Tôi đang ở nhà: hai tuần một mình ở một vùng quê yên bình

Làm thế nào để bạn chống lại bệnh dịch ở nhà? Cách vượt qua khó khăn, đồng lòng cùng cả nước chống dịch Covid-19. Chia sẻ các bài viết, video và hình ảnh với chủ đề “Tôi ở nhà” tại đây.

Kể từ Tết đến nay, tính riêng Việt Nam đã gián đoạn 16 ca dịch Covid-19. Vì vậy, mọi hoạt động của công ty diễn ra tương đối bình thường. Bình thường không có nghĩa là cẩu thả. Công ty chúng tôi tổ chức phun thuốc diệt nấm, trang bị nước rửa tay (kể cả trong thang máy), tổ chức đo nhiệt độ, bắt buộc phải đeo khẩu trang làm việc … Nhưng khi vụ thứ 17 được phát hiện trong Đêm Hà Nội. Sau khi công ty chính thức cho phép xem xét nhiều lần tại nhà, mọi thứ đã thay đổi trên toàn quốc.

Sau khi duyệt Internet, nhiều bạn bè cũng có công việc kinh doanh. Làm việc tại nhà, nhưng nhiều người phàn nàn về sự kém hiệu quả và thiếu tập trung. “YouTube, game …” thu hút rất nhiều cám dỗ, vì vậy tôi nghĩ rằng môi trường làm việc không quá lý tưởng. khó nhận ra.

Trong một số trường hợp, có lẽ vì đã quen với môi trường ồn ào, công ty đột ngột cho phép làm việc tại nhà. Đó là những quán cà phê, quán ăn, quán bar đông đúc. Đây là điều mà Nguyễn Bỉnh Khiêm (Nguyễn Bỉnh Khiêm) đã nói lên tinh thần “Người điên thì tìm nơi vắng, người khôn thì khó”. Để thích ứng với lợi ích của cộng đồng và xã hội, mọi người đều phải chấp nhận và hy sinh những sở thích hàng ngày của mình.

Đối với những người đã lập gia đình, cần dành nhiều thời gian hơn để chăm sóc nhau. Đối với người độc thân, hãy thoải mái “một mình một bóng” trong hai tuần để có thể dốc hết sức cho cuộc vui ngày hôm sau.

Khi Internet ở khắp mọi nơi, bạn vẫn có thể họp ở nhà. Nói chuyện với bạn bè và gia đình của bạn thông qua nhiều ứng dụng gọi điện video. Có nhiều cách để loại bỏ sự nhàm chán ở nhà. Tìm sách còn lại trên giá kể từ khi mua. Sử dụng các huấn luyện viên thể dục và yoga trực tuyến để luyện tập tại nhà. Tìm các khóa học cải thiện ngôn ngữ trong thời gian này cũng là một ý kiến ​​hay. Ở nhà trong hai tuần – không phải là một thời gian ngắn, nhưng đủ dài để kiểm soát sự lây lan của nCoV.

Đối với tôi, đừng đi chơi, làm việc nhà sẽ giúp ích cho xã hội lúc này là lúc tôi quay lại và chăm sóc sức khỏe của mình.

Nếu bình thường thì sáng nào mình cũng phải đấu tranh với bản thân, đến 4h50 sáng mình dậy mới làm đúng, vì mình có việc, nhà cách công ty hơn 20 cây số, lại có thêm giờ đi làm, ngủ được hai cái. Nhiều tuần. -Nếu tôi đi làm, ăn sáng hoặc mua cà phê mang đi, bây giờ tôi tự nấu bữa sáng cho mình, uống một tách cà phê nóng cho mình, nhấp một ngụm cà phê, ngồi vào bàn và bật máy tính. Tôi phải online mọi lúc để kiểm tra email và đăng tin nhắn của sếp, thường là do công việc của tôi phù hợp với việc trực tuyến nên tôi không gặp khó khăn gì. Các chướng ngại vật lớn và wifi bị hỏng. Nó chỉ là xấu.

Làm việc ở nhà cũng là lúc tôi có thời gian để nấu những món ăn lành mạnh. Nếu như khi đi làm, bữa trưa là những bữa cơm văn phòng nhiều dầu mỡ, hầu như không có rau, buổi trưa tôi ăn qua hàng quán thì giờ tôi cất thịt, cá, rau tươi trong tủ lạnh, bữa tối tôi sẽ tự nấu. Nấu ăn lành mạnh với thức ăn hấp. Trong hai tuần qua, tôi không ăn những thức ăn nhiều calo nên cảm thấy rất thư thái. Điều này muốn nhắc nhở mọi người rằng trước nguy hiểm, chúng ta vẫn cần phải lạc quan.

Cho đến nay, việc chính quyền TP.HCM và Hà Nội kêu gọi người dân ở nhà, hạn chế ra đường thì quả thực chúng ta đang sống trong thời kỳ khó khăn của xã hội. Đất nước này đang phải đối mặt với đại dịch nguy hiểm toàn cầu, đã tàn phá nhiều quốc gia trên thế giới. Lan tỏa giúp đất nước vượt qua giai đoạn khó khăn sau đó hai tuần.

>> Chia sẻ các bài viết, video và hình ảnh về chủ đề “Em ở nhà” tại đây.

Có phiên bản tiếng Việt của bet365 không?_Cách mở bet365 tại Việt Nam_Có phiên bản tiếng Việt của bet365 không?