Gia đình tôi trở về nhà sau trận dịch và lấy lại những thói quen lành mạnh

Làm thế nào để bạn chống lại bệnh dịch ở nhà? Cách vượt qua khó khăn, đồng lòng cùng cả nước chống dịch Covid-19. Chia sẻ các bài viết, video và hình ảnh về chủ đề “Tôi ở nhà” tại đây.

15 ngày nghỉ chống dịch này quả thực là một khoảng thời gian ý nghĩa. Điều này không chỉ có lợi cho cả cộng đồng để loại trừ dịch mà còn có lợi cho mỗi gia đình chúng ta. Ở nhà, vợ chồng tôi dành thời gian cho nhau, hiểu nhau hơn và thấu hiểu tâm tư, nguyện vọng của các con.

Ngày nay, không có bóng đá hay trò chơi thể thao nào để xem và giải trí tại nhà, nhưng bù lại thông tin và kiến ​​thức về bệnh dịch đã được thay thế. Mỗi ngày vào buổi trưa hoặc buổi tối, tin tức sẽ cho vợ chồng tôi cơ hội để không chỉ đọc mà còn cập nhật thêm thông tin về dịch bệnh, các phong trào xã hội và các quan niệm xã hội. Báo, tiếp nhận thông tin đa chiều trên Internet.

Khi rảnh rỗi, tôi sẽ dùng việc đọc sách để suy nghĩ về cuộc sống và nghiên cứu sâu hơn các vấn đề, trong những ngày nghỉ này, sách cũng là người bạn của tôi. , TV có thể hoạt động hết công suất, để trẻ có thể học từ xa qua TV và học trực tuyến với giáo viên trên lớp. Thời gian đầu do chưa hiểu biết về đào tạo từ xa nên các em còn gặp nhiều khó khăn, do ảnh hưởng của thời gian nghỉ học dài ngày nên kiến ​​thức còn thiếu và chưa chắc chắn. Trong phạm vi của mình, cộng với sự tư vấn của cô giáo qua Zalo, nên sau 1-2 tuần, các con đã quen với việc học từ xa và ý thức hơn về bản thân. Trên TV ban ngày và ban đêm, cô giáo trong lớp dạy truyền hình trực tiếp, để các em nghỉ học nhưng không nghỉ học, vẫn tiếp thu kiến ​​thức, hòa mình vào giải trí, xem hoạt động hình ảnh, chơi game, nhưng thỉnh thoảng cùng gia đình quản lý.

Nếu không có dịch, cứ cuối tuần nhà tôi sẽ trở thành nơi hàng xóm giao lưu văn nghệ, hát karaoke. Nhưng bây giờ dịch đang tràn lan, tôi và hàng xóm thống nhất dừng chung các hoạt động như vậy để tránh lây bệnh. Ở nhà, vợ chồng tôi sẽ chọn những bài hát Bolero mà con thích để thưởng thức, vừa thư giãn vừa nghe, vừa tránh làm phiền việc học từ xa của con cái vừa tránh làm phiền hàng xóm. Từ chỗ tưởng chừng bỏ bê việc tập thể dục, gia đình cũng thay đổi, nay vợ chồng tôi tập thể dục trở lại. Các bài tập thể dục buổi sáng, rèn luyện sức khỏe và rèn luyện thân thể được thực hiện trên ban công vào lúc 6 giờ mỗi sáng để đảm bảo an toàn cho tôi hiện tại và tương lai.

Tôi cũng có nhiều thời gian hơn để giúp vợ việc nhà, nấu nướng, đi chợ, dọn dẹp, giặt giũ … Lúc đó, lòng tôi bình yên, vì tôi đã san sẻ được nhiều gánh nặng cho vợ và gia đình. Trước đây, tôi không có nhiều thời gian để giúp vợ. Quan trọng hơn, thời gian ở nhà chính là lúc mối quan hệ gia đình trở nên khăng khít, sâu đậm hơn, cùng nhau quyết tâm vượt qua nạn dịch này.

Chuyển sang làm việc, giao tiếp trên nền tảng kỹ thuật số và dành thời gian ở nhà giúp khắc phục tình trạng làm việc trực tiếp trong mùa phổ biến, đồng thời tạo điều kiện để thích ứng với công nghệ 4.0, đón đầu công nghệ và bắt kịp thế giới. Trò chuyện và giao tiếp thông qua các nền tảng điện tử cũng có thể giúp ích cho tôi. Anh em họ và bạn bè đã đưa tôi đến gần hơn với mùa giải này. Dù ai cũng “ở nhờ nhà này” nhưng không phải chỉ vì chuyện này mà có bạn bè, anh em, đồng nghiệp chia sẻ, tâm sự. Đã góp phần vào thành công của dịch Covid-19. Chia sẻ bài viết, video và hình ảnh của “Je suis chez moi” tại đây.

Vinc Vinh

Có phiên bản tiếng Việt của bet365 không?_Cách mở bet365 tại Việt Nam_Có phiên bản tiếng Việt của bet365 không?