Người đàn ông văn phòng muốn làm việc tại nhà

Làm thế nào để doanh nghiệp của bạn khiến nhân viên làm việc trực tuyến? Cách vượt khó với nước chống dịch Covid-19. Chia sẻ bài viết, video và hình ảnh “Tôi đang ở nhà” tại đây. Làm sao chuyện này có thể. “Đây là câu chuyện tôi vô tình nghe được khi đi mua sắm sáng nay. Một nữ giám đốc công ty phần mềm đang nói chuyện với một người bán trà đá bên ngoài công ty. Vỉa hè ở đây thường là nhân viên trông xe được công ty thuê bán trà đá bên cạnh. Doanh nghiệp cũng nên. Nhưng ngày nay các cửa hàng phải đóng cửa theo lệnh của thành phố, tự nhiên không ai chán xe của công ty. Dịch bệnh hiện nay vô cùng phức tạp: thành phố có quy định đóng cửa tất cả các quán cà phê và các dịch vụ giải trí gắn kết mọi người với nhau. Nhưng vẫn Có một khu vực bị bỏ quên, hoặc khó đóng cửa đó là dân văn phòng, đặc thù của hệ thống doanh nghiệp Việt Nam thường là các doanh nghiệp nhỏ, số lượng từ 30 đến 100 người, doanh thu không cao nên các doanh nghiệp vừa và nhỏ thường Chỉ thuê một văn phòng nhỏ hoặc một phòng trong một tòa nhà cụ thể, không có khu vực dành riêng cho bộ phận và mọi người chỉ có thể ngồi trong cùng một không gian, điều này cũng có nghĩa là đại diện bán hàng đi gặp khách hàng và sau đó trở về nhà ăn. Gặp gỡ và làm việc với nhân viên làm việc tại đó. Không cần phải nói, nguy cơ lây nhiễm cao như thế nào?

Ngay từ những ngày đầu chống chọi với dịch bệnh, các công ty văn phòng đã được khuyến khích chuyển sang làm việc trực tuyến. Là một nhà thiết kế quy trình làm việc kinh doanh, tôi Điều này rất cần hiểu. Làm việc trực tuyến là một cách mới. Không dễ dàng chỉ cần phần mềm làm việc từ xa và kết nối Internet ổn định là có thể hoạt động. So với những gì bạn thường quen thuộc, bạn cần một quy trình hoàn toàn mới và mới Hệ thống đánh giá chất lượng công việc.

Do đó, khi bạn bắt đầu triển khai mô hình kinh doanh chưa từng có này, năng suất kinh doanh của bạn sẽ giảm sút. Điều này cũng khiến cho trong tình hình dịch bệnh phức tạp như hiện nay, công ty miễn cưỡng hoặc quyết định không hoạt động trực Nguyên nhân chính.

Nhưng ở góc độ hoạch định rủi ro thì chúng ta cần đánh giá lại, nếu tiếp tục duy trì mô hình truyền thống thì nguy cơ bùng phát của công ty sẽ rất cao. Nếu nhân viên của công ty bất ngờ bị lây nhiễm thì sao? , Tất cả các thành viên trong công ty sẽ trở thành F1, và tất nhiên tất cả công ty sẽ bị đặt vào trạng thái cô lập trung tâm.Công ty sẽ hoàn toàn bị động, bất ngờ và không có phương án thích ứng … Các nhân viên sẽ rơi vào trạng thái vô cùng hoảng loạn. Tất nhiên, họ không thể tiếp tục mở điện thoại và viết email xin lỗi khách hàng hoặc trì hoãn việc sắp xếp với các đối tác bị cách ly. Khách hàng hoặc đối tác kinh doanh có thể bối rối khi nhận được những email như thế này, công ty sẽ hoàn toàn bị đóng băng14 Ngày, thời gian sẽ không quá nhanh và cũng không quá chậm, đủ để nộp đơn phá sản.

Bằng cách này, dù chúng ta làm việc trực tuyến, nó sẽ làm giảm năng suất sớm, nhưng sẽ tạo điều kiện cho công ty lây lan rủi ro. Do đó, ngay cả khi ai đó bị nhiễm bệnh, công ty Nó sẽ không hoàn toàn mất toàn bộ nhân viên và vẫn có thể hoạt động ở một mức độ nhất định ngay cả khi không có tác động nào. Nó được coi là một mô hình làm việc mới và tiên tiến hơn so với mô hình văn phòng truyền thống. Không phải là không có lý khi coi đây là một giải pháp hiện nay. Công việc có hệ thống tính điểm dựa trên chất lượng công việc, thay vì “thời gian biểu” như các hợp tác xã trợ cấp. Về lâu dài, hệ thống này sẽ cải thiện đáng kể chất lượng công việc của công ty và cạnh tranh với nhân lực mới mà không bị giới hạn về địa lý. Nguồn lực để kết nối và loại bỏ lao động kém hiệu quả Mọi người. Kết quả là theo quan điểm của người lao động, ai cũng muốn ở nhà vào thời điểm này, điều này không cần thiết để bảo vệ công ty mà là bảo vệ bản thân và gia đình họ. Nhân viên chỉ cố gắng làm việc hưởng lương, nhưng đôi khi không được quản lý tôn trọng vì họ cũng có bảo hiểm thất nghiệp. Nếu công ty bỏ phiếu, tôi nghĩ ít nhất 80% phiếu bầu dành cho việc làm việc trực tuyến.

Tất nhiên là phải nói rồi. cơ hội việc làmViệc triển khai trực tuyến không dễ dàng. Công ty nên bắt đầu với việc phân rã các đơn vị và đào tạo, và dần dần làm việc với một số nhóm tại nhà. Mặc dù rủi ro vẫn cao, nhưng nó tốt hơn nhiều so với sự tập trung. Những nhóm nhỏ này sẽ trở thành yếu tố bảo vệ trước nguy hiểm bất ngờ. Phản hồi của họ cũng sẽ giúp công ty hoàn thiện hơn nữa quy trình trước khi cho phép nhóm tiếp theo làm việc trực tuyến. Bằng cách này, trong tương lai gần, công ty sẽ kiểm soát hoàn toàn quy trình làm việc từ xa, thậm chí chuyển 100% sang làm việc từ xa.

Cuối cùng, thông qua việc mọi người khám phá ra lịch sử của chiếc xe này, tôi chỉ mong rằng công ty quan tâm hơn đến việc triển khai công việc từ xa. Khi mô hình làm việc từ xa không thể thực hiện ngay lập tức để đảm bảo sức khỏe cho nhân viên, nhân viên sẽ có lòng thương hơn với doanh nghiệp. Bệnh tật là một nguy cơ, nhưng cũng là một cơ hội. Những người thay đổi càng sớm càng tốt không chỉ có thể thích ứng sớm nhất có thể mà còn đồng thời tìm thấy nhiều lợi ích cho bản thân. Thời đại anh hùng, nay đã đến lúc nào, tôi chỉ muốn nhắc nhở lãnh đạo doanh nghiệp.

>> Chia sẻ các bài viết, video và hình ảnh của “Tôi Về Nhà” tại đây. — Nguyễn Hoàn

Có phiên bản tiếng Việt của bet365 không?_Cách mở bet365 tại Việt Nam_Có phiên bản tiếng Việt của bet365 không?