứa con tôi được ưu ái. Tôi có muốn nghĩ rằng tôi đang ở thế giới thần tiên không? Tại sao họ khó tìm được hạnh phúc? Tại sao chúng ta cứ phải đau đáu nơi chân trời xa xăm mới thấy được hạnh phúc? Ý nghĩa của cuộc sống đến từ việc trở về với chính mình, tìm kiếm và khám phá lại chính mình trong từng khoảnh khắc mình có.

Ngay cả trên bãi cỏ ven đường, có những bông hoa dại không tên tuổi nhẹ nhàng vươn mình giúp ta làm đẹp cuộc đời, không phụ lòng mọi người nhắc đến tên tuổi, tình cảm, tình yêu và lòng trắc ẩn. Những thông tin mới nhất về thành tích sáng tạo, công ty, ca sĩ, hình mẫu quyên góp, tài trợ vật chất phòng chống dịch bệnh, công ty quyên góp cho nhân viên … như cơn mưa giữa quý, làm bừng sáng khung cảnh thời sự trong những ngày ảm đạm vừa qua. — Nhưng, đừng biết ơn sự xuất hiện của nCoV, vì nó đã giúp tôi ngay lập tức tìm thấy vẻ đẹp và sự đơn giản của cuộc sống. Hãy ở cạnh tôi hoặc những người nổi tiếng, giàu có có cơ hội hoạt động từ thiện. Đúng hơn, nó là kẻ thù khiến cuộc sống của con người bị đảo lộn, gieo rắc nỗi sợ hãi và đẩy sự phát triển trở lại như cũ. Đây là một thử thách khó đối với sự thận trọng, nghiêm minh, chính kiến ​​và đạo đức của các nhà lãnh đạo, chính quyền quốc gia và địa phương. Đây là một bài kiểm tra về công ty, sự gắn kết, có đi có lại, khả năng phục hồi và sự kiên nhẫn. Đây cũng là bài kiểm tra về tính kiên nhẫn, sự chia sẻ, bản thân và trách nhiệm xã hội.

Trong nhiều trường hợp, kẻ thù lớn nhất của chúng ta không phải là thiên tai, bệnh tật, nghèo đói, đau đớn hay sợ hãiSợ hãi và cô đơn. Khi chúng ta không làm chủ được bản thân thì “kẻ thù lớn nhất là chính chúng ta”, đó là chưa kể đến kế hoạch, âm mưu hay lòng tham, ích kỷ và ngu dốt, sợ lãnh đạo.

Việt Nam là một dân tộc dũng cảm, bất cứ khi nào kẻ thù mở cuộc tấn công, họ sẽ mạnh mẽ, đoàn kết và đáng khâm phục. Dù không cần mặc áo, ăn cơm nhưng quyết tâm chiến đấu vẫn cao. Điều quý giá mà tôi học được từ câu chuyện chính là “vầng hào quang của Dong’a”, khi binh lính Đại Nguyệt khắc lên tay hai chữ “Sát đế” (giết Nguyên Vương), họ sẽ không màng đến nỗi đau, khiến người bị thương cảm thấy đau đớn. Tướng quân Chen Hongdao nói: “Nửa đêm bó gối, vết thương như cắt”, rồi kế “vườn không nhà trống” ở thành Thăng Long, hay trận đại chiến thần tốc của quân Thanh đánh bại vua Quảng … … Tự hào về tinh thần dân tộc, tình quân dân đoàn kết, nghĩa quân tử.

Nhưng trong thời bình, thế hệ tương lai dường như không có tinh thần chiến binh như cha ông họ. Thậm chí nhiều người còn chỉ trích người Việt Nam bây giờ lười biếng, mệt mỏi, chia rẽ, cá nhân chủ nghĩa, giẫm đạp lên nhau, để mình cao hơn người khác … Điều này có thể đúng ở một số chỗ, nhưng bây giờ khi người phiên dịch tấn công thì tôi không bao giờ Đã thấy Việt Nam kiên định như vậy.

Không cần triệu tập quần chúng đứng lên, không dùng chiến lược “vườn không nhà trống”, mà giờ “quốc gia cần có mọi sự ngăn cản việc kiếm tiền, làm giàu, thăng quan tiến chức, giải trí, trục lợi… Nếu chúng ta không có bà con đồng hành thì Điều đó chẳng có ý nghĩa gì; nếu Covid-19 hoành hành và phá hủy mọi thứ, thì sẽ không có cơ hội để giành tiền và tận hưởng nó. Nếu các nhà lãnh đạo và người dân duy trì tinh thần chiến binh trong thời bình, tôi chưa bao giờ thấy niềm tin lớn như vậy vào tương lai của đất nước .—— >> >> Bạn chống chọi với bệnh dịch tại nhà như thế này Chia sẻ bài viết, video và hình ảnh “Tôi đang ở nhà” tại đây .

ĐỗHải

Có phiên bản tiếng Việt của bet365 không?_Cách mở bet365 tại Việt Nam_Có phiên bản tiếng Việt của bet365 không?