Người đàn ông văn phòng muốn làm việc tại nhà

Làm thế nào để doanh nghiệp của bạn khiến nhân viên làm việc trực tuyến? Cách khắc phục khó khăn với các nước chống dịch Covid-19. Chia sẻ các bài viết, video và hình ảnh từ “Tôi đang ở nhà” tại đây.

“Anh ơi, anh có thể tự lo cho mình vài ngày và tự trang trải sinh hoạt phí, nhưng bao nhiêu người rồi nên không có.”. Đây là câu chuyện mà tôi tình cờ nghe được khi đi mua sắm sáng nay, một người quản lý của một công ty phần mềm nữ đã nói chuyện với một người bán trà đá trước đây. Các công ty thường thuê vỉa hè ở đây để nhân viên trông xe. Người bán trà đá bên cạnh nên cũng có tác dụng bảo vệ. Nhưng hôm nay, cửa hàng phải đóng cửa theo lệnh của thành phố, và đột nhiên xe của công ty không có người trông coi.

Quay đầu lại, bãi đậu xe đầy hơn 70 chiếc xe máy, tôi chợt lắc đầu. chán. Dịch bệnh hiện đang diễn biến vô cùng phức tạp, thành phố có quy định đóng cửa tất cả các quán cà phê, dịch vụ giải trí gắn kết mọi người với nhau. Nhưng có một khu vực khác bị bỏ qua hoặc khó đóng cửa, đó là dân văn phòng.

Đặc thù của hệ thống doanh nghiệp Việt Nam thường là các doanh nghiệp nhỏ, quy mô từ 30 đến 100 người, doanh thu không quá cao. Vì vậy, các doanh nghiệp vừa và nhỏ thường chỉ thuê một văn phòng nhỏ hoặc một phòng trong một tòa nhà cụ thể, không có sự phân chia khu vực phòng ban cụ thể tập trung mọi người trong một không gian. Điều này cũng có nghĩa là nhân viên bán hàng ra ngoài gặp khách hàng, sau đó họ sẽ về nhà ăn tối, gặp gỡ và làm việc với nhân viên làm việc tại đó. Không cần phải nói, nguy cơ lây nhiễm cao như thế nào?

Kể từ cuộc chiến chống lại dịch bệnh, các công ty văn phòng đã được khuyến khích chuyển sang làm việc trực tuyến. Là một nhà thiết kế quy trình kinh doanh, tôi biết rất rõ điều này. Làm việc trực tuyến là một cách hoàn toàn mới. Việc chỉ cần phần mềm làm việc từ xa, kết nối Internet ổn định là có thể hoạt động được. So với những gì bạn đã quen thuộc, bạn cần một quy trình mới và một hệ thống đánh giá chất lượng công việc mới. Do đó, khi bạn bắt đầu thực hiện mô hình kinh doanh chưa từng có này, năng suất kinh doanh của bạn sẽ giảm sút. Đây là lý do chính khiến các công ty ngần ngại hoặc quyết định không làm việc trực tuyến ngay cả trong tình hình dịch bệnh phức tạp như hiện nay.

Tuy nhiên, từ góc độ hoạch định rủi ro, chúng ta cần đánh giá lại. Nếu tiếp tục duy trì mô hình truyền thống, nguy cơ xảy ra dịch bệnh trong công ty sẽ rất cao. Điều gì sẽ xảy ra nếu một nhân viên công ty đột nhiên bị nhiễm bệnh? Đến lúc đó, tất cả các thành viên của công ty sẽ trở thành F1, và tất nhiên tất cả các công ty sẽ được đặt trong trạng thái cô lập trung tâm.

Công ty sẽ hoàn toàn bị động, bất ngờ và không có phương án thích ứng. . Các nhân viên sẽ rơi vào trạng thái vô cùng hoảng loạn. Tất nhiên, không thể mong đợi họ tiếp tục mở máy và viết email xin lỗi khách hàng hay trì hoãn việc thu xếp với đối tác cách ly. Khách hàng hoặc đối tác kinh doanh có thể bối rối khi nhận được những email như vậy. Cứ như vậy công ty sẽ hoàn toàn bị phong tỏa trong 14 ngày, thời gian cũng không quá nhanh cũng không quá chậm, đủ để nộp đơn phá sản.

Bằng cách này, ngay cả khi chúng ta làm việc trực tuyến, nó sẽ làm giảm năng suất sớm. , Nhưng có thể khiến công ty đa dạng hóa rủi ro. Do đó, ngay cả khi ai đó bị nhiễm bệnh, công ty sẽ không nhất thiết mất toàn bộ nhân viên, và nó vẫn có thể hoạt động ở một mức độ nhất định ngay cả khi không có tác động.

Nói cách khác, làm việc trực tuyến được coi là một mô hình làm việc mới tiên tiến hơn mô hình máy tính để bàn truyền thống. Không phải vô lý khi xem đó là một giải pháp trong lúc này. Vì làm việc trực tuyến có hệ thống chấm điểm dựa trên chất lượng công việc chứ không phải là “thời gian biểu” như các HTX thời bao cấp. Về lâu dài, hệ thống sẽ cải thiện đáng kể chất lượng công việc của công ty, thiết lập kết nối với nguồn nhân lực mới mà không bị giới hạn về địa lý và loại bỏ những lao động kém hiệu quả. Kết quả là theo quan điểm của nhân viên, mọi người đều muốn ở nhà vào thời điểm này, không cần bảo vệ công ty mà chỉ bảo vệ bản thân và gia đình của họ. Nhân viên chỉ cố gắng làm việc vì lương, nhưng đôi khi không được cấp trên tôn trọng vì họ còn có bảo hiểm thất nghiệp. Nếu công ty bỏ phiếu, tôi nghĩ ít nhất 80% phiếu bầu dành cho việc làm việc trực tuyến.

Tất nhiên là phải nói rồi. cơ hội việc làmViệc triển khai trực tuyến không dễ dàng. Công ty nên bắt đầu bằng cách chia nhỏ các đơn vị và đào tạo, và dần dần chấp nhận công việc được thực hiện ở nhà với một số đội nhất định. Mặc dù rủi ro vẫn cao nhưng nó tốt hơn nhiều so với sự tập trung. Những nhóm nhỏ này sẽ trở thành yếu tố bảo vệ trước nguy hiểm bất ngờ. Phản hồi của họ cũng sẽ giúp công ty hoàn thiện hơn nữa quy trình trước khi cho phép nhóm tiếp theo làm việc trực tuyến. Bằng cách này, trong tương lai gần, công ty sẽ kiểm soát hoàn toàn quy trình làm việc từ xa, thậm chí chuyển 100% sang làm việc từ xa.

Cuối cùng, thông qua việc mọi người khám phá ra lịch sử của chiếc xe này, tôi chỉ mong rằng công ty chú trọng hơn đến việc triển khai công việc từ xa. Khi mô hình làm việc từ xa không thể thực hiện ngay lập tức để đảm bảo sức khỏe cho nhân viên, nhân viên sẽ có lòng trắc ẩn hơn với doanh nghiệp. Bệnh tật là một nguy cơ, nhưng cũng là một cơ hội. Những người thay đổi sớm không chỉ thích ứng sớm mà đồng thời họ cũng có thể tìm thấy nhiều lợi ích cho mình. Thời đại anh hùng, nay đã đến lúc nào, tôi chỉ muốn nhắc nhở lãnh đạo doanh nghiệp.

>> Chia sẻ các bài viết, video và hình ảnh của “Tôi Về Nhà” tại đây. — Nguyễn Hoàn

Có phiên bản tiếng Việt của bet365 không?_Cách mở bet365 tại Việt Nam_Có phiên bản tiếng Việt của bet365 không?