Covid-19 sẽ hoạt động như thế nào trong ba tuần tới?

(Ý kiến ​​của độc giả không nhất thiết phù hợp với ý kiến ​​của VnExpress.net.)

Theo nghiên cứu, nCoV có thể lây từ những người không biết mình mắc bệnh. Chúng bao gồm: những người bị nhiễm trong thời kỳ ủ bệnh ban đầu và những người không có triệu chứng – Tôi nghĩ nhóm thứ hai là tác nhân chính của việc lây truyền thầm lặng trong cộng đồng và thành dịch. . Nguyên nhân là do chúng không thể bị phát hiện ban đầu, thậm chí F0 do những người này lây nhiễm cũng không được phát hiện vì chúng không đáp ứng các tiêu chuẩn của giao thức kiểm tra.

Tỷ lệ là 75 tuổi, và 16-33 người bên ngoài là dương tính. Trung bình một người mắc bệnh sẽ lây cho 5 người, nếu những người này không được kiểm tra và cách ly thì sao?

Covid-19 quá nguy hiểm và chứng tỏ không quốc gia nào có thể kiểm soát được. Dịch cái này. Trung Quốc đã giao dịch với giá cao trong hơn 9 tuần để ngăn chặn việc tăng giá, và không có trường hợp nhiễm bệnh nào ở nước này trong ngày thứ hai liên tiếp. Sẽ mất hơn 12 ngày để đảm bảo rằng “ dịch bệnh đang lây lan và được kiểm soát. .

Hàn Quốc đứng đầu thế giới về khả năng kiểm tra, nhưng chưa đến 100 trường hợp bị cô lập mỗi ngày. Israel là quốc gia đầu tiên yêu cầu tự kiểm dịch 100%, nhưng số ca lây nhiễm tăng 600% một tuần sau đó.

Nhiều nước Châu Âu đã phong tỏa, Hoa Kỳ cũng phong tỏa 3 bang chiếm 1/5 dân số, nhiều nước biên giới nhưng số người lây nhiễm vẫn không ngừng tăng lên.

Việt Nam phải tập trung mọi nguồn lực trong 2-3 tuần tới để tránh xâm nhập vào nước:

1 Việt Nam phải kiên quyết cách ly nghiêm ngặt 100%. Nguy cơ tái nhập càng cao thì khả năng không cần xét nghiệm, chỉ cần cách ly là đủ để giảm thiểu lây nhiễm chéo, và mặc nhiên là 100% lây nhiễm. Việc kiểm dịch tự động sẽ được giám sát chặt chẽ trước ngày 21 tháng 3, vì vậy hãy tập trung hết sức có thể.

2. Giống như chúng tôi, sử dụng tất cả các tài nguyên thu thập được để thử nghiệm rộng rãi và cô lập. Ưu tiên cho:

– Những người không có triệu chứng F .—— Những người đã trở về từ các vùng lưu hành bệnh trong 4 tuần qua có thể liên hệ với Nhóm 1.

– Hàng nhập không qua kiểm dịch, test trong vòng 3 tuần. — F, những người ở đất nước này đã bị cách ly gần 14 ngày.

Sau đó, tôi nhập số. Mục tiêu là tìm kiếm và cách ly những bệnh nhân không có triệu chứng trong cả nước.

Việt Nam sẽ thành công trong 2-3 tuần tới với sự tham gia của tất cả người dân:

1. Nếu bạn chỉ nhập khẩu từ bất kỳ đâu trong vòng 3 tuần, hãy tự cách ly mình trong 14 ngày (tốt nhất là cả gia đình ), như thể bạn đã bị nhiễm bệnh. Đặc biệt chú ý đến các triệu chứng khi tiếp xúc gần. Tôi hy vọng bạn có thể được kiểm tra càng sớm càng tốt để xem bạn không bị bệnh hoặc người không có triệu chứng.

2. Công dân Việt Nam cần hủy vé máy bay về nước xuất xứ càng sớm càng tốt để bảo vệ bản thân và gia đình Việt Nam. Với sự bảo vệ của kiến ​​thức chống dịch của các chuyên gia y tế, không có nơi nào an toàn hơn nơi bạn sống.

3. Trong 2-3 tuần tới, mọi người nên tụ họp với nhau. Nó cư xử như thể anh ta đang mang vi khuẩn một cách vô thức, và nếu các triệu chứng (ho khan, sốt và khó thở) xuất hiện, kiểm tra tiếp xúc sẽ được thực hiện ngay lập tức.

4. Giữ bình tĩnh, hạn chế tiếp xúc, không cần di chuyển khi không tiếp xúc: du lịch, tiệc tùng, từ vùng lưu hành về quê.

5. Tích cực hỗ trợ vật chất và tinh thần cho những anh hùng thầm lặng, đặc biệt là khẩu trang N95 và khẩu trang y tế (nếu đã mua trước đó). – Mong rằng Việt Nam sẽ sớm thắng cuộc đại chiến này. .

>> Chia sẻ thông điệp của bạn trên trang “Bình luận” tại đây.

Có phiên bản tiếng Việt của bet365 không?_Cách mở bet365 tại Việt Nam_Có phiên bản tiếng Việt của bet365 không?