Tôi từng nghĩ mình không thể chấp nhận xa cách xã hội quá ba ngày

(Bài dự thi có thể không nhất thiết phải đồng ý với ý kiến ​​của VnExpress.net.)

12 tỉnh đối mặt với nguy cơ lây nhiễm Covid-19 như TP HCM và Hà Nội tiếp tục cô lập công ty cho đến ngày 22/4. Cho đến nay, Trung Quốc đã đăng ký 268 Trong số các trường hợp, hơn 60% những người bị nhiễm virus đã được chữa khỏi. Thực tế đã chứng minh rằng chúng ta đang có những biện pháp phòng chống dịch phù hợp và hiệu quả.

Tuy nhiên, hai tuần trở lại đây, dù rất nhiều người “thắt dây an toàn”, nhưng một số người vẫn phớt lờ những chủ quan này, bởi dịch Covid-19 vẫn còn nhiều diễn biến phức tạp. Bức xúc quá tôi đã gọi điện chia sẻ với một vài người bạn.

Người đầu tiên nói với tôi, “Những người thông minh đó sẽ tồn tại và trở nên ngu ngốc. Chúng ta hãy để những kẻ ngu ngốc này tự hủy hoại chính mình. Cố gắng lên.” – Người thứ hai nói với tôi: “Thân , Tại sao bạn lại nản lòng, vì một số người già không biết. Có rất nhiều vụ tai nạn giao thông đường bộ. Đó là lý do tại sao bạn có tôn trọng luật lệ giao thông trên đường phố không? Bạn chưa nhìn thấy quan tài và họ chưa rơi nước mắt. “

người thứ ba nói. “Mình là một trong số đó. Ở nhà thì cuồng chân nên phải chạy xuống phố mua đồ tươi. Không khí, biết giữ khoảng cách mới là quan trọng” Ở nhà nên đặt điều gì? “.—— Những câu trả lời này khiến tôi phải suy nghĩ nhiều hơn. Điều quan trọng nhất là người cựu chiến binh gần nhà thở dài:

– Sức dân là yếu tố quyết định trong cuộc chiến chống lại loại virus này. Nhưng nhiều đứa trẻ ngày nay thì không. Biết chiến tranh là gì. ”- Bạn nghĩ chúng ta nên làm gì?

– Nếu đây là một cuộc chiến, thì các Chiến binh sẽ không cho phép mình chủ quan. Bạn phải sẵn sàng chiến đấu mọi lúc, và bạn phải biết cách nắm bắt thông tin một cách nhuần nhuyễn trong trận chiến mà không sợ hãi hay bỏ qua nó. Bạn phải luôn cảnh giác, và điều quan trọng nhất là phải biết mục tiêu chiến đấu của chúng ta là gì. Trong cuộc chiến này, miễn là điều kiện y tế của đất nước còn hạn chế, mục tiêu của chúng tôi là không lây lan dịch bệnh. Tôi cảm thấy giống như Hoa Kỳ và một số nước Châu Âu, cuộc sống của mỗi người đều đáng quý.

Tôi đã từng đối phó với kẻ thù dưới tầng hầm, và tôi thậm chí không biết ngày đêm. Tôi đã nỗ lực để vượt qua, vì tôi biết rằng đó là một giai đoạn khó khăn, để giải phóng đất nước, các bạn luôn giữ vững tinh thần chiến đấu. Tôi sẵn sàng chiến đấu và chết vì mục tiêu mà tôi đã đặt ra.

Tôi thấy rằng những người lính và nhân viên y tế bây giờ là những người lính thực sự, và họ không gặp khó khăn gì khi hoàn thành hai nhiệm vụ khó khăn. Nhưng ngoài ra, nhiều người trong số họ cũng coi thường mạng sống của mình và mạng sống của người khác. Ví dụ, trẻ vẫn chưa có ý thức kỷ luật cho riêng mình. Biết rằng điều này là không công bằng, chúng tôi luôn làm điều đó, và chúng tôi biết rằng nó sẽ gây ra những hậu quả tiêu cực. Họ cho rằng yêu bản thân cũng giống như uống rượu, nuông chiều bản thân, thích gặp gỡ bạn bè thì hợp nhau. Tuy nhiên, trên thực tế, yêu bản thân đòi hỏi sự phát triển của những thói quen tốt và tính kỷ luật. TÔI. Đây cũng được xem như một cuộc chiến chống lại chính mình. Khi tôi có tinh thần kỷ luật này, trận nào cũng có thể thắng và đạt được mục tiêu.

>> Sắp bị kỷ luật chống dịch-truyền thông khiến tôi rất lo lắng. Thật vậy, không dễ để xây dựng sự phân chia xã hội. Lúc đầu tôi rất lo lắng, nghĩ rằng mình không thể vượt quá ba ngày. Tôi cảm thấy chán nản và ghen tị với những con chim bên ngoài. Đã có lúc tôi muốn thất hứa với bản thân và rủ bạn bè đi uống cà phê để xả stress. Tuy nhiên, cân nhắc những rủi ro của hoạt động này, tôi chỉ nhìn mây đen trước cửa và đồng ý “chờ dịch qua”.

Tôi nghĩ nếu nó chỉ ảnh hưởng đến một con cá. Cá nhân tôi đồng ý với quan điểm của bạn tôi. Nhưng cho đến nay, đại dịch đã lan rộng ra nhiều quốc gia và gây ra những thảm họa khủng khiếp, điều gây sốc là số người mắc và tử vong ngày càng tăng. Không thể không kiên nhẫn chờ đợi một số người đôi khi chủ quan, lơ là hoặc thậm chí không làm theo hướng dẫn. Điều này đã khiến nhiều nước trên thế giới phải trả giá.

Hơn bao giờ hết, chúng ta phải cùng nhau làm việc nhất quán và cùng nhau hướng tới mục tiêu quan trọng nhất hiện nay: phòng chống và kiểm soát dịch bệnh. Vì chỉ có qua đại dịch thì chúng ta mới đảm bảo được cuộc sống và công việc. một lần nữaMọi người sẽ có tất cả. Cuộc chiến gian khổ này vẫn đang tiếp diễn, tôi tin rằng bạn và tôi sẽ tiếp tục dũng cảm tiến lên vì tương lai “an toàn” của đất nước này. – >> >> Gửi trang bình luận của bạn tại đây. — Tiến sĩ Pen Lehine

Có phiên bản tiếng Việt của bet365 không?_Cách mở bet365 tại Việt Nam_Có phiên bản tiếng Việt của bet365 không?