Vợ tôi bị đánh thức bởi sự phá hủy của câu chuyện Covid-19

(Dư luận chưa chắc đã nhất quán với quan điểm của VnExpress.net.)

Cuộc sống của vợ chồng tôi luôn trái ngược nhau, nhất là do thói quen tiêu dùng quá khác nhau, nhưng tôi không thể nói mãi điều này. Vì vậy, tôi đã chọn tôi. Tôi cảm thấy mình đang làm đúng.

Trước Tết, gia đình tôi đã đi ra Bắc với hơn 20 triệu đô la tiền thưởng. Cuối năm. Mấy năm mới về, vợ vẫn muốn yên bề gia thất, ăn Tết xong. Có một trận dịch và vợ tôi (một giáo viên tư thục) chỉ được trợ cấp một phần thay vì lương.

Tôi vẫn đang làm việc, nhưng lương của tôi gần như bị cắt một nửa. Tết đến, dù có con nhỏ đòi thuê nhà nhưng tiền trong tài khoản của vợ chồng tôi vẫn còn hơn 10 triệu đồng. Vợ tôi bắt đầu hoang mang vì nó dùng tiền mà tôi không tiêu được trong một tháng, cuối tháng 2, tôi cũng xin nghỉ không lương vì công việc kinh doanh gặp khó khăn.

>> Khách hàng bị đe dọa trả nợ Covid-19

Khi gặp khó khăn, bạn sẽ trân trọng tài sản mà mình sở hữu. Vợ tôi bắt đầu tiết kiệm và cắt giảm mọi chi phí. Trước khi đi siêu thị mua sắm đủ thứ, nhiều thứ chưa dùng đến, tôi sẵn sàng bỏ ra hàng trăm nghìn để mua nửa ký trái cây nhập khẩu, ngay cả những đồ dùng nhà bếp yêu thích cũng phải cất đi, không dùng đến. Bây giờ, ưu tiên hàng đầu là thực phẩm hàng ngày.

Vợ tôi nói rằng cô ấy rất sợ, và cuộc sống của cô ấy từ nay sẽ khác, cô ấy phải tiết kiệm tiền cho bữa ăn gia đình hoặc hộp sữa cho em bé. Đối với tôi, bây giờ có hơn 20 triệu đô la Mỹ tiết kiệm tư nhân, rất có giá trị. Giờ vợ chồng tôi không phải mở miệng vay tiền ai cả, dù biết trước sau gì cũng khó khăn nhưng phải cố gắng vượt qua và nhớ dành dụm những ngày anh gặp khó khăn. Bạn sẽ thấy rằng bạn đang làm tốt. Quan trọng và quan trọng.

>> Chia sẻ bài viết của bạn trên trang Ý tại đây.

LêMinhHoàng

Có phiên bản tiếng Việt của bet365 không?_Cách mở bet365 tại Việt Nam_Có phiên bản tiếng Việt của bet365 không?