Tôi từng nghĩ mình không thể chấp nhận xa cách xã hội hơn ba ngày

(Bài dự thi có thể không nhất thiết phải đồng ý với ý kiến ​​của VnExpress.net.)

12 tỉnh đối mặt với nguy cơ lây nhiễm Covid-19 như TP HCM và Hà Nội tiếp tục cô lập công ty cho đến ngày 22/4. Cho đến nay, Trung Quốc đã đăng ký 268 Trong số các trường hợp, hơn 60% những người bị nhiễm virus đã được chữa khỏi. Thực tế đã chứng minh rằng chúng ta đang có những biện pháp phòng chống dịch phù hợp và hiệu quả.

Tuy nhiên, hai tuần trở lại đây, dù nhiều người “thắt lưng buộc bụng” nhưng vẫn phớt lờ, chủ quan cho rằng dịch Covid-19 vẫn có nhiều diễn biến phức tạp. Bức xúc quá tôi đã gọi điện chia sẻ với một vài người bạn.

Người thứ nhất nói với tôi: “Những người thông minh đó sẽ tồn tại và trở nên ngu ngốc. Hãy để những kẻ ngu ngốc này tự hủy hoại chính mình” – Người thứ hai đề nghị với tôi, “anh ơi, vì một số người già không có ý thức Bây giờ, công việc của bạn rất bực bội và có nhiều tai nạn trên đường. Đó là lý do tại sao, bạn có tôn trọng luật đường cao tốc trên đường phố không? Bạn chưa nhìn thấy quan tài và họ đã không rơi nước mắt ..

Người thứ ba nói: “Tôi cũng vậy phần của nó. Mình phải ra ngoài hít thở không khí trong lành ở nhà, điều quan trọng là phải biết giữ khoảng cách. ”- Người thứ tư tặc lưỡi:“ Khó tránh, vì sợ đói hơn dịch. Tôi nên đặt những gì ở nhà? Những câu trả lời này khiến tôi suy nghĩ nhiều hơn. Quan trọng nhất, người cựu chiến binh gần nhà thở dài:

– Sức người là yếu tố quyết định để chống lại loại virus này. Nhưng ngày nay nhiều bạn không biết chiến tranh là gì. “Các bạn phải sẵn sàng chiến đấu mọi lúc, và phải biết nắm bắt thông tin để trận chiến diễn ra suôn sẻ, không sợ hãi hay bỏ qua. Mục tiêu chiến đấu của chúng ta là gì? Trong cuộc chiến này, miễn là điều kiện y tế của đất nước còn hạn chế, mục tiêu của chúng ta không phải là để lây lan điều này. Một trận dịch. Tôi cảm thấy giống như Hoa Kỳ và một số nước châu Âu. Mạng sống của mỗi người đều quý giá.

Tôi đã từng ở dưới hầm của kẻ thù, tôi thậm chí không biết rằng mình đã cố gắng vượt qua nó cả ngày lẫn đêm. Vì tôi biết rằng đó chỉ là khoảng thời gian đẹp đẽ và khó khăn, để giải phóng đất nước, anh em hãy luôn giữ vững tinh thần chiến đấu, sẵn sàng chiến đấu và hy sinh vì mục tiêu mà tôi đã xác định.

Tôi thấy bây giờ những người lính, những người làm công tác y tế là những người chiến đấu thực sự, Không khó để hoàn thành hai nhiệm vụ khó, nhưng ngoài ra, nhiều em còn coi thường tính mạng của mình, của người khác, ví dụ như các em chưa có ý thức kỉ luật, biết là không công bằng nhưng chúng ta luôn Làm như vậy mới biết sẽ có hậu quả tiêu cực, họ cho rằng yêu bản thân giống như uống rượu, nuông chiều bản thân, thích gặp gỡ bạn bè thì xích lại gần nhau, nhưng thực tế, yêu bản thân cần hình thành thói quen và kỷ luật tốt. Đây cũng coi như cuộc chiến chống lại bản thân mình, khi có tinh thần kỷ luật này thì trận nào cũng thắng, mục tiêu nào cũng đạt được.

>> Sắp có kỷ luật để chống dịch-Truyền thông Điều đó làm tôi rất lo lắng, quả thực không dễ để xây dựng khoảng cách xã hội, lúc đầu tôi rất lo lắng, nghĩ rằng mình không thể vượt quá ba ngày, tôi bực bội và ghen tị với lũ chim bên ngoài. Đã có lúc tôi muốn phá bỏ chính mình. Tôi đã hứa rủ bạn bè đi uống cà phê để nhẹ bớt gánh nặng, nhưng rồi, tính đến mức độ rủi ro của hành động này, tôi nhìn đám mây đen trước cửa và hẹn “đợi dịch qua đi”.

Tôi nghĩ nếu có thì thôi. Nếu nó ảnh hưởng đến một con cá, cá nhân tôi đồng ý với quan điểm của bạn tôi. Nhưng cho đến nay, đại dịch đã lây lan sang nhiều quốc gia và gây ra những thảm họa khủng khiếp. Điều gây sốc là số người mắc bệnh và tử vong ngày càng tăng. Tôi không thể làm gì hơn. Kiên nhẫn chờ một số người đôi khi chủ quan, lơ là, thậm chí không tuân theo chỉ dẫn đã khiến nhiều quốc gia trên thế giới phải trả giá đắt.

Hơn bao giờ hết, chúng ta phải cùng nhau đạt được mục tiêu quan trọng nhất hiện nay: phòng, chống dịch bệnh .Vì chỉ có qua đại dịch, chúng ta mới đảm bảo được cuộc sống và công việc.Mọi người sẽ có tất cả. Cuộc chiến gian khổ này vẫn đang tiếp diễn, tôi tin rằng bạn và tôi sẽ tiếp tục dũng cảm tiến lên vì tương lai “an toàn” của đất nước này. – >> >> Gửi trang bình luận của bạn tại đây. — Tiến sĩ Pen Lehine

Có phiên bản tiếng Việt của bet365 không?_Cách mở bet365 tại Việt Nam_Có phiên bản tiếng Việt của bet365 không?