Kiểm dịch trong 14 ngày và bay đến New Zealand

(Lượt xem không nhất thiết phải khớp với của VnExpress.net.)

Tối 21/3, tôi lên một trong ba chuyến bay cuối cùng từ TP.HCM đến Melbourne (Australia) để chuyển tiếp đến Auckland (New Zealand) ). – Nơi vợ tôi và hai con gái sống.

Vào ngày hôm đó, Việt Nam ghi nhận 91 trường hợp nhiễm Covid-19 và New Zealand ghi nhận 52 trường hợp. Tuy nhiên, khác với các biện pháp nghiêm ngặt của chính phủ Việt Nam và Bộ Y tế, New Zealand chỉ cần cách ly du khách đến từ nước ngoài trong 14 ngày. Điều này dẫn đến tình trạng: du khách Pháp luôn đi du lịch khắp nơi, và một cặp vợ chồng người Hong Kong luôn mua vé máy bay trực thăng để đi tham quan. Vì lượng khách du lịch này, New Zealand đã phải đóng cửa biên giới với tất cả các quốc gia ngoại trừ thường trú nhân và công dân vào ngày 19/3. Tuy nhiên, họ vẫn chưa có khu vực cách ly đặc biệt, và họ vẫn yêu cầu công dân phải cách ly tại nhà trong vòng 14 ngày. Xem phản ứng của hai nước thì rõ ràng một nơi ở Việt Nam sẽ an toàn hơn, nhưng ba người phụ nữ tôi yêu lại ở nước ngoài. Do đó, tôi quyết định quay lại khu vực bình dân.

Trước khi rời nhà, mẹ và chị gái tôi ở Việt Nam đã chuẩn bị rất nhiều khẩu trang và nước rửa tay, và yêu cầu tôi thay chúng và rửa tay thường xuyên. Tôi chưa bao giờ thấy sân bay Tân Sơn Nhất vắng như vậy, nhưng trái với tưởng tượng của tôi, chuyến bay đến Melbourne chật kín hành khách, điều này khiến tôi lo lắng vì có nhiều người gây nhiễm trùng nặng. — >> “Sự cô lập xã hội cần được mở rộng sau ngày 15 tháng 4”

Tôi đến Melbourne vào ngày 22 tháng 3, tôi đi ăn trưa, và sau đó bay đến Auckland. Sân bay Melbourne khá vắng nhưng chỉ có khoảng 20% ​​người đeo khẩu trang. Thấy vậy, tôi cố gắng ăn thật nhanh và kiểm tra chuyến bay tiếp theo. Tôi đến quầy làm thủ tục và các nhân viên nói rằng họ nên gọi cho Bộ Nhập cư New Zealand vì biên giới đã đóng cửa và họ yêu cầu giấy phép nhập cảnh. Sau đó cô ấy nhấc máy và gọi. Nhưng cô ấy không thuyết phục được bên kia cho tôi lên chuyến bay đến Auckland. Tôi phải được phép nói chuyện trực tiếp.

– “Bạn là công dân Úc, tại sao bạn muốn trở về New Zealand”, giọng một người ở đầu dây bên kia. — Tôi trả lời: “Vợ và con tôi sống ở Auckland có bằng lái xe của New Zealand. Họ đã sống ở Auckland vài năm nay.” Này? Tôi trả lời: “Anh ấy hỏi …” Tôi về Việt Nam xin việc và tôi vừa bị đuổi việc. “

-” Xin lỗi, cho tôi địa chỉ nhà, nếu là thật, tôi sẽ cho cô vào để nhân viên trả lại cho nhân viên, “.——” Cảm ơn “, tôi nói– –Sau đó, tôi có thẻ lên máy bay đi Auckland, khác với chuyến bay từ TP.HCM đến Melbourne chật cứng hành khách, chuyến bay đến Auckland chỉ có 15 người, tôi rất yên tâm vì giảm thiểu được nguy cơ lây nhiễm bệnh … Hít vào .

>> >> Tôi trở thành một người lính chống lại kẻ thù Covid-19. Khi tôi hạ cánh xuống sân bay quốc tế Oakland, tôi nhận được một thông báo có chứa thông tin về Covid-19; nhân viên nam đi vòng quanh một cách ngẫu nhiên Đo nhiệt độ cơ thể của hành khách (thay vì nhìn mọi người như ở Việt Nam) Nhân viên giải thích cách tự cách ly? Họ nói tôi nên ở trong phòng và đồ ăn thức uống nên để người khác mang đi thay vì ra ngoài. Tôi đồng ý và Tôi bắt taxi trở về nhà của một người bạn tình nguyện của mình ở Red Gang. Tôi lo lắng rằng nó sẽ lây lan sang gia đình mình. Tôi không thể về nhà ngay lập tức. Đó là ngày 22 tháng 3.

Sáng ngày 23 tháng 3, tôi thức dậy ở New Zealand. Hôm nay ghi nhận 102 trường hợp mắc, trong khi Việt Nam vẫn trên dưới 100. Rõ ràng số ca nhiễm ở New Zealand tăng quá nhanh so với nam giới Việt Nam, tôi rất thất vọng và mong chính phủ New Zealand có biện pháp cứng rắn vì mọi người đã quá lo ngại về tình hình ở Ý. Rõ ràng rồi. Tôi đã gọi cho vợ tôi và người vợ nói rằng cô ấy đã đưa con gái lớn của tôi vào lớp một từ hôm nay vì cô ấy không tin rằng việc dịch sẽ bị dừng lại. Hôm đó, Thủ tướng Jacinda Adern đã có mặt trên TV Ngày hôm trước, New Zealand đã thông báo rằng New Zealand sẽ bước vào cảnh báo Cấp độ 3 bắt đầu từ hôm nay và Cấp độ 4 lúc 11:59 tối. Vào ngày 24. Bốn tuần tiếp theo trong tháng 3. Tôi rất lo lắng vì Cấp độ 4 có nghĩa là “Ai Ở đó, trường học đóng cửa, mọi thứ đều đóng cửa, chỉ có siêu thị và hiệu thuốc là mở cửa “, nghĩa là bốn tuần tôi sẽ không gặp hai đứa trẻ. Tôi nghĩ:” Nhưng không sao, càng khó thì mọi thứ trở lại bình thường. Tốc độ càng nhanh. “

Vào sáng ngày 25 tháng 3, ngày đầu tiên của báo động bốn cấp, các đường phố ở Auckland đã chật cứng người. Hôm nay, không còn một bóng người nào trên đường. Báo chí liên tục đưa tin,” Những người ở đất nước này yêu thích các hoạt động ngoài trời “đã bị bắt tại nhà của họ trong bốn tuần. Chúng tôi kKhông quá quan tâm, hãy đợi đến 1 giờ trưa để theo dõi buổi họp báo mỗi ngày. Có 205 trường hợp ở New Zealand vào ngày hôm đó, và 155 trường hợp được ghi nhận ở Việt Nam.

Trong những ngày tiếp theo, số ca nhiễm mới ở New Zealand liên tiếp tăng lên 50, 78, 85 và 89. Tổng số trường hợp đã tăng lên. Trong ngày 5/4, hơn 1.000 người bị nhiễm bệnh, đồng thời Việt Nam vẫn đang tiến hành các biện pháp xử lý nghiêm và chỉ có 241 người bị nhiễm bệnh. Tôi cảm thấy yên tâm vì có mẹ và chị gái tôi đang ở Việt Nam, được chính phủ và Bộ Y tế trao niềm tin cho tôi.

Chiều ngày 5 tháng 4, tôi nhận được cuộc gọi từ Bộ Y tế New Zealand, vì hôm nay là ngày 13, lệnh cách ly. Họ hỏi thăm sức khỏe của tôi, tôi nói không sao, và hỏi tôi có thể về nhà vào ngày 6/4 không? Một người khác trả lời: “Nếu cảnh sát hỏi thì bạn có thể về nhà và ở nhà. Bạn sẽ nói rằng bạn đã bị cách ly 14 ngày. Mọi thắc mắc có thể gọi cho chúng tôi” .—— Mình cảm ơn các bạn sáng 6/4. Một số bạn bè yêu cầu tôi ở lại và trở về nhà để đóng gói. Cô con gái lớn được gặp bố mà mừng đến phát khóc vì hai tháng không gặp nhau còn cô em gái một tuổi thì không biết gì, nhưng không quên hỏi tôi “Thứ nhất Jacinda Adern”. Nói cho tôi biết tại chỗ, tại sao bạn lại về nhà? “Tôi mất gần một giờ để giải thích về việc tôi bị cách ly vì nó không có vi rút. >> Tôi đang ở nhà- “Tinh thần chiến binh”

và mọi người đang đợi. Số ca nhiễm mới đã giảm dần từ 89, 67, 54 và 50. Chiều 9/4, hai tuần sau khi New Zealand bước vào báo động cấp độ 4. Thủ tướng Jacinda Adern đã thông báo về 29 trường hợp mới, trong bài phát biểu cảm ơn sự hợp tác của các bạn ở quê nhà, bà “lạc quan thận trọng” và nói rằng nếu tiếp tục ở Trong hai tuần, New Zealand sẽ tránh theo bước chân của Ý và Tây Ban Nha. Mình rất vui sau khi nghe bài phát biểu, ai cũng mong ở nhà hiệu quả như vậy. Tôi trêu chọc con gái lớn và nói: “Dì Ardern thông báo trường sẽ mở cửa trở lại.” Cô ấy không hề thất vọng mà còn hét lên “Con nhớ mẹ nhiều lắm”.

Vào ngày 12 tháng 4, số lượng các trường hợp tin tức-Zeeland (Zeeland) 18 tuổi, và hiệu suất của cô ấy đã giảm 89 điểm phần trăm trong tuần trước. Tổng số 260 trường hợp đã được ghi nhận tại Việt Nam và 144 người đã khỏi bệnh.

So với chính phủ New Zealand, Việt Nam đã có những biện pháp kiểm soát rất tốt trong đợt đại dịch này. Hôm nay tôi bắt đầu tin tưởng vào chính phủ New Zealand. Cả hai quốc gia đã yêu mến trong cuộc đời tôi, và cả hai đều giành được chiến thắng sớm trong đại dịch này. Tuy nhiên, những người mắc bệnh vẫn có nguy cơ lây lan dịch này, để ngăn chặn dịch bệnh này, cần tuyệt đối tuân theo lời khuyên của nhân viên y tế. “Nhân viên y tế sẽ làm việc cho chúng tôi và để chúng tôi ở nhà phục vụ họ.” >> Hãy chia sẻ thông tin của bạn trên trang “Ý kiến”.

Hoàng Nguyên

Có phiên bản tiếng Việt của bet365 không?_Cách mở bet365 tại Việt Nam_Có phiên bản tiếng Việt của bet365 không?