Tôi sẽ ở nhà trong 14 ngày để dập tắt Covid-19

Ngày nay, chúng ta đang phải đối mặt với đại dịch toàn cầu do nCoV gây ra. Hầu hết các ngành công nghiệp như sản xuất, thương mại, giao thông vận tải, du lịch, y tế và giáo dục đều bị ảnh hưởng nghiêm trọng. Sau đó là nguy cơ xuất hiện một cuộc khủng hoảng kinh tế.

Giải pháp ở đây thực ra rất đơn giản, đó là chúng tôi ở trong khu vực có nguy cơ xảy ra dịch bệnh trong 14 ngày. Mọi người đều có lý do để nghĩ rằng điều này là khó khăn: “Công việc của chúng tôi rất quan trọng, chúng tôi không thể nghỉ ngơi”, “Một nơi mà tôi không thể làm việc mà không có người quản lý” … Nhưng bạn phải nhắm mắt và thuyết phục bản thân để tránh rủi ro cho bản thân, Gia đình, hàng nghìn người chết, hàng nghìn ca nhiễm trùng và cuộc sống của cả nhân loại. Trở lại bình thường, bạn định ở trong nhà 14 ngày? Khi bạn nghĩ rằng bạn có thể làm được, thì hãy thuyết phục người khác cũng làm như vậy.

Tất cả các nước trên thế giới đều chống dịch bằng nhiều cách khác nhau, có thể chia thành hai phương pháp cơ bản: thứ nhất là dùng vũ lực và có biện pháp nghiêm khắc để loại trừ dịch ngay từ đầu, như Việt Nam và các nước khác Một số nước Châu Á, phương pháp thứ hai là phòng chống dịch bệnh dựa trên ý thức tự giác của người dân như một số nước Châu Âu hiện nay. Tuy nhiên, dù áp dụng phương pháp nào thì cũng khó duy trì lâu dài, thiệt hại về người (đặc biệt là người già) và kinh tế là điều khó tránh khỏi.

Khi Trung Quốc thực hiện các biện pháp cô lập Vũ Hán và tỉnh có dịch, ngay sau đó, chúng tôi đã chứng kiến ​​một vụ dịch ở Hàn Quốc và sau đó là ở Ý và các nước châu Âu khác. Mặc dù các biện pháp nghiêm khắc đã được chứng minh là có hiệu quả ở các nước châu Á, các bệnh truyền nhiễm đang gia tăng nhanh chóng ở châu Âu và Hoa Kỳ. Vì vậy, chúng ta phải nhận thức rằng để tiêu diệt tận gốc dịch bệnh này thì cần phải có các biện pháp hành chính mạnh mẽ, không thể loại trừ dịch bệnh chỉ dựa vào ý thức tự giác của người dân. -Một vấn đề quan trọng nữa là tính kịp thời. Cách nước chống lại chất lỏng tại các thời điểm khác nhau giống như ép một quả bóng bay dần dần nở ra, ép nó từ chỗ này sang chỗ khác, và sau đó sẽ nổ khi quả bóng căng phồng quá mức. Vì vậy, ngoài dịch ra, không còn cách nào khác là phải áp dụng các biện pháp hành chính mạnh, đồng thời làm ngay. Những vấn đề toàn cầu mà thế giới phải giải quyết. Những người đã tiếp xúc với bệnh nhân sau đó phân loại các đối tượng khác nhau F0, F1, F2, F3 là bắt buộc cách ly.

Ở châu Âu và châu Á, có hai điều hoàn toàn khác nhau giữa các quốc gia khác nhau, đó là đeo khẩu trang và lạc quan về bệnh cúm theo mùa. Người châu Âu không quen với việc đeo khẩu trang, các phương tiện truyền thông cho rằng việc đeo khẩu trang là không cần thiết đối với người khỏe mạnh và chỉ có tác dụng với bệnh nhân và bác sĩ (do thiếu khẩu trang nên cả nước có thể đảm bảo khoảng 150 triệu khẩu trang). Những người đeo mặt nạ sẽ bị coi là bệnh nhân, vì vậy tất cả những người đeo mặt nạ (đặc biệt là người châu Á) sẽ bị phân biệt đối xử. Thay vì ai cũng đeo khẩu trang để bảo vệ gấp đôi nhưng lại khiến mọi người quay lưng với mình thì đây cũng là cách để virus lây lan nhanh hơn.

Về bệnh cúm mùa, hàng năm có hàng nghìn người già tử vong, nên khâu đầu tiên từ bác sĩ đến người dân Âu Châu rất chủ quan. Cho đến nay, nhiều người vẫn cho rằng đây không phải là vấn đề nghiêm trọng và sẽ không ảnh hưởng trực tiếp đến họ. Điều này chỉ xảy ra nếu bạn chắc chắn rằng khu vực của bạn không bị nhiễm bệnh, hoặc nếu bạn muốn 80% người dân trong khu vực đó tự biến mất, bởi vì nếu bạn nằm trong số 20%, tình hình sẽ Những thay đổi nghiêm trọng đã diễn ra. Bệnh viện quá tải công việc, bạn sẽ không nhập viện, và sau đó chúng tôi sẽ không biết phải làm gì (sau khi dịch lan rộng, bệnh viện sẽ quá tải trong khoảng hai tuần).

Hai hy vọng lớn Điều quan trọng nhất bây giờ là giữ yên trong giai đoạn chuyển mùa hè, đợi thời tiết ấm lên (hoạt động của vi rút yếu đi) và chờ đến khi vắc xin được sản xuất. Nói đến hy vọng đầu tiên, chúng ta phải nhớ rằng đây là một đại dịch toàn cầu, mùa hè ở một vùng này sẽ là mùa đông ở vùng khác, nạn dịch này vẫn tiếp diễn hàng năm. Không phải cho đến khi chỉ những người có quyền miễn trừ vẫn còn – thì miễn dịch cộng đồng mới phát sinh. Về vắc xin, sớm nhất phải đợi đến tháng 9 năm nay, vắc xin này đã có mặt trên toàn thế giới (chỉ dành cho người già và nhóm nguy cơ cao)Sẽ mất vài năm, cùng lắm là chúng ta có thể tìm được loại vắc-xin tốt nhất, và virus sẽ không thay đổi. Đất nước, để chiến thắng trong một cuộc chiến không vũ trang, chỉ cần nghỉ ngơi trong 14 ngày, tại sao không hành động ngay lập tức? Chỉ cần mọi người trên toàn thế giới đồng ý, tôi tin rằng chúng tôi sẽ ngừng dịch trong vòng 14 ngày. Sau đó, vì không có virus xuất hiện nên mọi thứ sẽ trở lại bình thường.

>> Chia sẻ thông điệp của bạn trên trang “Bình luận” tại đây.

Có phiên bản tiếng Việt của bet365 không?_Cách mở bet365 tại Việt Nam_Có phiên bản tiếng Việt của bet365 không?