Tôi nghĩ rằng tôi không thể chịu đựng hơn ba ngày bị cô lập xã hội

(Ý kiến ​​không nhất thiết phải đồng ý với VnExpress.net.)

12 tỉnh, thành phố bao gồm Thành phố Hồ Chí Minh và Hà Nội có nguy cơ cao bị nhiễm Covid-19 và tiếp tục bị cô lập về mặt xã hội cho đến khi 22 tuổi. 4. Cho đến nay, đã có 268 trường hợp được đăng ký tại Trung Quốc và hơn 60% số người nhiễm virus đã được chữa khỏi. Thực tiễn cho thấy chúng ta đang thực hiện các biện pháp phòng ngừa thích hợp và hiệu quả.

Tuy nhiên, trong hai tuần qua, mặc dù nhiều người “thắt dây an toàn”, những người khác đã bị lãng quên và chủ quan nghĩ rằng tình trạng của Covid-19 phức tạp hơn. Tôi đã rất thất vọng và được gọi để chia sẻ với một vài người bạn.

Người đầu tiên nói với tôi: “Một người đàn ông khôn ngoan vẫn còn sống, đồ ngốc. Hãy để những kẻ ngốc này tự sát. Bạn nghĩ gì?” Bạn có thể làm nhiều việc cho người già và làm hết sức mình. “- Người thứ hai nói với tôi:” Kể từ khi ai đó nhận ra trong quá khứ, bạn háo hức làm gì? Có nhiều vụ tai nạn đường bộ. Các con đường có tuân thủ các quy định đường cao tốc? Không bao giờ nhìn thấy quan tài, họ không ném gì cả. Người thứ ba lại phóng đại một lần nữa: “Tôi cũng là một phần của nó. Điều đó rất khó khăn, bạn tôi đang ở nhà, vì vậy bạn phải chạy ra đường để hít thở không khí, điều quan trọng là phải biết cách giữ khoảng cách.

Nhấp lưỡi lần thứ tư: “Thật khó tránh vì nhiều người sợ đói hơn đói”. Bạn sẽ đặt cái gì? “.

– Những câu trả lời này khiến tôi suy nghĩ ngày càng nhiều. Đặc biệt, các cựu chiến binh gần nhà thở dài:

– Sức mạnh của toàn dân là yếu tố quyết định chống lại virus này. Nhưng, Nhiều người trong chúng ta ngày nay không biết chiến đấu là gì. “— Bạn nghĩ chúng ta nên làm gì?

– Chiến tranh là các chiến binh không cho phép mình chủ quan. Luôn sẵn sàng chiến đấu, không bị cản trở trong quá trình chiến đấu, đừng sợ và bỏ bê, cảnh giác, và điều quan trọng nhất là phải biết mục tiêu của chúng ta là gì? Trong cuộc chiến này, mục tiêu của chúng tôi là không truyền bệnh trong điều kiện sức khỏe hạn chế ở nước ta. Điều này giống như sự hủy diệt đối với Hoa Kỳ và một số nước châu Âu. Cuộc sống của mọi người là quý giá.

Ngày trước, tôi ở dưới tầng hầm của kẻ thù, và tôi thậm chí không biết ngày và đêm. Tôi đã đấu tranh để vượt qua, vì tôi biết đây chỉ là giai đoạn khó khăn tạm thời và tôi luôn duy trì tinh thần chiến đấu để giải phóng dân tộc. Tiếp tục chiến đấu và sống và hy sinh để đạt được mục tiêu tôi đặt ra.

Tôi thấy rằng những người lính và bác sĩ bây giờ là những người lính thực sự. Tất cả. Nhưng quan trọng nhất là nhiều cháu rất coi thường cuộc sống của bản thân và những người khác. Ví dụ, bạn vẫn không có kỷ luật riêng. Biết không phải lúc nào cũng là một điều tốt, biết rằng sẽ luôn có những hậu quả xấu, và biết rằng luật xấu sẽ làm điều tương tự. Họ nghĩ rằng yêu bản thân cũng giống như chăm sóc bản thân như uống rượu. Nếu bạn muốn gặp gỡ bạn bè để giảm căng thẳng, thì bạn nên cùng nhau … chính mình. Đây cũng được xem là một cuộc chiến chống lại chính mình. Với kỷ luật này, bất kỳ trận chiến nào cũng sẽ giành chiến thắng và mọi mục tiêu sẽ đạt được.

>> Một cuộc sống kỷ luật cho phép tôi chống lại dịch bệnh bí ẩn ở nhà

Giao tiếp khiến tôi rất lo lắng. Thật vậy, thiết lập một khoảng cách xã hội là không đơn giản. Lúc đầu, tôi bí mật đến mức không thể vượt quá ba ngày. Tôi đã rất thất vọng, và tôi ghen tị khi nhìn con chim hót bên ngoài. Một lần, tôi nghĩ về việc phá vỡ lời hứa với chính mình và mời một vài người bạn thư giãn. Nhưng sau này, xem xét rủi ro khi làm như vậy, tôi phải nhìn lên bầu trời trước cửa và đồng ý “chờ dịch”.

Tôi nghĩ rằng nếu chỉ có một con cá bị ảnh hưởng, tôi đồng ý với bạn bè của tôi. Nhưng hiện nay, do sự gia tăng đáng báo động về số người nhiễm bệnh và tử vong, đại dịch đã lan sang nhiều quốc gia và gây ra những thảm họa khủng khiếp. Khi tôi thấy rằng một số người đôi khi chủ quan, lơ là hoặc thậm chí không tôn trọng, tôi không thể không kiên nhẫn. Điều này đã buộc nhiều quốc gia trên thế giới phải trả giá cao hơn bao giờ hết. Chúng ta phải làm việc cùng nhau để đạt được mục tiêu quan trọng nhất của ngày hôm nay: phòng ngừa và chống lại dịch bệnh. Bởi vì chỉ có một đại dịch có thể đánh bại chúng ta, chúng ta có thể sống và làm việc với sự an tâm. một lần nữaCon người sẽ có mọi thứ. Trận chiến gian khổ này vẫn tiếp diễn, và tôi tin rằng bạn và tôi sẽ tiếp tục chiến đấu anh dũng vì “an ninh” của đất nước ngày mai.

>> Chia sẻ bài viết Viết trang bình luận của bạn ở đây.

Tiến sĩ Pan Lehain

Có phiên bản tiếng Việt của bet365 không?_Cách mở bet365 tại Việt Nam_Có phiên bản tiếng Việt của bet365 không?