Tôi sẽ ở nhà trong 14 ngày để dập tắt Covid-19

Ngày nay, chúng ta đang đối mặt với đại dịch toàn cầu do nCoV gây ra. Hầu hết các ngành công nghiệp như sản xuất, thương mại, giao thông vận tải, du lịch, chăm sóc sức khỏe và giáo dục đều bị ảnh hưởng nghiêm trọng. Sau đó là nguy cơ xuất hiện một cuộc khủng hoảng kinh tế.

Thực ra, giải pháp rất đơn giản, đó là chúng tôi ở một nơi có nguy cơ xảy ra dịch bệnh trong 14 ngày. Mọi người đều có lý do để nghĩ rằng điều này là khó khăn: “Công việc của chúng ta rất quan trọng, chúng ta không thể nghỉ ngơi”, “Tôi không thể làm việc mà không có người quản lý” … Nhưng bạn phải nhắm mắt và thuyết phục bản thân để tránh mạo hiểm cuộc sống của bạn, của bạn. Gia đình, hàng nghìn người chết, hàng nghìn ca nhiễm trùng, và cuộc sống của cả nhân loại đang gặp nguy hiểm. Trở lại bình thường, bạn định ở trong nhà 14 ngày? Khi bạn nghĩ rằng bạn có thể làm được, thì hãy thuyết phục người khác cũng làm như vậy.

Tất cả các quốc gia trên thế giới đều đang chống chọi với dịch bệnh này theo những cách khác nhau, có thể chia thành hai phương pháp cơ bản, thứ nhất là sử dụng các biện pháp mạnh để loại bỏ dịch ngay từ đầu, chẳng hạn như Việt Nam và một số nước Châu Á khác, phương pháp thứ hai là phòng chống dịch bệnh dựa trên ý thức tự giác của người dân như ở một số nước Châu Âu hiện nay. Nhưng dù áp dụng phương pháp nào thì cũng rất khó duy trì lâu dài, thiệt hại về người (đặc biệt là người già) và kinh tế là điều khó tránh khỏi.

Sau khi Trung Quốc thực hiện các biện pháp cô lập dịch ở Vũ Hán và toàn tỉnh, nó đã lây lan sang Hàn Quốc, Ý và các nước châu Âu khác. Mặc dù các biện pháp cứng rắn đã được chứng minh là có hiệu quả ở các nước châu Á, nhưng sự lây lan ở châu Âu và Hoa Kỳ đang gia tăng nhanh chóng. Vì vậy, chúng ta phải thừa nhận rằng để diệt trừ dịch bệnh này thì cần phải có các biện pháp hành chính mạnh, không thể loại trừ dịch bệnh mà chỉ dựa vào ý thức tự giác của người dân. Khác là kịp thời. Cách nước chống lại chất lỏng tại những thời điểm khác nhau giống như ép một quả bóng đang nở ra, ép nó từ nơi này sang nơi khác, và sau đó nó xảy ra khi quả bóng quá căng phát nổ. Vì vậy, ngoài dịch ra, không còn cách nào khác là phải áp dụng các biện pháp hành chính mạnh, đồng thời làm ngay. Những vấn đề toàn cầu mà thế giới phải giải quyết. Những người đã tiếp xúc với bệnh nhân sau đó phân loại các đối tượng khác nhau F0, F1, F2, F3 là bắt buộc cách ly.

Giữa châu Âu và châu Á, có hai điều rất khác biệt giữa hai quốc gia này, đó là đeo khẩu trang và lạc quan về bệnh cúm theo mùa. Người châu Âu không quen đeo khẩu trang, giới truyền thông cho rằng việc đeo khẩu trang là không cần thiết đối với người khỏe mạnh và chỉ có tác dụng với bệnh nhân và bác sĩ (nếu không có khẩu trang, mỗi nước có thể đảm bảo khoảng 150 triệu chiếc). Những người đeo mặt nạ sẽ bị coi là bị bệnh, vì vậy tất cả những người đeo mặt nạ (đặc biệt là người châu Á) sẽ bị phân biệt đối xử. Thay vì ai cũng đeo khẩu trang để bảo vệ kép nhưng lại để mọi người quay lưng lại với mình thì đây cũng là cách để virus lây lan nhanh hơn.

Về bệnh cúm mùa, hàng năm có hàng nghìn người cao tuổi tử vong nên khâu đầu tiên từ bác sĩ đến người Âu đều rất chủ quan. Cho đến nay, nhiều người vẫn cho rằng đây không phải là vấn đề nghiêm trọng và sẽ không ảnh hưởng trực tiếp đến họ. Điều này chỉ xảy ra nếu bạn chắc chắn rằng khu vực của bạn không bị nhiễm bệnh, hoặc nếu bạn muốn 80% người dân trong khu vực tự biến mất, bởi vì nếu bạn nằm trong phạm vi 20%, tình hình sẽ Những thay đổi nghiêm trọng đã diễn ra. Bệnh viện quá tải công việc, bạn sẽ không nhập viện, và sau đó chúng tôi sẽ không biết phải làm gì (sau khi dịch lan rộng, bệnh viện sẽ quá tải trong khoảng hai tuần).

Hai hy vọng lớn Điều quan trọng nhất lúc này là duy trì sinh hoạt điều độ, đợi thời tiết ấm lên vào mùa hè (hoạt động của virus sẽ yếu đi) và chờ sản xuất vắc xin. Nói đến hy vọng đầu tiên, chúng ta phải nhớ rằng đây là một đại dịch toàn cầu, mùa hè ở một vùng này sẽ là mùa đông ở vùng khác, vì vậy dịch vẫn tiếp tục hoành hành hàng năm. năm. Miễn dịch cộng đồng sẽ chỉ được tạo ra cho đến khi chỉ còn những người còn miễn dịch – như đối với vắc xin, sớm nhất phải đợi đến tháng 9 năm nay, nhưng vắc xin đã có trên toàn thế giới (chỉ dành cho người cao tuổi và nhóm nguy cơ cao)Sẽ mất vài năm. Tốt nhất, chúng ta chỉ có thể tìm thấy một loại vắc xin, và vi rút sẽ không thay đổi. Đất nước, để chiến thắng một cuộc chiến tranh không vũ trang, chỉ cần nghỉ ngơi trong 14 ngày, tại sao không hành động ngay lập tức? Miễn là mọi người trên toàn thế giới đồng ý, tôi nghĩ chúng tôi sẽ ngừng dịch trong vòng 14 ngày. Sau đó mọi thứ sẽ trở lại bình thường, vì chưa bao giờ có virus.

>> Chia sẻ thông điệp của bạn trên trang “Bình luận” tại đây.

ThânTình

Có phiên bản tiếng Việt của bet365 không?_Cách mở bet365 tại Việt Nam_Có phiên bản tiếng Việt của bet365 không?