Kiểm dịch trong 14 ngày và bay đến New Zealand

(Lượt xem không nhất thiết phải khớp với của VnExpress.net.)

Tối 21/3, tôi lên một trong ba chuyến bay cuối cùng từ TP.HCM đi Melbourne (Australia) để chuyển tiếp đến Auckland (New Zealand) ). – Nơi vợ tôi và hai con gái sống.

Vào ngày hôm đó, Việt Nam ghi nhận 91 trường hợp nhiễm Covid-19 và New Zealand ghi nhận 52 trường hợp. Tuy nhiên, khác với các biện pháp nghiêm ngặt của chính phủ Việt Nam và Bộ Y tế, New Zealand chỉ cần cách ly du khách nước ngoài trong 14 ngày. Điều này dẫn đến tình trạng: du khách Pháp luôn đi du lịch khắp nơi, và một cặp vợ chồng người Hong Kong luôn mua vé trực thăng để đi tham quan. Vì những du khách này, New Zealand đã phải đóng cửa biên giới với tất cả các quốc gia ngoại trừ thường trú nhân và công dân vào ngày 19/3. Tuy nhiên, họ vẫn chưa có khu vực cách ly đặc biệt và vẫn yêu cầu công dân phải cách ly tại nhà trong 14 ngày. Xem phản ứng của hai nước thì rõ ràng một nơi ở Việt Nam sẽ an toàn hơn, nhưng ba người phụ nữ tôi yêu lại ở nước ngoài. Do đó, tôi quyết định quay trở lại khu vực bình dân.

Trước khi rời khỏi nhà, mẹ tôi và chị gái Việt đã chuẩn bị rất nhiều khẩu trang và nước rửa tay, và yêu cầu tôi thay chúng và rửa tay thường xuyên. Tôi chưa bao giờ thấy sân bay Tân Sơn Nhất vắng như vậy, nhưng trái với tưởng tượng của tôi, chuyến bay đến Melbourne chật cứng hành khách, điều này khiến tôi lo lắng vì có nhiều người gây nhiễm trùng dữ dội. — >> “Sự cô lập xã hội cần được mở rộng sau ngày 15 tháng 4”

Tôi đến Melbourne vào ngày 22 tháng 3, tôi đi ăn trưa, và sau đó bay đến Auckland. Sân bay Melbourne rất vắng, nhưng chỉ có 20% người đeo khẩu trang. Thấy vậy, tôi cố gắng ăn thật nhanh và bay chuyến sau. Tôi đến quầy làm thủ tục và các nhân viên nói rằng họ nên gọi điện thoại cho Cục Nhập cư New Zealand vì cửa khẩu đã đóng cửa và họ yêu cầu giấy phép nhập cảnh. Sau đó cô ấy nhấc máy và gọi. Nhưng cô ấy không thuyết phục được bên kia cho tôi lên chuyến bay đến Auckland. Tôi phải xin phép để nói chuyện trực tiếp.

– “Bạn là công dân Úc, tại sao bạn muốn trở về New Zealand”, giọng một người ở đầu dây bên kia. — Tôi trả lời: “Tôi là một phụ nữ và trẻ em sống ở Auckland, người có bằng lái xe của New Zealand và hiện đã sống ở Auckland được vài năm.” Này? Tôi trả lời: “Anh ấy hỏi .——” Tôi đã về Việt Nam để xin việc và tôi vừa bị đuổi việc. Nếu vậy em cho anh vào và trả lại nhân viên cho nhân viên.

“Cảm ơn”, tôi nói

Sau đó, tôi lấy thẻ lên máy bay trở về Auckland, không giống như chuyến bay từ Thành phố Hồ Chí Minh đến Melbourne chật kín hành khách, chuyến bay đến Auckland chỉ có 15 giờ. Trái và phải. Giảm nguy cơ lây nhiễm … >> >> Tôi đã trở thành một người lính chống lại kẻ thù Covid-19-khi tôi hạ cánh xuống Sân bay Quốc tế Oakland, tôi đã được đưa đến một tuyên bố về thông tin Covid-19. Nam nhân viên ra vào lấy nhiệt độ của hành khách một cách ngẫu nhiên (chứ không phải xem mọi người như ở Việt Nam), mọi người được phép gặp nhân viên y tế để giải thích cách cách ly, họ nói tôi nên ở trong phòng của mình. Đồ ăn thức uống phải có người mang đến, không được đi chơi. Tôi đồng ý và lên taxi. Bạn về nhà tìm một người bạn tình nguyện giúp đỡ. Tôi không thể về nhà ngay vì sợ lây sang gia đình. Đó là ngày 22 tháng 3. Sáng 23.3, hôm nay tôi thức dậy có 102 ca đăng ký ở New Zealand, trong khi Việt Nam vẫn chưa đến 100. Rõ ràng số ca nhiễm ở New Zealand đã tăng quá nhanh so với nam giới Việt Nam mình. Tôi rất thất vọng và mong chính phủ New Zealand có biện pháp cứng rắn, mọi người đã quá rõ tình hình ở Ý, tôi gọi điện cho vợ thì vợ nói rằng từ hôm nay cho con gái lớn của tôi học lớp 1 vì không tin có dịch. Dừng lại. Vào ngày hôm đó, Thủ tướng Jacinda Adern đã thông báo trên TV rằng New Zealand sẽ bắt đầu cảnh báo Cấp độ 3 bắt đầu từ hôm nay và Cấp độ 4 lúc 11:59 tối. Vào ngày 24. Bốn tới Tháng 3 trong tuần. Tôi rất lo lắng vì cấp 4 có nghĩa là “ai ở đó, trường học đóng cửa, mọi thứ đều đóng cửa, chỉ có siêu thị và hiệu thuốc là mở cửa”, nghĩa là bốn tuần tôi sẽ không gặp. Hai đứa tôi nghĩ: “Nhưng không sao cả, càng khó thì mọi thứ sẽ trở lại bình thường nhanh thôi. “

Sáng ngày 25 tháng 3, ngày đầu tiên của báo động bốn cấp, các đường phố ở Auckland chật cứng người. Hôm nay, không còn một bóng người trên đường. Báo chí liên tục đưa tin,” Những người đến từ đất nước này yêu Hoạt động ngoài trời “đã bị bắt tại nhà của họ trong bốn tuần. Chúng tôi kKhông quá quan tâm, hãy đợi đến 1h trưa để xem họp báo mỗi ngày. Tổng số 205 trường hợp đã được ghi nhận ở New Zealand vào ngày hôm đó, và tổng số 155 trường hợp được ghi nhận ở Việt Nam.

Trong vài ngày tới, số ca nhiễm mới ở New Zealand liên tiếp tăng lên 50, 78, 85 và 89. . Ngày 5/4, cả nước có hơn 1.000 người, nhưng Việt Nam vẫn tiến hành các biện pháp xử lý nghiêm và chỉ có 241 người nhiễm. Tôi cảm thấy yên tâm vì có mẹ và chị gái tôi đang ở Việt Nam, được chính phủ và Bộ Y tế trao niềm tin cho tôi.

Chiều ngày 5 tháng 4, tôi nhận được cuộc gọi từ Bộ Y tế New Zealand, vì hôm nay là ngày 13, lệnh cách ly. Họ hỏi thăm sức khỏe của tôi, tôi nói có, và hỏi tôi có thể về nhà vào ngày 6 tháng 4 không? Đầu dây bên kia trả lời: “Anh được phép về và ở nhà, công an hỏi thì bảo là bị cách ly 14 ngày, có gì thắc mắc thì gọi điện cho chúng tôi”. Nhờ mấy người bạn cho ở nhờ và về quê. , Tôi sắp xếp mọi thứ của riêng mình. Cô con gái lớn được gặp bố mà mừng đến phát khóc vì hai tháng rồi không gặp nhau và cô em gái một tuổi không biết gì nhưng cũng không quên hỏi thăm tôi. Tại chỗ, tại sao bạn lại về nhà? “Tôi đã mất gần một giờ để giải thích sự thật rằng tôi đã tự cô lập bản thân và không nhiễm virus ……. >> >> Tôi đang ở nhà -” Warrior Spirit-và mọi người đều mong chờ điều đó. Số ca nhiễm mới tiếp tục giảm từ 89, 67, 54, 50. Chiều 9/4, hai tuần sau khi New Zealand rơi vào cảnh báo cấp độ 4, Thủ tướng Jacinda Adern thông báo có 29 trường hợp mắc mới và một trường hợp mắc. Mọi người đều bày tỏ sự sẵn sàng hợp tác tại quê nhà, vì vậy cô “lạc quan thận trọng” rằng nếu họ tiếp tục ở nhà trong hai tuần tới, New Zealand sẽ tránh theo dấu chân của Ý và Tây Ban Nha. Tôi rất vui sau khi nghe bài phát biểu, ai ngờ “ở nhà” cũng được. Tôi trêu chọc con gái lớn của mình và nói: “Dì thông báo rằng trường sẽ mở cửa trở lại.” Cô ấy không hề thất vọng mà còn hét lên: “Con đã khiến con trở nên như thế này.” Vào ngày 12 tháng 4, ở New Zealand có 18 trường hợp ít hơn. 89% so với tuần trước. Tổng số 260 trường hợp đã được ghi nhận tại Việt Nam và 144 người đã khỏi bệnh.

So với chính phủ New Zealand, Việt Nam đã có những biện pháp kiểm soát rất tốt trong đợt đại dịch này. Hôm nay tôi bắt đầu tin tưởng vào chính phủ New Zealand. Cả hai quốc gia của chúng tôi đã sống ở đây với bà con, và cả hai đều giành được chiến thắng sớm trong đại dịch này. Tuy nhiên, những người đã mắc bệnh vẫn có nguy cơ lây lan dịch, để chấm dứt dịch bệnh này cần tuyệt đối tuân theo lời khuyên của nhân viên y tế. “Nhân viên y tế sẽ làm việc cho chúng tôi và để chúng tôi ở nhà phục vụ họ.” >> Hãy chia sẻ thông tin của bạn trên trang “Ý kiến”.

Hoàng Nguyên

Có phiên bản tiếng Việt của bet365 không?_Cách mở bet365 tại Việt Nam_Có phiên bản tiếng Việt của bet365 không?