Tôi đã trở thành một người lính chống lại “kẻ thù Covid-19”.

Vào một ngày Chủ nhật của Covid-19, tôi có cơ hội xem lại những thách thức mà chúng tôi phải đối mặt và liệt kê cẩn thận những gì chúng tôi cần chuẩn bị cho lần sau. Sau kỳ nghỉ lễ hội mùa xuân đến nay đã gần hai tháng, các cơ sở dịch vụ đợt 1 buộc phải đóng cửa trong hai tuần, có nước chủ trương đóng cửa một số cơ sở khám chữa bệnh. Tại thành phố của đất nước này lúc 12:00 sáng ngày 29 tháng 3 … Mọi người đều ở trong một trận chiến, không biết cao trào, đâu là thời điểm kết thúc.

Một tuần trước, tôi vẫn tự tin rằng Với sự ổn định của Trung Quốc, nhà máy lớn nhất thế giới đang hoạt động trở lại, và các nước châu Âu sẽ không còn thiếu khẩu trang y tế và các sản phẩm bảo hộ để xuất khẩu. , Hoa Kỳ sẽ hỗ trợ mạnh mẽ về vật tư y tế để chống lại dịch bệnh này. Nhưng hiện nay, số ca nhiễm trùng ở Hoa Kỳ đã vượt quá Trung Quốc, và số người chết ở Ý và các nước khác đang tăng lên. Tin nhắn ban đầu của tôi vẫn như vậy hehe, nhưng những con số này khiến tôi suy nghĩ nhiều hơn về thực tế Việt Nam nơi tôi đang sống và làm việc.

Giữa TP HCM, khi nhiều công nhân quyết định rời phố về quê “tránh dịch”, dù công việc kinh doanh chậm tiến độ thì vẫn có rất nhiều người đứng đây. Bởi vì họ cũng có nhân viên trả tiền, họ biết rằng họ đang ở với những nhân viên có gia đình phụ thuộc, họ biết rằng tiền thuê nhà và tiền ăn hàng ngày có thể trở thành gánh nặng cho những nhân viên không làm việc trong một ngày. Làm đi. Và vì vẫn có khách hàng nên dù chỉ có một khách hàng hoạt động nên phải có nhân viên trực phục vụ.

Để chuẩn bị cho cuộc chiến kéo dài này, nhiều công ty đã phải thương lượng với công nhân để giảm giờ làm hoặc nghỉ không lương. . Điều này cũng đúng đối với doanh nghiệp của chúng tôi. Sau khi tìm hiểu phản ứng của nhiều công ty khác, chúng tôi bắt đầu áp dụng các chính sách giảm giờ làm, giảm lương để giảm chi phí, hạn chế mọi chi phí không cần thiết cho công ty. Mọi quyết định chi tiêu đều ảnh hưởng đến việc một hay nhiều nhân viên được trả lương trong công ty, khiến mọi người trở thành thành viên hội đồng quản trị chưa bao giờ khó đến vậy. — Sau khi đạt được thỏa thuận giảm thời gian làm việc giữa hai bên, một nhân viên của công ty chúng tôi đã bắt đầu làm tài xế kỹ thuật vào thời gian rảnh rỗi. Nhìn những người này đổ vào công ty để vơ vét tiền bạc, khi không làm tròn trách nhiệm của một người lãnh đạo và không thực hiện được lời hứa khi tuyển dụng nhân viên, chúng tôi cảm thấy tội lỗi hơn bao giờ hết. Trong công ty: Cam kết tạo môi trường làm việc tốt, cho nhân viên học hỏi những điều mới mỗi ngày, làm việc vui vẻ và thoải mái về tài chính.

Cho dù tôi biết đây là tình yêu của tất cả các công ty và cá nhân trong thời kỳ khó khăn. Điều hiển nhiên trong giai đoạn “chiến tranh”: thời cơ đã sẵn sàng, còn những ai vẫn kiên định ý chí sống sót qua giai đoạn khó khăn nhất-nếu chúng ta chuẩn bị tốt về tài chính, có thể sẽ lâm vào cảnh suy thoái kinh tế (đối với cá nhân và Đối với doanh nghiệp thì an toàn hơn, nếu mỗi nhân viên tự coi trọng bản thân hàng ngày thì bạn có thể thoát khỏi khó khăn. Giảm bớt danh sách khối lượng công việc không đủ .—— Nếu bạn thực hiện các bài tập thể dục thể thao thường xuyên và thói quen tập thể dục, khả năng lây nhiễm bệnh sẽ cao hơn .—— Cũng có nhiều hiện tượng “nếu” ở đây …….. Nhưng bây giờ chúng ta đang nói về “Nếu một trận dịch xảy ra, tôi đã chuẩn bị sẵn sàng” thì đã quá muộn. Dịch bệnh đã xảy ra, và mỗi chúng ta là một chiến binh có đủ dũng khí để vượt qua nó. Hãy can đảm nhận ra sự nghiêm túc của việc dịch thuật. Dám khuất phục trước những yêu cầu của chính phủ để bảo vệ bản thân và những người xung quanh. Sự can đảm chấp nhận rủi ro trở thành cơ hội để khám phá và rèn luyện, chuẩn bị cho chuyến bay tầm cao và xa hơn nữa. Hãy can đảm để luôn lạc quan, nhưng sẽ không từ bỏ chiến đấu cho đến cùng.

>> Chia sẻ bài viết của bạn trong phần bình luận tại đây.

PhạmNgọcThuận

Có phiên bản tiếng Việt của bet365 không?_Cách mở bet365 tại Việt Nam_Có phiên bản tiếng Việt của bet365 không?