Covid-19 sẽ hoạt động như thế nào trong ba tuần tới?

(Ý kiến ​​của độc giả không nhất thiết phù hợp với ý kiến ​​của VnExpress.net.)

Theo nghiên cứu, nCoV có thể lây từ những người không biết mình mắc bệnh. Chúng bao gồm: những người bị nhiễm trong thời kỳ ủ bệnh ban đầu và những người không có triệu chứng – Tôi nghĩ nhóm thứ hai là tác nhân chính của việc lây truyền thầm lặng trong cộng đồng và thành dịch. . Nguyên nhân là do chúng không thể bị phát hiện ban đầu, và thậm chí F0 bị nhiễm bởi những người này cũng không được phát hiện do không tuân thủ các tiêu chuẩn giao thức thử nghiệm.

Tỷ lệ là 75 tuổi, và 16-33 người bên ngoài là dương tính. Trung bình một người mắc bệnh sẽ lây cho 5 người, nếu những người này không được xét nghiệm và cách ly thì sao?

Covid-19 quá nguy hiểm và không quốc gia nào khác có thể kiểm soát nó. Trung Quốc đã giao dịch với giá cao trong hơn 9 tuần để ngăn chặn việc tăng giá, và quốc gia này không có trường hợp nào bị lây nhiễm trong ngày thứ hai liên tiếp, vì vậy sẽ mất hơn 12 ngày để đảm bảo kiểm soát được dịch bệnh đang lan rộng. .

Hàn Quốc đứng đầu thế giới về khả năng kiểm tra, nhưng chưa đến 100 trường hợp bị cô lập mỗi ngày. Israel là quốc gia đầu tiên yêu cầu tự kiểm dịch 100%, nhưng số ca lây nhiễm tăng 600% một tuần sau đó.

Nhiều nước Châu Âu đã phong tỏa, Hoa Kỳ cũng phong tỏa 3 bang chiếm 1/5 dân số, nhiều nước biên giới nhưng số người lây nhiễm vẫn không ngừng tăng lên.

Việt Nam phải tập trung mọi nguồn lực trong 2-3 tuần tới để “tránh nhập cảnh:

1 Việt Nam phải kiên quyết thực hiện cách ly nghiêm ngặt 100%. Nguy cơ tái nhập càng cao, không cần Khả năng xét nghiệm càng lớn, bạn chỉ cần cách ly, hạn chế tối đa lây nhiễm chéo, mặc định 100% bị lây nhiễm, việc tự kiểm dịch cần theo dõi chặt chẽ trước ngày 21/3 nên các bạn cố gắng nhé Tiến hành kiểm dịch tập trung .

2. Giống như chúng tôi, nhận ra tất cả các nguồn lực được thu thập để kiểm tra và kiểm dịch trên diện rộng. Nên ưu tiên cho:

– Những người có các triệu chứng không phải F .—— Những người đã trở về từ các vùng lưu hành trong 4 tuần qua có thể liên hệ với Nhóm 1.

– Nhà nhập khẩu không bị cô lập và đã được kiểm tra trong vòng 3 tuần.

– F và dân số của đất nước gần như bị cô lập Dân số 14 ngày.

Chỉ sau đó nhập số. Mục tiêu là tìm và cách ly những bệnh nhân không có triệu chứng trong nước.

Việt Nam sẽ thành công trong 2-3 tuần tới với sự tham gia của tất cả người dân:

1. Nếu bạn chỉ nhập khẩu từ bất kỳ đâu trong vòng 3 tuần, hãy cách ly bản thân trong 14 ngày (tốt nhất là cả gia đình), như thể bạn đã bị nhiễm bệnh. Đặc biệt chú ý đến các triệu chứng khi tiếp xúc gần. Hy vọng bạn có thể chấp nhận nó càng sớm càng tốt Kiểm tra xem bạn không bị ốm hoặc người không có triệu chứng gì.

2. Người Việt Nam định cư ở nước ngoài cần hủy vé về nước xuất xứ càng sớm càng tốt để bảo vệ bản thân và gia đình Việt Nam. Bảo vệ kiến ​​thức chống dịch của chuyên gia y tế, Đây không phải nơi nào an toàn hơn nơi bạn sống.

3. Trong 2-3 tuần tới, mọi người nên cư xử như thể mình vô tình mang vi khuẩn trong người, và nếu nó xuất hiện Các triệu chứng (ho, sốt và khó thở), vui lòng liên hệ với họ để được kiểm tra ngay lập tức. 4. Giữ bình tĩnh, hạn chế tiếp xúc và di chuyển khi không cần thiết: đi du lịch, tiệc tùng, những nơi phổ biến ở nhà .– – 5. Tích cực ủng hộ vật chất và tinh thần cho các anh hùng thầm lặng, đặc biệt là khẩu trang N95, khẩu trang y tế (nếu đã mua trước đó).

Mong Việt Nam sớm thắng cuộc đại chiến này .– – >> Chia sẻ thông điệp của bạn trên trang “Bình luận” tại đây.

Có phiên bản tiếng Việt của bet365 không?_Cách mở bet365 tại Việt Nam_Có phiên bản tiếng Việt của bet365 không?