Người đàn ông văn phòng muốn làm việc tại nhà

Làm thế nào để doanh nghiệp của bạn khiến nhân viên làm việc trực tuyến? Cách vượt khó với nước chống dịch Covid-19. Chia sẻ các bài viết, video và hình ảnh về “Tôi Về Nhà” tại đây. sao có thể như thế được. “Đây là câu chuyện tôi vô tình nghe được khi đi mua sắm sáng nay. Một nữ quản lý công ty phần mềm nói chuyện với một nhà cung cấp trà đá ngoài công ty. Các vỉa hè ở đây thường là nhân viên trông xe do công ty cung cấp trà đá thuê. Là nhà bên cạnh nên anh cũng rất bảo vệ, nhưng hôm nay cửa hàng phải đóng cửa theo lệnh của thành phố, xe của công ty tự nhiên không có một ai, thật khó chịu, thời trang hiện nay rất phức tạp, thành phố có quy định đóng cửa hàng và dịch vụ giải trí. Tuy nhiên, có một khu vực bị bỏ quên hoặc khó đóng cửa, đó là nhân viên văn phòng, dân cư, doanh thu không quá cao nên các doanh nghiệp vừa và nhỏ thường chỉ thuê văn phòng nhỏ hoặc phòng trong một tòa nhà cụ thể mà không có mục đích đặc biệt. Việc phân chia các khu vực phòng ban mà mọi người ngồi cùng nhau trong một không gian, điều đó cũng đồng nghĩa với việc nhân viên bán hàng đi thăm khách hàng, sau đó họ sẽ về nhà ăn tối, gặp gỡ và làm việc với nhân viên làm việc trong văn phòng là điều không cần phải nói. Rủi ro cao đến mức nào?

Kể từ khi bắt đầu cuộc chiến chống lại dịch bệnh, các công ty văn phòng đã được khuyến khích chuyển sang làm việc trực tuyến. Là một nhà thiết kế quy trình kinh doanh, tôi hiểu rất rõ điều này. Làm việc trực tuyến là một cách mới. Chỉ cần Phần mềm làm việc từ xa không hề đơn giản, một kết nối Internet ổn định mới có thể hoạt động. So với những gì bạn thường quen thuộc, bạn cần một quy trình mới và một hệ thống đánh giá chất lượng công việc mới.

Vì vậy, khi bạn bắt đầu triển khai Với mô hình kinh doanh chưa từng có này, năng suất kinh doanh của bạn sẽ giảm sút. Đây cũng là lý do chính khiến các công ty ngần ngại hoặc quyết định không hoạt động trực tuyến ngay cả trong tình hình dịch bệnh phức tạp như hiện nay.

Nhưng từ góc độ hoạch định rủi ro Về góc độ, chúng ta cần đánh giá lại, nếu tiếp tục duy trì mô hình truyền thống thì nguy cơ bùng phát của công ty sẽ rất cao, nếu nhân viên của công ty đột ngột bị lây nhiễm thì sao? Khi đó, tất cả các thành viên trong công ty sẽ trở thành F1. Tất nhiên, tất cả các công ty sẽ Sẽ ở trạng thái cách ly trung tâm, nhân viên sẽ rơi vào trạng thái vô cùng hoảng loạn, tất nhiên không thể ngờ họ tiếp tục mở điện thoại và viết email xin lỗi khách hàng hay trì hoãn sắp xếp với đối tác đã bị cách ly. Khách hàng hoặc đối tác kinh doanh đang tiếp nhận như vậy Có thể bạn sẽ nhầm lẫn khi gửi email, cứ như thế này thì công ty sẽ bị đóng băng hoàn toàn trong 14 ngày, và thời gian nộp đơn phá sản cũng không quá nhanh hay quá chậm.

Làm như vậy thì dù làm việc online cũng sẽ làm giảm năng suất của công ty. Khi mới bắt đầu sẽ tạo cho công ty khả năng lây lan rủi ro, do đó, dù có người bị lây nhiễm bệnh thì công ty cũng không nhất thiết mất hết nhân viên, thậm chí không có tác động vẫn có thể hoạt động ở một mức độ được coi là tốt hơn so với mô hình văn phòng truyền thống. Một mô hình làm việc mới hơn và tiên tiến hơn. Không phải là không hợp lý khi coi đây là một giải pháp vì công việc trực tuyến có hệ thống tính điểm dựa trên chất lượng công việc chứ không phải là “thời gian biểu” như các hợp tác xã bao cấp. Về lâu dài, Hệ thống sẽ cải thiện đáng kể chất lượng công việc của công ty, thiết lập mối liên hệ với nguồn nhân lực mới mà không bị giới hạn về địa lý và loại bỏ những lao động kém hiệu quả. Do đó, từ quan điểm của nhân viên, mọi lúc Ai cũng muốn ở nhà, điều này không cần thiết để bảo vệ công ty, nhưng Sự cần thiết phải bảo vệ bản thân và gia đình. Nhân viên chỉ cố gắng làm việc hưởng lương, nhưng đôi khi không được cấp quản lý tôn trọng vì họ cũng có bảo hiểm thất nghiệp. Nếu công ty tổ chức một cuộc họp biểu quyết, tôi nghĩ ít nhất 80% số phiếu bầu dành cho việc làm việc trực tuyến.

Tất nhiên, phải nói. cơ hội việc làmLàm việc trực tuyến không phải là dễ dàng. Các công ty nên bắt đầu bằng cách phân chia các phòng ban và đào tạo, và dần dần làm việc với một số nhóm tại nhà. Mặc dù rủi ro vẫn cao nhưng nó tốt hơn nhiều so với sự tập trung. Những nhóm nhỏ này sẽ trở thành yếu tố bảo vệ trước nguy hiểm bất ngờ. Phản hồi của họ cũng sẽ giúp công ty hoàn thiện hơn nữa quy trình trước khi cho phép nhóm tiếp theo làm việc trực tuyến. Bằng cách này, trong tương lai gần, công ty sẽ kiểm soát hoàn toàn quá trình làm việc từ xa, thậm chí là 100% làm việc từ xa.

Cuối cùng, thông qua mọi người khám phá lịch sử “xem xe” này, tôi chỉ mong công ty có thể triển khai công việc từ xa một cách nghiêm túc hơn. Khi mô hình làm việc từ xa không thể thực hiện ngay lập tức để đảm bảo sức khỏe cho nhân viên, nhân viên sẽ có lòng trắc ẩn hơn với doanh nghiệp. Bệnh tật là một nguy cơ, nhưng cũng là một cơ hội. Những người thay đổi càng sớm càng tốt không chỉ có thể thích ứng sớm mà còn đồng thời tìm thấy nhiều lợi ích cho bản thân. Thời đại anh hùng, nay đã đến lúc nào, tôi chỉ muốn nhắc nhở lãnh đạo doanh nghiệp.

>> Chia sẻ các bài viết, video và hình ảnh về “Tôi ở nhà” tại đây.

Có phiên bản tiếng Việt của bet365 không?_Cách mở bet365 tại Việt Nam_Có phiên bản tiếng Việt của bet365 không?