Tôi đang ở nhà: sống một cuộc sống đơn giản trong mùa Covid

(Số lượt xem không nhất thiết phải khớp với của VnExpress.net.)

Lối sống giản dị vốn có từ Nhật Bản ra đời nhằm đối phó với môi trường tự nhiên và nhiều thiên tai, cuộc sống nhiều áp lực. Có cả sức mạnh và khủng hoảng quá mức. Minimalism-hiểu một cách “tối giản”, đặc biệt là loại bỏ những thứ không cần thiết ra khỏi không gian sống và suy nghĩ, tạo cho con người cảm giác bình yên, thoải mái và tự do.

Giá trị cốt lõi của lối sống tối giản là thích ứng với hoàn cảnh của mọi người từ “đơn giản” đến “tốt nhất” mà không cần phải đấu tranh trong một cuộc thi “một mất một còn”. Và bây giờ là thời điểm tốt để tiếp tục phát huy hoặc cố gắng bắt đầu với lối sống đặc biệt này.

Đơn giản hóa mùa “cắn câu”

Tháng ba, “Mùa ong về lấy mật. Lúc nào cũng đẹp như miêu tả trong thơ ca, nhạc họa. Cuối xuân” đẹp đẽ, màu mỡ ” Phía sau tấm ảnh là “cỏ non xanh tận chân trời”, “mộc đỏ kè đỏ”, mây mù mưa phùn vô cùng khó chịu Ngày trời bí “Cho em nhảy”. Miệng-vừa nghĩ Nó làm cho nhiều người cảm thấy buồn nôn, nhà bẩn, đồ đạc ẩm mốc, quần áo ẩm ướt, cơ thể suy kiệt, thức ăn ôi thiu, dịch bệnh lây lan, Trời nồm ẩm những ngày không ngoại trừ độ ẩm trong không khí có hạn. Bên ngoài các chung cư cao tầng, hầu hết các gia đình ở miền Bắc Trung Quốc vẫn phải trải qua mùa mưa, nhưng thời tiết có thể kéo dài cả tháng. -Để chống chọi với những “giọt nước mắt” ngày càng nhiều, có nhiều giải pháp: từ lâu dài đến thực tế, Từ truyền thống đến hiện đại. “Truyền miệng” không thể đào sâu nhưng rất cần thiết, nhất là trong những ngày bận rộn khi ngôi nhà đã thực sự trở thành bãi chiến trường chỉ toàn chăn màn. Hãy đơn giản hóa đồ đạc và mạnh dạn vứt đi ” Xin lỗi, uống chút rượu “, đây là lời khuyên tốt nhất trong những ngày buồn chán. Điều khiến khách và chủ nhà” rung rinh “khi bước vào nhà những ngày này là một đống đồ ăn dở, một đống đồ khô, Sạch sẽ-lộn xộn, bừa bộn, ruồi muỗi sẽ ùn ùn kéo về nơi này mà bay, một số hàng hóa chất thành đống, nắng lên sẽ ẩm, một phần do người ta phải mua đồ mới, đồ khô thiếu thì giặt giũ. Càng nhiều đồ thì đồ càng khô, càng khó khô, đây là một vòng luẩn quẩn không thể rũ bỏ, nhất là khi có trẻ nhỏ ở nhà.

Khắc phục tâm lý “tiếc của”. Đó là một cách hiệu quả để lưu trữ nhiều thứ để loại bỏ những thứ thừa thãi, lộn xộn. Kết quả là giúp ngôi nhà thông thoáng và sức khỏe cũng như tâm trí của mọi người thoải mái hơn. Giải pháp này đôi khi còn tốt hơn cả lò nướng hoặc máy hút ẩm trị giá hàng triệu đô la Hiệu quả hơn Phong cách tối giản về thời gian không chỉ thể hiện qua việc “thanh lọc” không gian mà còn thể hiện qua sự giản lược về ý tưởng Nếu bạn là một cô nàng yêu thời trang hàng ngày và có những quy định chi tiết về nghệ thuật phối đồ thì hãy mặc đồ , Phụ kiện sẽ dễ dàng hơn để giảm thiểu lãng phí. – Cotton vẫn là chất liệu số một về độ an toàn và mềm mại, nhưng nó cũng là một trong những chất liệu dễ khô nhất. Do đó, hãy “làm nhẹ” định kiến ​​ưa chuộng quần áo nylon và Một ý kiến ​​không tồi, vì nó chắc chắn là món đồ nhanh khô nhất trên những chiếc dây phơi dài bất tận trong mùa mưa, cá nhân tôi ngày mới sinh con đầu lòng đã rất cẩn thận (khá cổ hủ ), đến nỗi tôi không dám sử dụng máy giặt để giặt quần áo của con mình hoặc thậm chí là bắt tay (vì lo lắng cho con bị méo mó), nên mùa mưa thật tệ. Tôi nghĩ suy nghĩ đơn giản là chìa khóa cho một cuộc sống nhàn hạ chứ không chỉ trong những ngày mưa. .

>> Kỷ luật ở nhà không khó — rút ngắn mùa dịch — thế giới đang trải qua Covid-19 đã bị tàn phá nặng nề, vì vậy nó mang ý nghĩa lịch sử. Có lẽ loài người chưa từng chứng kiến ​​sự sống ”. Đóng băng “, hơn một nửa dân số sống Hàng nghìn người đang chiến đấu giành giật mạng sống của mình trong buồng áp suất trong ngôi nhà chống dịch bệnh. Khu âm phủ, cách ly hoặc bệnh viện dã chiến. . Theo hoàn cảnh cụ thể, chính phủ đã ban hành luật phòng chống dịch bệnh, bảo vệ tính mạng và sức khỏe con người. Vì vậy, để thích ứng với hoàn cảnh thực tế và lựa chọn lối sống phù hợp trong bối cảnh xã hội còn nhiều “khoảng cách”, “mỗi gia đình là một pháo đài” có lẽ là điều ai cũng nên làm.Trách nhiệm xã hội Ít nhất, theo khuyến nghị của Bộ Y tế, cần duy trì một phòng sạch sẽ, cách nhiệt cho bệnh nhân hoặc nghi phạm Covid-19. Nội thất đơn giản, ít sử dụng để đảm bảo không khí lưu thông và hạn chế vi rút lây nhiễm sang các vật dụng xung quanh.

Sự đơn giản là điều quan trọng hàng đầu, vì vậy mọi cư dân có thể dễ dàng thích ứng với yêu cầu “mua giới hạn giá”. Mạng xã hội đã tốn không ít giấy mực để người dân bình tĩnh và hiểu biết, không nên chất đống quá nhiều, gây lãng phí và bất ổn thị trường. Theo báo cáo, tại nhiều quốc gia, các siêu thị trống rỗng và các bãi rác chứa đầy thực phẩm hết hạn sử dụng do lượng khách đông đúc và thực phẩm quá tải. Thái độ tối giản sẽ giúp mọi người bình tĩnh và thưởng thức những bữa ăn đơn giản trong “Mùa sinh động”.

Từ quan điểm kinh tế, lối sống tối giản có thể tiết kiệm tiền. ‘bạc. Những danh mục đầu tư không thiết yếu như quần áo, phụ kiện, đồ chơi, đồ trang trí … Trong tình huống thực tế, điều này rất có lợi, vì thu nhập của gia đình ít nhiều bị giảm sút do người lao động phải “ở nhà”. Có một lý do chính đáng khác: lối sống tối giản có thể là nguồn cảm hứng mạnh mẽ, đặc biệt là đối với những người mới bắt đầu. Đọc sách về nghệ thuật tối giản và đưa ra những thách thức về chuyển đổi bản thân – những chủ đề nóng trên mạng xã hội hiện nay, chẳng hạn như: ba ngày không tiêu tiền, giảm 20 món không cần thiết mỗi ngày, làm mới không gian … tất cả những điều này đều có thể làm được Chống lại những ngày lưu trú phổ biến mang lại niềm vui và hạnh phúc. Vậy tại sao bạn không tham gia xu hướng “ở nhà và vui chơi” giống như ngày đầu tiên tân trang ngôi nhà, chỉ thích tối giản?

>> Chia sẻ bài viết của bạn lên trang “Bình luận” tại đây.

Nguyễn Thị Suối Linh

Có phiên bản tiếng Việt của bet365 không?_Cách mở bet365 tại Việt Nam_Có phiên bản tiếng Việt của bet365 không?