Covid-19 sẽ hoạt động như thế nào trong ba tuần tới?

(Ý kiến ​​của độc giả không nhất thiết phù hợp với ý kiến ​​của VnExpress.net.)

Nghiên cứu cho thấy nCoV có thể lây truyền từ những người không biết họ là người mang mầm bệnh. Chúng bao gồm: những người bị nhiễm trong thời kỳ ủ bệnh ban đầu và những người không có triệu chứng – Tôi nghĩ nhóm thứ hai là tác nhân chính của việc lây truyền thầm lặng trong cộng đồng và thành dịch. . Nguyên nhân là do chúng không thể bị phát hiện ban đầu, và thậm chí F0 bị nhiễm bởi những người này cũng không được phát hiện do không tuân thủ các tiêu chuẩn giao thức thử nghiệm.

Tỷ lệ là 75 tuổi, và 16-33 người bên ngoài là dương tính. Trung bình một người mắc bệnh sẽ lây cho 5 người, nếu những người này không được xét nghiệm và cách ly thì sao?

Covid-19 quá nguy hiểm và không quốc gia nào khác có thể kiểm soát nó. Trung Quốc đã giao dịch với giá cao trong hơn 9 tuần để ngăn chặn việc tăng giá, và quốc gia này không có trường hợp nào bị lây nhiễm trong ngày thứ hai liên tiếp, vì vậy sẽ mất hơn 12 ngày để đảm bảo kiểm soát được dịch bệnh đang lan rộng. .

Hàn Quốc là quốc gia đứng đầu thế giới về khả năng kiểm tra, nhưng chưa đến 100 trường hợp bị cô lập mỗi ngày. Israel là quốc gia đầu tiên yêu cầu tự kiểm dịch 100%, nhưng số trường hợp mắc bệnh đã tăng 600% một tuần sau đó. Việt Nam và nhiều nước có chung biên giới nhưng số ca lây nhiễm vẫn không ngừng gia tăng.

Việt Nam phải tập trung mọi nguồn lực trong 2-3 tuần tới để tránh nhập cảnh. 1. Việt Nam phải kiên quyết tuân thủ nghiêm ngặt 100% cách ly. Nguy cơ tái nhập càng cao, khả năng không cần xét nghiệm, chỉ cần cách ly, hạn chế tối đa lây nhiễm chéo, mặc định là nhiễm 100%. Việc tự kiểm dịch yêu cầu giám sát chặt chẽ trước ngày 21 tháng 3, vì vậy vui lòng kiểm dịch càng nhiều càng tốt.

2. Giống như chúng tôi, nhận ra tất cả các nguồn lực được thu thập để kiểm tra và kiểm dịch trên diện rộng. Ưu tiên:

– Những người không có triệu chứng F .—— Những người đã trở về từ các vùng lưu hành bệnh trong 4 tuần qua có thể liên hệ với Nhóm 1.

– Hàng nhập không qua kiểm dịch, test trong vòng 3 tuần.

– F và người dân đất nước này đã bị cô lập gần 14 ngày.

Chỉ sau đó nhập các số. Mục tiêu là tìm kiếm và cách ly những bệnh nhân không có triệu chứng trong cả nước.

Việt Nam sẽ thành công trong 2-3 tuần tới với sự tham gia của mọi công dân:

1. Nếu bạn chỉ nhập khẩu từ bất kỳ đâu trong vòng 3 tuần, hãy tự cách ly mình trong 14 ngày (tốt nhất là cả nhà ), như thể bạn đã bị nhiễm bệnh. Đặc biệt chú ý đến các triệu chứng khi tiếp xúc gần. Tôi hy vọng bạn sẽ được kiểm tra càng sớm càng tốt để xem bạn không bị bệnh hoặc người không có triệu chứng.

2. Người Việt Nam định cư ở nước ngoài cần hủy vé về nước càng sớm càng tốt để bảo vệ bản thân và gia đình Việt Nam. Bảo vệ kiến ​​thức chống dịch của các chuyên gia y tế, đây là nơi an toàn nhất trong cuộc sống của bạn. Trong 2-3 tuần tới, mọi người nên hành động như vô tình mang vi khuẩn, và liên hệ ngay với họ để kiểm tra các triệu chứng (ho khan, sốt, khó thở). -4. Giữ bình tĩnh, hạn chế tiếp xúc và di chuyển khi không cần thiết: đi du lịch, tụ tập, chạy từ các khu vực phổ biến đến nhà dân.

5. 5. Tích cực hỗ trợ vật chất và tinh thần cho những anh hùng thầm lặng, đặc biệt là khẩu trang N95, khẩu trang y tế (nếu đã mua trước đó). -Hy vọng rằng Việt Nam sẽ sớm thắng cuộc đại chiến này. .

>> Chia sẻ thông điệp của bạn trên trang “Bình luận” tại đây.

Có phiên bản tiếng Việt của bet365 không?_Cách mở bet365 tại Việt Nam_Có phiên bản tiếng Việt của bet365 không?