Tôi ở nhà để tham gia “tham chiến” Covid-19

Làm thế nào để bạn chống lại bệnh dịch ở nhà? Cách vượt qua khó khăn, đồng lòng cùng cả nước chống dịch Covid-19. Chia sẻ các bài viết, video và hình ảnh về chủ đề “Tôi ở nhà” tại đây. Là một trong những người đi làm công tác tránh dịch ở nhà từ ngày 10/3, tôi đã có cơ hội cách ly với cộng đồng trong 16 ngày (khá lâu, kể cả những người vào cộng đồng ở Việt Nam). Có thể nhiều người sẽ thắc mắc làm sao tôi có thể dành thời gian này ở trong nhà và làm việc từ xa mà không cần đi đâu? Khi tôi lần đầu tiên nhận được quyết định làm việc tại nhà, tôi cũng có cùng băn khoăn. Nhưng bây giờ khi tôi nói những điều này, tôi có thể tự tin nói với bạn rằng cô lập cộng đồng ban đầu không khó. Ngay cả thời gian ở nhà cũng đã cho tôi rất nhiều kinh nghiệm, nhưng cuộc sống trước đây của tôi trở nên quá bận rộn và bận rộn nên tôi khó có cơ hội để làm điều đó.

– Tiết kiệm thời gian “xuống tay”: không còn phải tranh nhau sáng dậy, chuẩn bị sẵn sàng và chạy xe ra khỏi nhà, quãng đường gần 10 cây số vẫn chưa đi làm được, còn 2 tiếng để tập thể dục thoải mái , Nấu bữa sáng, đọc báo, và sau đó bắt đầu công việc. – Học cách làm việc từ xa: Những vướng mắc ban đầu gặp phải trong công việc giao tiếp và trao đổi từ xa đã giúp tôi có thêm nhiều kỹ năng mềm: từ việc sử dụng các công cụ và công nghệ truyền thông hiện đại đến phát triển khả năng làm việc nhóm và phản ứng nhanh nhạy trong công việc, sự tập trung của tôi. Sáng kiến, kỷ luật và sáng tạo đã được phát triển .—— Quan tâm đến tôi nhiều hơn – cũng vậy: thời gian tự nấu ăn và nghỉ ngơi có thể giúp tôi kiểm soát bệnh tật của mình. Khi tôi có thể kiểm soát từng bữa ăn, tôi không còn phải đau đầu nữa và không phải tìm kiếm nhà hàng ngoài mỗi giờ ăn trưa để ăn. Không no, không mất vệ sinh và không nguy hiểm. : Bằng cách làm việc tại nhà, tôi có thể tìm hiểu những thông tin mới nhất về dịch bệnh, cảnh báo của các cơ quan chức năng, hướng dẫn của Bộ Y tế … Tất cả những điều này giúp tôi có kiến ​​thức phòng bệnh, nhận thức và có trách nhiệm cùng cộng đồng đẩy lùi Covid-19 .

– Tiết kiệm tiền: Không cần phải nói, tôi sẽ không tốn tiền xăng xe đi lại khi ở nhà, không giảm chi phí đi ăn uống cà phê, tiêu tiền đi chơi với bạn bè, đồng nghiệp. Trận dịch vô tình giúp tôi nhận ra rằng tôi đã chi rất ít tiền cho hoạt động không rõ nguồn gốc này. Tránh xa công việc dịch thuật, tôi để dành một ít tiền tiêu vặt để làm những việc hữu ích hơn.

– Chăm sóc người thân trong gia đình: Với bố mẹ, vợ con, tôi mới nhận ra gia đình luôn là nơi an toàn nhất trong bất kỳ gia đình nào. Chúng tôi có cơ hội để hỏi han, quan tâm lẫn nhau, thảo luận về tình trạng dịch bệnh cùng nhau, và chia sẻ các mẹo và phương pháp tốt nhất để phòng chống dịch. Khi mỗi đơn vị gia đình – xã hội trở nên đoàn kết hơn, toàn bộ cộng đồng sẽ có sức mạnh lớn hơn để chống lại đại dịch.

– Góp phần ngăn chặn đại dịch: Ngay cả khi tôi chỉ còn sống, tôi luôn hạnh phúc khi được đóng một vai trò nhỏ trong cuộc chiến chống dịch của đất nước. Nếu mọi người không ra quân thì cơ quan chức năng sẽ giảm bớt gánh nặng quản lý. Không chỉ vậy, tôi sẽ không tốn tiền mua khẩu trang y tế, nếu cả xã hội cùng làm thì tôi tin rằng các y, bác sĩ sẽ không rơi vào tình cảnh thiếu đồ bảo hộ như bây giờ. . Chỉ làm những việc nhỏ thôi nhưng ít ra tôi nghĩ cuộc sống của mình có trách nhiệm và có ích hơn cho xã hội. đời sống. Nhưng tôi có thể vượt qua những thời điểm khó khăn này, vậy tại sao không? Ở đó, các lực lượng chống dịch đang chạy xung quanh từng giây, từng phút, để chống lại sự lây lan của Covid-19. Khi không phải là bác sĩ, bộ đội tình nguyện ra tiền tuyến chống dịch, tôi chọn cách “tham chiến” tại quê nhà để làm hậu phương vững chắc cho tiền tuyến. Còn hàng triệu gia đình ở Việt Nam, nếu cùng quê hương chống chọi với đại dịch, tôi tin rằng ngày mà Covid-19 bị hoãn lại sẽ không còn xa.

>> Chia sẻ bài viết, video và chụp ảnh tại đây với chủ đề “Tôi ở nhà”.

Có phiên bản tiếng Việt của bet365 không?_Cách mở bet365 tại Việt Nam_Có phiên bản tiếng Việt của bet365 không?