Tôi làm luật sư miễn phí tại nhà để khỏi phải dịch

(Quan điểm không nhất thiết phải phù hợp với quan điểm của VnExpress.net.)

Trên toàn cầu, mọi người đều lo lắng về thất nghiệp, suy thoái kinh tế và chi phí gia tăng. Em cũng vậy, nhưng em không nên lo lắng quá. Tôi đã làm việc trong một ngân hàng thương mại cổ phần lớn trong nhiều năm và mức lương của tôi khá so với mặt bằng chung. Tuy nhiên, vì yêu thích nghề luật, được sự ủng hộ của những người lớn tuổi nên tôi đã rời ngân hàng và bước vào nghề luật.

Nghề luật ở các nước giàu bị ảnh hưởng. Tuy nhiên, ở Việt Nam có một số khác biệt, và tôi không muốn bàn sâu về vấn đề này. Khi dịch giả Covid-19 tràn lan trên toàn thế giới, Việt Nam cũng không ngoại lệ. Chính phủ, người dân, các tổ chức … đang nỗ lực hết mình để giữ sức khỏe cho bản thân, gia đình và cộng đồng.

Hiện tại vẫn chưa có phương pháp điều trị đặc biệt hay đặc trị nào cho bệnh dịch này. Tuy nhiên, “phòng bệnh hơn chữa bệnh” là đúng khi ngày nay dịch bệnh đang lây lan một cách khủng khiếp. Cách ly, hạn chế tiếp xúc với người, đeo khẩu trang, rửa tay … Theo khuyến cáo của Bộ Y tế, đây là những biện pháp hữu hiệu nhất.

>> Lo âu ở Đông Nam Á ‘như Châu Âu-Ai cũng muốn bảo vệ sức khỏe cho cộng đồng của mình và chấp hành nghiêm các chủ trương, chính sách của nhà nước. Tuy nhiên, vướng mắc khi thực hiện “phòng chống” là việc tạm đóng cửa các cửa hàng dịch vụ, tổ chức sự kiện, lễ… không thực sự cần thiết khiến nhiều công ty bắt tay vào làm. Và cá nhân. Không kinh doanh được, không có thu nhập nhưng vẫn phải chi hàng ngày, hàng tháng.

Hiện nay tuy dịch bệnh vẫn còn diễn biến phức tạp nhưng nhà nước, các tổ chức kinh tế, xã hội … có chính sách hỗ trợ như giảm giá xăng dầu, tính đến giảm tiền điện, hỗ trợ chăm sóc bệnh nhân HIV dương tính, phổ biến kiến ​​thức. Để ngăn ngừa dịch bệnh. . Vì vậy, mọi người hãy yên tâm, lạc quan để làm tốt công tác phòng chống dịch bệnh ngày càng phức tạp.

Ngoài đường, chỗ đông người qua lại nên tạm dừng cửa hàng. Các nhu cầu sinh hoạt, vui chơi, giải trí không thể đáp ứng được như bình thường, đây cũng là cơ hội tốt để mọi người nhìn nhận, quan sát, điều chỉnh công việc, phương hướng nghề nghiệp và có giai đoạn chuẩn bị tốt nhất sau khi bùng phát. Kể từ khi dịch bùng phát ở Vũ Hán, thời điểm đó ở Việt Nam không có người mắc bệnh nên tôi dành phần lớn thời gian ở nhà chăm con. Thật là nghỉ ngơi. Vào lúc này, tôi đang tìm kiếm những cơ hội mới và những hướng đi mới trong sự nghiệp của mình.

>> “Khoảnh khắc vàng” để đối phó với Covid-19

Trước nguy cơ đại dịch, tôi cố gắng và cống hiến hết mình để cho khách hàng thêm thời gian. Tôi nhận được vài cuộc gọi mỗi ngày để chia sẻ các vấn đề pháp lý và các vấn đề mà khách hàng không thể tự giải quyết. Tôi luôn sẵn lòng tiếp nhận và chia sẻ công việc miễn phí qua điện thoại, Zalo, Facebook… Khi dành nhiều thời gian và bình tĩnh hơn, tôi nhận thấy hiệu quả công việc sẽ cao hơn. Tôi cảm thấy vui hơn khi khách hàng phản ứng với kết quả tư vấn.

Cá nhân tôi nghĩ bước này rất quan trọng. Vì bản thân, gia đình và cộng đồng, bảo vệ sức khỏe tốt nhất và định vị lại công việc, doanh nghiệp… cho những người chưa thực sự bứt phá và cứ luẩn quẩn mãi từ đó. Quá lâu. .

Tôi hy vọng dịch bệnh này sẽ sớm qua đi, mọi thứ sẽ trở lại bình thường, sau cơn mưa trời sẽ nắng trở lại, và mang đến những thay đổi và thời kỳ phát triển mới cho mọi người. Trên đây là ý kiến ​​cá nhân của tôi, mọi người có vài ý kiến ​​xin chia sẻ để chúng ta sống lạc quan trong tình hình căng thẳng và dịch bệnh như hiện nay.

>> Chia sẻ bài viết này và viết nó trên trang “Bình luận”. -Fan Wenqing

Có phiên bản tiếng Việt của bet365 không?_Cách mở bet365 tại Việt Nam_Có phiên bản tiếng Việt của bet365 không?