Tôi sẽ ở nhà trong 14 ngày để dập tắt Covid-19

Ngày nay, chúng ta đang phải đối mặt với đại dịch toàn cầu do nCoV gây ra. Hầu hết các ngành công nghiệp như sản xuất, thương mại, giao thông vận tải, du lịch, y tế và giáo dục đều bị ảnh hưởng nghiêm trọng. Sau đó là nguy cơ khủng hoảng kinh tế đang dần hiện ra.

Thực ra, giải pháp ở đây rất đơn giản, đó là chúng tôi ở trong vùng nguy cơ dịch bệnh trong 14 ngày. Ai cũng có những lý do để nghĩ rằng việc này là khó: “Công việc của chúng ta rất quan trọng, chúng ta không thể nghỉ ngơi”, “nơi tôi không thể làm việc nếu không có sự hướng dẫn của tôi” … Nhưng bạn phải nhắm mắt thuyết phục bản thân để tránh rủi ro Với tính mạng đang gặp nguy hiểm, gia đình bạn, hàng nghìn người chết, hàng nghìn ca nhiễm trùng và cuộc sống của cả nhân loại đang gặp nguy hiểm. Trở lại bình thường, bạn định ở trong nhà 14 ngày? Khi bạn nghĩ rằng bạn có thể làm được, thì hãy thuyết phục người khác cũng làm như vậy.

Tất cả các quốc gia trên thế giới đều chống chọi với đại dịch bằng nhiều cách khác nhau, có thể chia thành hai phương pháp cơ bản: thứ nhất là tác động mạnh và thực hiện các biện pháp nghiêm khắc để loại trừ dịch ngay từ đầu, chẳng hạn như Việt Nam và một số nước Châu Á khác, phương pháp thứ hai là phòng chống dịch bệnh dựa trên ý thức tự giác của người dân như một số nước Châu Âu hiện nay. Tuy nhiên, dù áp dụng phương pháp nào thì cũng khó duy trì lâu dài, không tránh khỏi thiệt hại về kinh tế cho con người (đặc biệt là người cao tuổi).

Khi Trung Quốc thực hiện các biện pháp cô lập Vũ Hán và tỉnh có dịch, chẳng bao lâu chúng tôi đã thấy dịch bùng phát ở Hàn Quốc, Ý và các nước châu Âu khác. Mặc dù các biện pháp nghiêm khắc đã được chứng minh là hiệu quả ở các nước châu Á, nhưng ở châu Âu và Hoa Kỳ, khả năng lây nhiễm đang gia tăng nhanh chóng. Vì vậy, chúng ta phải nhận thức rằng để diệt trừ dịch bệnh cần phải có những biện pháp hành chính mạnh mẽ, không thể chỉ dừng lại những biện pháp này chỉ dựa vào ý thức tự giác của người dân.

Một vấn đề quan trọng khác là kịp thời. Cách nước chống lại chất lỏng tại các thời điểm khác nhau giống như ép một quả bóng bay để dần dần nở ra, ép nó từ chỗ này sang chỗ khác, và sau đó sẽ nổ khi quả bóng căng phồng quá mức. Vì vậy, ngoài dịch ra, không còn cách nào khác là phải áp dụng các biện pháp hành chính mạnh, vừa làm vừa làm. Một vấn đề toàn cầu mà thế giới phải giải quyết. Những người đã tiếp xúc với bệnh nhân sau đó phân loại các đối tượng khác nhau F0, F1, F2, F3 như cách ly bắt buộc.

Ở châu Âu và châu Á, có hai điều hoàn toàn khác nhau giữa các quốc gia khác nhau, đó là đeo khẩu trang và lạc quan về bệnh cúm theo mùa. Người châu Âu không quen với việc đeo khẩu trang, các phương tiện truyền thông cho rằng việc đeo khẩu trang là không cần thiết đối với người khỏe mạnh và chỉ có tác dụng với bệnh nhân và bác sĩ (do thiếu khẩu trang nên cả nước có thể đảm bảo khoảng 150 triệu khẩu trang). Những người đeo mặt nạ sẽ bị coi là bệnh nhân, vì vậy tất cả những người đeo mặt nạ (đặc biệt là người châu Á) sẽ bị phân biệt đối xử. Thay vì ai cũng đeo khẩu trang để bảo vệ kép nhưng lại để mọi người quay lưng lại với mình thì đây cũng là cách để virus lây lan nhanh hơn.

Về bệnh cúm mùa, hàng năm có hàng nghìn người già tử vong, nên khâu đầu tiên từ bác sĩ đến người dân Âu Châu rất chủ quan. Cho đến nay, nhiều người vẫn cho rằng đây không phải là vấn đề nghiêm trọng và sẽ không ảnh hưởng trực tiếp đến họ. Điều này chỉ xảy ra nếu bạn chắc chắn rằng khu vực của bạn không bị nhiễm bệnh, hoặc nếu bạn muốn 80% người dân trong khu vực tự biến mất, bởi vì nếu bạn nằm trong phạm vi 20%, tình hình sẽ Nếu một sự thay đổi nghiêm trọng xảy ra, bệnh viện quá đông và bạn sẽ không được đưa đến bệnh viện, vì vậy chúng tôi sẽ không biết phải làm gì (bệnh viện sẽ quá tải khoảng hai tuần sau khi dịch lây lan). Điều quan trọng nhất lúc này là duy trì sự kiềm chế, chờ thời tiết ấm lên trong giai đoạn chuyển mùa hè (hoạt động của virus sẽ yếu đi) và chờ sản xuất vắc xin. Nói đến hy vọng đầu tiên, chúng ta phải nhớ rằng đây là một dịch bệnh toàn cầu, mùa hè ở vùng này sẽ là mùa đông ở vùng khác, vì vậy dịch bệnh vẫn tiếp tục hoành hành hàng năm. năm. Không phải cho đến khi chỉ những người còn khả năng miễn dịch thì miễn dịch cộng đồng mới phát triển. Còn vắc xin thì sớm nhất cũng phải đợi đến tháng 9 năm nay, nhưng số lượng vắc xin trên thế giới mới đảm bảo (chỉ dành cho người già và nhóm nguy cơ cao)Sẽ mất vài năm để đạt được mục tiêu này, tốt nhất là chúng ta nên tìm được vắc xin và virus sẽ không thay đổi. 14 ngày, tại sao không hành động ngay lập tức? Chỉ cần mọi người trên toàn thế giới đồng ý, tôi tin rằng chúng tôi sẽ ngừng dịch trong vòng 14 ngày. Sau đó mọi thứ sẽ trở lại bình thường, vì chưa bao giờ có virus.

>> Chia sẻ thông điệp của bạn trên trang “Bình luận” tại đây.

ThânTình

Có phiên bản tiếng Việt của bet365 không?_Cách mở bet365 tại Việt Nam_Có phiên bản tiếng Việt của bet365 không?