Gia đình tôi đã “đối mặt” với nhau để có thời gian chống dịch tại nhà

(Quan điểm này chưa chắc đã phù hợp với quan điểm của VnExpress.net.) – Nguy cơ ly hôn tăng đột biến, đồng nghĩa với việc con cái sẽ phải đối mặt với cuộc sống không cha mẹ. tại sao? Việc sống chung một nhà quá nhiều khiến hạnh phúc trở nên quá quan trọng và dẫn đến ly hôn. Vì bạn không thể chịu đựng được? Ngày xưa yêu nhau chỉ muốn ở bên nhau, thủ thỉ, thủ thỉ qua đêm, ôm gối, muốn ôm người yêu, nhưng giờ ở bên nhau mà lại ghét nhau, để mọi người trong phòng bỏ qua chuyện này, thật là lo lắng, Thay vì phủ nhận), hãy xem cách giữ gìn và thiết lập một tình cảm thân mật vui vẻ.

Vợ chồng tôi đã thống nhất được nội dung theo nhu cầu của đôi bên và nhu cầu của hai cháu còn lại và đưa ra các giải pháp sau:

Lịch sinh hoạt rõ ràng: hôm trước nhé mọi người. Doanh nghiệp của bạn, doanh nghiệp của bạn, trường học của A, câu chuyện của trẻ em B. Bây giờ đoàn tụ, cả gia đình rất hoang mang và khó xử. Thời gian ngủ cũng đã được thay đổi. Chắc mười giờ tối mới kịp cho con ngủ, cả nhà xem phim đến 12 giờ trưa mới về. Buổi sáng ai cũng thức dậy, những đứa trẻ rét mướt mấy ngày nay cũng mong được đi ngủ muộn hơn. ——Điều đầu tiên cả nhà thống nhất là thời gian biểu chung. Con trai lớn học trực tuyến từ 8 giờ đến 11 giờ 30 sáng và 1 giờ 30 chiều. Gia đình tôi cũng sắp xếp theo lịch trình riêng, ăn sáng, trưa, tối luôn ở lại.

Phần lịch trình Covid19 hàng ngày của gia đình tôi. Nhiếp ảnh: Nguyễn Thị Diệu Anh .

Cô bé hàng ngày học những thủ công thiết thực: lau bàn, nhặt rau, vo gạo … Ở nhà, cô bé có thể nghĩ ra đủ thứ để cùng làm. Đối với tôi, dù hiện tại chưa đi làm nhưng tôi phải nỗ lực học hỏi kiến ​​thức mới mỗi ngày hoặc học các khóa học dài hạn. Ví dụ, tôi đang tự học đàn ukulele. Bây giờ tôi nghĩ về điều ước của tôi? Bạn cũng có thể sử dụng cơ hội này.

Thời gian riêng tư quý giá: Điều này thường bị bỏ qua, đặc biệt là đối với những gia đình có không gian ở nhỏ hoặc quá quen với nó. Hãy tách ra. Để sắp xếp cho hai mẹ con những khoảng thời gian riêng trong ngày, bạn có thể sắp xếp thời gian xen kẽ như sau: Bố chăm bé, mẹ có thời gian riêng và ngược lại. Bạn có thể đi lại trong sân, hoặc không ai đi ra khỏi ngõ, hoặc ngồi làm mọi việc bạn muốn. Thời gian riêng tư khiến mọi người cảm thấy rất thoải mái. Lưu ý: Hãy tôn trọng và để anh em được tự do. Tuy nhiên, cần có thời gian bàn bạc và sắp xếp, bạn hãy thoải mái nói rõ nhu cầu cụ thể của mình để hai vợ chồng hiểu và hợp tác.

Giao tiếp liên tục: Không nói không được thì cứ nài nỉ, phải làm sao? Những gì tôi có thể nói không phải là những gì tôi nên nói, những gì tôi muốn nói, chúng ta chỉ tự trì hoãn mà thôi. Trên thực tế, sự không hài lòng không tồn tại, vì vậy tôi nên nói. Nhưng bạn có thể bắt đầu với chính chủ đề, ví dụ: Tôi có thể giúp gì cho bạn? Tôi cảm thấy hơi buồn vì bạn đã không di chuyển cùng tôi … để đối tác của bạn có thể hiểu và giúp đỡ cùng nhau.

Điều tôi muốn nói là: lời động viên, bày tỏ sự cần thiết được giúp đỡ, con cái và cảm giác lo lắng. Điều quan trọng là không khí vui vẻ. Nếu bạn làm điều này chỉ vì những điều khiến không khí căng thẳng: bạn chỉ nói khi bạn nói Những hành động hoặc lời nói gây ra cảm xúc tiêu cực sẽ khó kiểm soát nếu bạn tránh nhớ lâu những câu chuyện và câu chuyện trong nồi lẩu.

Quy tắc trong ngày: Tích cực trò chuyện và ngồi xuống trong ngày, và giữ hòa khí trước khi đi ngủ. Mong rằng qua 3 giải pháp trên, chúng ta sẽ cùng nhau vượt qua nạn dịch này. Hai vợ chồng là những người ủng hộ, và Paida Donghai đã bị bán đứng.

>> Chia sẻ bài viết của bạn cho trang “bình luận” tại đây.

Có phiên bản tiếng Việt của bet365 không?_Cách mở bet365 tại Việt Nam_Có phiên bản tiếng Việt của bet365 không?