Người đàn ông văn phòng muốn làm việc tại nhà

Làm thế nào để doanh nghiệp của bạn khiến nhân viên làm việc trực tuyến? Cách vượt khó với nước chống dịch Covid-19. Chia sẻ các bài viết, video và hình ảnh về “Tôi Về Nhà” tại đây. Tại sao? “Đây là câu chuyện tôi tình cờ nghe được khi đi mua sắm sáng nay. Một nữ giám đốc công ty phần mềm đang nói chuyện với một người bán trà đá bên ngoài công ty. Vỉa hè ở đây thường là nhân viên trông xe do công ty thuê. Người bán trà đá là Nó ở bên cạnh nên cũng có tác dụng bảo vệ, nhưng hôm nay cửa hàng phải đóng cửa theo lệnh thành phố nên lực lượng chức năng vẫn không trông coi.

Quay đầu lại, bãi giữ xe chật ních hơn 70 chiếc xe máy, tôi bỗng nhiên bất ngờ. Lắc đầu, rất phức tạp Thành phố đã có quy định đóng cửa các quán cà phê, dịch vụ giải trí gắn kết mọi người với nhau, nhưng vẫn còn một khu vực bị coi thường hoặc khó đóng cửa, đó là dân văn phòng.

Hệ thống đặc trưng tiêu biểu của doanh nghiệp Việt Nam Thông thường các doanh nghiệp nhỏ, quy mô từ 30 đến 100 người, doanh thu không cao lắm, do đó, các doanh nghiệp vừa và nhỏ thường chỉ thuê một văn phòng nhỏ, hoặc một phòng trong tòa nhà, không thuê một người ở mặt bằng. Sự phân chia rõ ràng giữa các khu vực phòng ban mà họ ngồi cùng nhau. Điều này cũng có nghĩa là nhân viên bán hàng ra ngoài gặp khách hàng, sau đó trở về nhà để ăn, họp và làm việc với nhân viên làm việc tại đó. Không cần phải nói, nguy cơ lây nhiễm bệnh cao như thế nào?

Kể từ cuộc chiến chống lại dịch bệnh, các công ty văn phòng đã được khuyến khích chuyển sang làm việc trực tuyến. Là một nhà thiết kế quy trình làm việc của doanh nghiệp, tôi hiểu rất rõ điều này. Làm việc trực tuyến là một phương thức mới. Nó không chỉ là một phần mềm làm việc từ xa đơn giản và ổn định. Kết nối Internet có thể hoạt động. So với công việc thông thường, bạn cần một quy trình hoàn toàn mới và một hệ thống hoàn toàn mới để đánh giá chất lượng công việc dựa trên những gì bạn biết. Kết quả là khi bạn bắt đầu triển khai mô hình kinh doanh chưa từng có này , Hiệu quả kinh doanh của bạn sẽ giảm sút Đây cũng là nguyên nhân chính khiến công ty ngần ngại hoặc quyết định không kinh doanh trực tuyến kể cả trong tình hình dịch bệnh phức tạp như hiện nay.

Nhưng dưới góc độ hoạch định rủi ro, chúng ta cần đánh giá lại Nếu bạn tiếp tục duy trì mô hình truyền thống thì nguy cơ xảy ra dịch bệnh trong công ty sẽ rất cao, nếu nhân viên của công ty bất ngờ bị nhiễm bệnh thì sao? Khi đó, tất cả các thành viên trong công ty sẽ trở thành F1, tất nhiên, tất cả công ty sẽ được đặt vào trung tâm Cô lập. Công ty sẽ hoàn toàn bị động, bất ngờ và không có phương án thích ứng. Nhân viên sẽ rơi vào trạng thái vô cùng hoảng loạn. Tất nhiên, họ không thể tiếp tục mở điện thoại và viết email xin lỗi khách hàng hoặc trì hoãn liên lạc Thời gian biểu để cô lập đối tác. Khách hàng hoặc đối tác kinh doanh có thể bối rối khi nhận được những email như vậy. Cứ như vậy, công ty sẽ hoàn toàn bị đóng băng trong 14 ngày, và thời gian nộp đơn phá sản sẽ không quá nhanh hay quá chậm.

Bằng cách này, ngay cả việc làm trực tuyến sẽ làm giảm năng suất trong giai đoạn đầu, nhưng nó sẽ tạo điều kiện cho công ty lây lan rủi ro. Vì vậy, dù có người bị lây nhiễm, công ty sẽ không hoàn toàn mất toàn bộ nhân viên, thậm chí nếu không có tác động vẫn có thể ở một mức độ nhất định Đây được coi là một mô hình làm việc mới và tiên tiến hơn so với mô hình văn phòng truyền thống, không phải là không có lý khi coi đây là một giải pháp vì làm việc trực tuyến có hệ thống tính điểm dựa trên chất lượng công việc chứ không phải là hợp tác xã bao cấp. lịch trình ”. Về lâu dài, hệ thống sẽ cải thiện đáng kể chất lượng công việc của công ty, thiết lập kết nối với nguồn nhân lực mới mà không bị giới hạn về địa lý, và loại bỏ những lao động kém hiệu quả. Kết quả là theo quan điểm của người lao động, ai cũng muốn ở nhà vào thời điểm này, điều này không cần thiết để bảo vệ công ty mà là bảo vệ chính họ và gia đình của họ. Người lao động chỉ cố gắng đi làm để nhận lương, nhưng nhiều khi không được cấp quản lý nể phục, vì họ còn có bảo hiểm thất nghiệp. Nếu công ty bỏ phiếu, tôi nghĩ ít nhất 80% phiếu bầu dành cho việc làm việc trực tuyến.

Tất nhiên, bạn có thể nói như vậy. cơ hội việc làmLàm việc trực tuyến không phải là dễ dàng. Công ty nên bắt đầu bằng cách phân chia các phòng ban và đào tạo, và dần dần làm việc với một số nhóm tại nhà. Mặc dù rủi ro vẫn cao nhưng nó tốt hơn nhiều so với sự tập trung. Những nhóm nhỏ này sẽ trở thành yếu tố bảo vệ trước nguy hiểm bất ngờ. Phản hồi của họ cũng sẽ giúp công ty hoàn thiện hơn nữa quy trình trước khi cho phép nhóm tiếp theo làm việc trực tuyến. Bằng cách này, trong tương lai gần, công ty sẽ kiểm soát hoàn toàn quá trình làm việc từ xa, thậm chí chuyển 100% sang làm việc từ xa.

Cuối cùng, thông qua việc mọi người khám phá ra lịch sử của chiếc xe này, tôi chỉ mong rằng công ty sẽ quan tâm hơn đến việc triển khai công việc từ xa. Khi mô hình làm việc từ xa không thể thực hiện ngay lập tức để đảm bảo sức khỏe cho nhân viên, nhân viên sẽ có lòng trắc ẩn hơn với doanh nghiệp. Bệnh tật là một nguy cơ, nhưng cũng là một cơ hội. Những người thay đổi càng sớm càng tốt không chỉ có thể thích ứng sớm, mà còn đồng thời tìm thấy nhiều lợi ích cho bản thân. Thời đại anh hùng, nay đã đến lúc nào, tôi chỉ muốn nhắc nhở lãnh đạo doanh nghiệp.

>> Chia sẻ các bài viết, video và hình ảnh về “Tôi ở nhà” tại đây. — Ruan Huan

Có phiên bản tiếng Việt của bet365 không?_Cách mở bet365 tại Việt Nam_Có phiên bản tiếng Việt của bet365 không?