Tôi chấp nhận đóng cửa cộng đồng

(Quan điểm không nhất thiết phải phù hợp với quan điểm của VnExpress.net.)

Tôi điều hành một công ty dịch vụ spa làm đẹp. Do đặc thù của ngành, chúng tôi không thể bán hàng trực tuyến mà phải liên hệ trực tiếp với khách hàng. Vì vậy, giữa tháng 3, khi bệnh nhân thứ 40 bắt đầu nhập viện, tôi đã đóng cửa hàng vì thấy nhiều du khách nước ngoài về nước. Nếu chẳng may khách hàng không biết mình bị nhiễm (vì thời gian ủ bệnh của Covid-19 khá lâu) thì chúng ta sẽ là người thua cuộc đầu tiên. Vì vậy, dù rất đau đớn, tôi vẫn quyết định kết thúc mùa giải nổi tiếng.

Lúc đầu, tôi rất bức xúc vì ngày mới không có cuộc gọi và không có tin tức từ phóng viên. Làm việc, không họp buổi tối để tổng kết doanh số cuối ngày. Sau đó là những rắc rối về tiền thuê nhà, những chi phí cố định phải duy trì trong thời gian đóng cửa. Đối với một công ty như chúng tôi, đóng cửa có nghĩa là doanh thu 0 đồng vì không thể chuyển nhượng được. Tôi có thể truy cập các dịch vụ trực tuyến.

Nhìn “đứa con tinh thần” của mình đau đớn, còi cọc, mong manh, không chịu được giông bão cuộc đời, ngoài tiền mất tật mang, tâm trí mệt mỏi, mỗi lần đọc báo, đọc sách là tôi lại hoảng hốt ngồi xem tivi, xem. Khi dịch bệnh toàn cầu leo ​​thang, tôi không khỏi lo lắng. Trước đây, một người anh nói với tôi: “Một công ty non trẻ phải mất ít nhất ba năm để xác định liệu nó có thể tồn tại trên thị trường hay không.” Bây giờ tôi đã kinh doanh được 2,5 năm và tôi đang bối rối trước Covid-19.

Tôi đã dành vài tuần để nghiên cứu tiếp thị kỹ thuật số, thúc đẩy các kênh quảng cáo và thu hút khách truy cập. Khách hàng để lại số điện thoại của họ, nhưng ngại gọi cho khách hàng vì họ không thể cung cấp dịch vụ. Sau đó, tôi đã nghiên cứu về nó – trước khi tự học cách làm, tôi đã nghĩ rằng mình sẽ thuê ngoài những công việc này. Tôi cũng nghiên cứu thị trường, sản phẩm và dịch vụ, đồng thời tìm hiểu thêm về kinh doanh, tiếp thị và tiếp thị.

Trong quá trình ôn luyện, mình có vào một số diễn đàn về du học. yêu cầu. Có nhiều người trong diễn đàn kinh doanh cơ hội, họ bảo tôi giảm chi phí tiếp thị và kể cho họ nghe câu chuyện thành công rằng mùa Covid-19 luôn bận rộn, họ nói rằng tôi thiếu kiến ​​thức và tài liệu tham khảo. Tôi đóng gói các dịch vụ của họ. Thậm chí có người mời tôi mua máy móc, sản phẩm, dịch vụ với bằng chứng là “mùa Covid-19 mà nhà vẫn nóng”. Tôi chỉ cười ít hơn và hơi tụt xuống. Bởi vì tôi biết mùa phổ biến này không phải là lúc để chi tiền cho trường học hoặc các lĩnh vực khác, và sau đó tìm cách tăng cường tiếp thị hoặc mua hàng. Chiến lược chống khủng hoảng đại dịch này chỉ là cách duy nhất để giảm tổn thất và giảm chi phí càng nhiều càng tốt.

Tôi nhận ra rằng mình phải giữ bình tĩnh và bình tĩnh nhất có thể, được gì thì mất. Mọi người vẫn khỏe mạnh và có thể làm lại từ đầu. Có rất nhiều người trên khắp thế giới không có cơ hội bắt đầu lại, nhưng tôi vẫn cảm thấy may mắn. Cho đến nay, chính quyền đã có những biện pháp nghiêm khắc hơn, và tôi cũng đã quen với sự dễ dãi, chấp nhận mất mát và nguôi ngoai nỗi đau, như chấp nhận một Hà Nội bình yên trong lành. Mấy chục năm nay kể cả ngày Tết cũng chưa từng có chuyện lạ.

Sự thật đã chứng minh rằng mọi điểm gây sốc đều là một sự cân bằng mới, thoạt nhìn thì khó đạt được sự đồng thuận, nhưng rồi bạn sẽ ổn thôi. Hóa ra những gì bạn cho rằng mình đang mất đi đôi khi lại là một thói quen khó bỏ chứ không phải là một thói quen không thể bỏ được.

>> Chia sẻ các bài viết, video và hình ảnh về chủ đề “Em ở nhà” tại đây.

Quạt con công

Có phiên bản tiếng Việt của bet365 không?_Cách mở bet365 tại Việt Nam_Có phiên bản tiếng Việt của bet365 không?