Tôi đã trở thành một người lính chống lại “kẻ thù Covid-19”.

Vào một ngày Chủ nhật của Covid-19, tôi có cơ hội xem lại những thách thức mà chúng tôi phải đối mặt và liệt kê cẩn thận những gì chúng tôi cần chuẩn bị cho lần sau. Sau kỳ nghỉ lễ hội mùa xuân đến nay đã gần hai tháng, các cơ sở dịch vụ đợt 1 đã buộc phải đóng cửa được hai tuần, một số nước cũng chủ trương đóng cửa một số cơ sở khám chữa bệnh. Tại thành phố của đất nước này lúc 12:00 sáng ngày 29 tháng 3 … Mọi người đều ở trong một trận chiến, không biết cao trào, đâu là thời điểm kết thúc.

Một tuần trước, tôi vẫn tự tin rằng Sự ổn định của Trung Quốc, nhà máy lớn nhất thế giới đang hoạt động trở lại, các nước châu Âu không còn nhu cầu xuất khẩu khẩu trang y tế và thiết bị bảo hộ. , Hoa Kỳ sẽ hỗ trợ mạnh mẽ về vật tư y tế để chống lại dịch bệnh. Nhưng hiện nay, số ca nhiễm trùng ở Hoa Kỳ đã vượt quá Trung Quốc, và số người chết ở Ý và các nước khác cũng đang tăng lên. Tin nhắn ban đầu của tôi vẫn như vậy hehe, nhưng những con số khiến tôi suy nghĩ nhiều hơn về thực tế Việt Nam nơi tôi đang sống và làm việc.

Giữa TP HCM, khi nhiều công nhân quyết định rời thành phố về quê “tránh dịch”, dù công việc kinh doanh chậm tiến độ thì nhiều người vẫn đứng đây. Bởi vì họ cũng có những nhân viên cần được trả lương, họ biết những nhân viên phải được chăm sóc và biết tiền thuê nhà, và khi nhân viên thất nghiệp một ngày, mỗi bữa ăn trở thành một gánh nặng. Làm. Và bởi vì vẫn còn khách hàng, dù chỉ có một khách hàng hoạt động, nên phải có người túc trực để phục vụ họ.

Để chuẩn bị cho cuộc chiến kéo dài này, nhiều công ty buộc phải thương lượng với công nhân để giảm giờ làm hoặc nghỉ việc không lương. Điều này cũng đúng với doanh nghiệp của chúng tôi. Sau khi hiểu được phản ứng của nhiều công ty khác, chúng tôi bắt đầu áp dụng các chính sách giảm giờ làm, giảm lương để giảm chi phí, hạn chế mọi khoản chi không cần thiết cho công ty. Mọi quyết định chi tiêu đều ảnh hưởng đến việc một hay nhiều nhân viên được trả lương trong công ty. Chưa bao giờ việc trở thành thành viên hội đồng quản trị lại khó khăn đến thế. — Sau khi đạt được thỏa thuận cắt giảm thời gian làm việc giữa hai bên, một nhân viên của công ty chúng tôi đã bắt đầu làm tài xế kỹ thuật trong thời gian rảnh rỗi. Khi chứng kiến ​​những người này đổ vào công ty để có được thứ gì đó, khi không hoàn thành vai trò lãnh đạo, không thực hiện được lời hứa khi tuyển dụng nhân viên, chúng ta sẽ cảm thấy chạnh lòng hơn bao giờ hết. Trong công ty: hứa tạo môi trường làm việc tốt, để nhân viên học hỏi những điều mới mỗi ngày, làm việc vui vẻ và thoải mái về tài chính.

Dẫu biết rằng đây là tình yêu thương của tất cả các công ty và cá nhân trong lúc khó khăn. Điều hiển nhiên trong thời kỳ “chiến tranh”: cơ hội đã sẵn sàng, còn những ai sẵn sàng sống sót qua giai đoạn khó khăn nhất – nếu chúng ta chuẩn bị kỹ càng về tài chính thì có lẽ sẽ ở trong giai đoạn suy thoái kinh tế này (đối với cá nhân) Đối với công ty) thì an toàn hơn. Nếu mỗi nhân viên trân trọng bản thân mỗi ngày, bạn có thể loại bỏ danh sách cô đọng trong thời gian làm việc kém hiệu quả.

– Nếu bạn thường xuyên tập thể dục và tập thể dục hàng ngày, Rất có thể khi tỷ lệ lây nhiễm cao hơn.

– Ở đây cũng có nhiều “nếu” … nhưng bây giờ chúng ta nói “nếu có dịch, hãy chuẩn bị tốt hơn”. Dịch bệnh đã xảy ra rồi, và mỗi chúng ta hãy là một chiến sĩ để vượt qua nó. Hãy can đảm nhận ra sự nghiêm túc của việc dịch thuật. Dám khuất phục trước những yêu cầu của chính phủ để bảo vệ bản thân và những người xung quanh. Sự can đảm chấp nhận rủi ro trở thành cơ hội để khám phá và rèn luyện, chuẩn bị cho chuyến bay tầm cao và xa hơn nữa. Hãy can đảm để duy trì sự lạc quan, nhưng đừng từ bỏ chiến đấu cho đến cuối cùng.

>> Chia sẻ bài viết của bạn trong phần bình luận tại đây.

PhạmNgọcThuận

Có phiên bản tiếng Việt của bet365 không?_Cách mở bet365 tại Việt Nam_Có phiên bản tiếng Việt của bet365 không?