Do Covid-19, thu nhập đã giảm, nhưng tôi có thời gian để chạy

Bạn đọc Trần Anh chia sẻ những hành động của mình trong suốt hai tháng phòng chống dịch Covid-19 vừa qua.

Chúng ta có thể nhận được gì trong mùa dịch Covid-19? Tất nhiên, anh ta sẽ mất việc làm, mất thu nhập, rồi đứa trẻ sẽ bị quấy rầy. Bằng cách này, chúng tôi cũng sẽ mất an ninh. Tôi cảm thấy rằng vi rút nCoV sẽ đến vào ngày mai.

Nhưng tôi nghĩ rằng mặc dù không ai muốn phá vỡ, nhưng chúng tôi đã có rất nhiều. Chúng tôi có nhiều thời gian hơn cho bản thân và gia đình. Trong hai tháng qua, công việc kinh doanh của gia đình tôi phát triển chậm lại và không còn sôi động như trước. Điều này đồng nghĩa với việc thu nhập bị giảm sút, nhưng cuộc sống lành mạnh cũng không đủ lo ngày mai ăn gì. Điều này có nghĩa là tôi có nhiều thời gian giải trí hơn.

Trong tháng rưỡi qua, tôi đã hoạt động tích cực. Bất cứ khi nào tôi cảm thấy không thoải mái, tôi sẽ chọn ra ngoài, chạy bộ, chống đẩy và tập xà đơn. Tôi không mong đợi sự bất ổn này sẽ qua đi, nhưng tôi luôn tập trung vào việc duy trì hoạt động.

Tôi đặt đồng hồ báo thức lúc 5 giờ sáng để dậy đi bộ. Kết quả là tôi đã cải thiện được kích thước của các cơ cần nở ra như cơ tay, cơ chân hay cơ bụng. Không cần đến phòng tập, bạn có thể thực hiện ngay tại nhà, chỉ cần một chiếc ghế hoặc một chiếc chai nhựa. Chỉ cần cho cát vào chai để làm quả tạ. Liệu bạn có thích nó không? Nếu cần, bạn sẽ tìm ra cách. Nếu bạn không muốn, bạn sẽ tìm một cái cớ.

Một số người đối mặt với Covid-19 sẽ cảm thấy sợ hãi và bỏ cuộc. Đối với tôi, tôi chọn vượt qua nó và vượt qua nó. Xác suất thống kê cho thấy tỷ lệ người có sức đề kháng tốt với bệnh viêm phổi do Covid-19 gây ra là cao. Vậy tại sao không chọn lo lắng và buông xuôi?

Dù bằng cách nào thì cũng dễ làm hơn và tỷ lệ thành công cao hơn. Dịch Covid-19, có phải là cơ hội để chúng ta suy nghĩ về ý nghĩa thực sự của cuộc sống? Điều gì thực sự quan trọng?

>> Chia sẻ bài viết của bạn trên trang “Bình luận” tại đây.

Có phiên bản tiếng Việt của bet365 không?_Cách mở bet365 tại Việt Nam_Có phiên bản tiếng Việt của bet365 không?